ORBIT เม้าส์เก๋ดีไซน์แปลก สุดล้ำลึก

 
ORBIT เม้าส์เก๋ดีไซน์แปลก สุดล้ำลึก

   ORBIT เม้าส์เก๋ดีไซน์แปลก สุดล้ำลึก

 

  ผู้ที่ใช้งานคอมพิวเตอร์อยู่ตลอดเวลาในชีวิตประจำวัน คงรู้จักเจ้าสิ่งที่เรียกว่า "เม้าส์" กันเป็นอย่างดี เพราะว่าถ้าขาดเจ้าอุปกรณ์นี้ขึ้นมา การค้นหาข้อมูลบนหน้าจอคอมพิวเตอร์คงแทบจะเป็นไปไม่ได้เลยจริงไหมครับ ซึ่งตัวเม้าส์เองนั้นก็มีผู้คิดค้นดีไซน์รูปแบบให้มีลักษณะที่แตกต่างจากแบบเดิมเพื่อหลีกหนีความจำเจแบบเก่า ๆ ออกมาอย่างหลากหลาย เช่นเดียวกับเม้าส์ตัวนี้ ที่ดีไซน์ออกมาได้ "ล้ำ" ไม่เหมือนใครจริง ๆ

          นักออกแบบผลิตภัณฑ์จากแดนจิงโจ้ ประเทศออสเตรเลีย นายไรส์ บัทเทล ได้ออกแบบเม้าส์คอมพิวเตอร์ "ออบิท" (Orbit) ให้ออกมาได้แตกต่างจากเม้าส์ปกติทั่วไปตามท้องตลาดอย่างสิ้นเชิง ซึ่งเขาเรียกว่าเป็นการดีไซน์ตามหลักของ "สรีระศาสตร์" โดยลักษณะภายนอกของเม้าส์ตัวนี้ทำให้นึกถึงเสื้อผ้าจากภาพยนตร์เรื่อง "ทรอน เลกาซี" ที่เป็นสีดำขลับแล้วมีแถบสีเหลืองและส้มอยู่เล็กน้อย แถมรูปทรงก็โค้งยาวในแบบที่ไม่เคยเห็นมาก่อน ด้านส่วนประกอบของออบิทนั้น วัสดุด้านบนทำจากพลาสติกโปร่งแสง ส่วนลำตัวของเม้าส์มีส่วนประกอบของพลาสติกแบบมัน พลาสติกโปร่งแสง ยาง และเหล็กสำเร็จรูป เรียกว่าเมื่อนำมาประกอบเข้าด้วยกันแล้ว ก็ชวนให้ผู้ใช้งานอยากสัมผัสเป็นอย่างมาก

          ตัวออบิทนั้นเป็นเม้าส์ที่ใช้ระบบเซ็นเซอร์เป็นหลัก ซึ่งช่วยในการควบคุมคอมพิวเตอร์ได้อย่างเที่ยงตรงมากที่สุด ด้านบนของอุปกรณ์ที่ทำจากพลาสติกโปร่งแสงนั้น มีโลโก้ของออบิท สำหรับปิด-เปิดอุปกรณ์ได้ด้วยระบบสัมผัสแบบอัตโนมัติ ที่จะใช้งานได้ต่อเมื่อจับมันเท่านั้น ทำให้แบตเตอรี่สามารถใช้งานได้ยาวนานกว่าเม้าส์แบบทั่วไป นอกจากนั้นแถบสีส้มของเม้าส์ก็เป็นระบบเซ็นเซอร์เช่นกัน ทำหน้าเป็นตัวเลื่อนเม้าส์ที่สามารถเลื่อนขึ้นเลื่อนลงได้อย่างนิ่มนวล แหม เม้าส์ดีไซน์สวยแปลกตา แถมมีลูกเล่นที่เหมาะกับมือคนแบบสุด ๆ อย่างนี้เราคงต้องรอให้คุณไรส์ผลิตออกมาจำหน่ายอย่างเร่งด่วนเลย รับรองว่าจะมีคนแห่มาซื้อเจ้าออบิทไปใช้กันอย่างแน่นอน
Tag : ORBIT เม้าส์เก๋ ดีไซน์แปลก สุดล้ำลึก บทความ เทคโนโลยี
เมื่อ : 29 ส.ค. 55 16:48:43
ที่มา: www.kapook.com
โดย : kura