ผัดเต้าซี่เต้าหู้หมูสับ

 
ผัดเต้าซี่เต้าหู้หมูสับ

ผัดเต้าซี่เต้าหู้หมูสับ

ส่วนผสม

* เต้าหู้ 250 กรัม (หั่นเป็นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า)

* หมูสับ 300 กรัม

* กระเทียมสับ 1 ช้อนโต๊ะ

* ขิงสับละเอียด 1 ช้อนโต๊ะ

* หอมใหญ่สับละเอียด 1/2 ลูก

* เต้าซี่แบบเผ็ด 2 ช้อนโต๊ะ

* ซิอิ๊วขาว 1 ช้อนโต๊ะ

* น้ำมันงา 1 ช้อนชา

* ต้นหอมซอยละเอียด 2 ช้อนโต๊ะ

* เหล้าจีนสำหรับทำอาหาร 1/2 ช้อนโต๊ะ

* น้ำตาล 1 ช้อนชา

* แป้งมัน 1/3 ถ้วยตวง (ผสมน้ำและคนให้ละลาย)

* พริกไทยป่น 1/2 ช้อนชา

* น้ำเปล่า 1 ถ้วยตวง

วิธีทำทีละขั้นตอน

1.ตั้งน้ำมันในกระทะบนไฟร้อนปานกลาง จากนั้นใส่กระเทียม, หอมใหญ่และขิงลงไป ผัดจนหอมและเหลือง

2.ใส่หมูสับลงไปผัดจนเกือบสุก จึงปรุงรสด้วยเต้าซี่, ซิอิ๊วขาว, น้ำตาล, พริกไทยและน้ำเปล่า

3.ผัดจนหมูสุกทั่ว จึงใส่เต้าหู้ลงไปผัด ระวังอย่าทำให้เต้าหู้เละเพราะจะทำให้ไม่น่าทาน ผัดจนส่วนผสมทุกอย่างเข้ากันดี

4.เทน้ำแป้งที่เตรีียมไว้ลงไปผัดในกระทะ คนต่อเนื่องเพื่อไม่ให้แป้งเกาะตัวเป็นก้อน จากนั้นจึงใส่ต้นหอม, น้ำมันงา และเหล้าจีนลงไป คนจนส่วนผสมทุกอย่างเข้ากันดี

5.ตักใส่จานและเสริฟทันทีพร้อมข้าวสวยร้อนๆ




Tag : ผัดเต้าซี่เต้าหู้หมูสับ บทความ เมนูอาหารไทย ส่วนผสม วิธีการทำ
เมื่อ : 27 ส.ค. 55 19:08:40
ที่มา: http://www.ezythaicooking.com
โดย : kura