กลับมาอีกครั้ง! Atari Arcade เกมสุดคลาสสิคจาก Atari

 
กลับมาอีกครั้ง! Atari Arcade เกมสุดคลาสสิคจาก Atari


กลับมาอีกครั้ง! Atari Arcade เกมสุดคลาสสิคจาก Atari

   อาตาริ (Atari) เครื่องเกมในตำนานสุดคลาสสิคสมัยยุค 70s-80s ที่คนเกิดทันน่าจะรู้จักเป็นอย่างดี และบัดนี้ทางบริษัทได้นำเกมคลาสสิคของอาตาริกลับมาพัฒนาใหม่ในชื่อว่า Atari Arcade ด้วยความร่วมมือของบริษัทไมโครซอฟท์ (Microsoft) นับว่าเป็นการกลับมาอีกครั้งของอาตาริที่ยิ่งใหญ่พอตัวเลยทีเดียว

  การพัฒนาเกมบนแพลตฟอร์ม Atari Arcade นี้จะใช้เทคโนโลยี HTML5 ซึ่งทำให้เกมสามารถเล่นบนโปรแกรมเว็บบราวเซอร์ได้ฟรีไม่เสียค่าใช้จ่ายใด ๆ และนอกจากการเล่นบนเว็บบราวเซอร์แล้ว บริษัทอาตาริกำลังพัฒนาเกม Atari Arcade เหล่านี้ให้สามารถเล่นบนอุปกรณ์แท็บเล็ต Windows 8 ได้อีกด้วย ซึ่งจะสามารถเล่นบนโปรแกรม Internet Explorer 10 ด้วยระบบสัมผัสของแท็บเล็ตได้เลย สำหรับเกมของอาตาริที่ถูกนำมาพัฒนาใหม่ในตอนนี้ก็มี Pong, Missile Command, Asteroids, Combat, Lunar Lander, Centipede, Super Breakout และ Yars' Revenge ซึ่งกราฟฟิกในแต่ละเกมนั้นก็ได้ถูกอัพเกรดให้ดูทันสมัยขึ้นเป็นอย่างมากเลยทีเดียว

 นอกจากการนำเกมคลาสสิคกลับมาพัฒนาใหม่แล้ว อาตาริยังเปิดโอกาสให้เหล่านักพัฒนาเกมทั่วไปสามารถพัฒนาเกมของตนลงแพลตฟอร์ม Atari Arcade เพื่อสร้างรายได้จากโฆษณาที่แสดงในเกม หรือจากการขายด่านในเกมเพิ่มอีกด้วย แต่เนื่องจากแพลตฟอร์ม Atari Arcade นี้ยังอยู่ในช่วงเริ่มต้นเท่านั้น ทำให้เหล่านักพัฒนาเกมที่มีความสนใจยังไม่สามารถพัฒนาเกมในตอนนี้ได้ อาจต้องรอไปอีกสักระยะหนึ่ง และสุดท้ายนี้ เรามีคลิปวิดีโอเบื้องหลังไอเดียของโครงการนี้มาให้ดูกันด้วยครับ
Tag : กลับมาอีกครั้ง Atari Arcade เกมสุดคลาสสิค Atari บทความ เทคโนโลยี
เมื่อ : 05 ก.ย. 55 18:26:45
ที่มา: www.kapook.com
โดย : kura