กรมอุทยานแห่งชาติ ผุดไอเดียขายตั๋วผ่านเซเว่น เริ่ม พ.ย.นี้

 
กรมอุทยานแห่งชาติ ผุดไอเดียขายตั๋วผ่านเซเว่น เริ่ม พ.ย.นี้

กรมอุทยานแห่งชาติ ผุดไอเดียขายตั๋วผ่านเซเว่น เริ่ม พ.ย.นี้

     กรมอุทยานแห่งชาติ เตรียมเซ็นสัญญากับร้าน 7-11  เพื่อขายตั๋วเข้าชมอุทยานแห่งชาติ ทั้ง 148 แห่ง เพื่อป้องกันการทุจริตค่าตั๋วเข้าชมอุทยานฯ คาดเริ่มดำเนินการได้ในเดือนพฤศจิกายนนี้

เมื่อวันที่ 23 กันยายน ที่ผ่านมา นายวิทยา หงส์เวียงจันทร์ ผู้อำนวยการสำนักอุทยานแห่งชาติ กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม เปิดเผยว่า ในวันที่ 27 กันยายนนี้ กรมอุทยานฯ จะลงนามความร่วมมือ และเซ็นสัญญากับร้านสะดวกซื้อ 7-11 เพื่อขายตั๋วเข้าอุทยานฯ ทั้ง 148 แห่ง ผ่านร้านสะดวกซื้อ 7-11 ทุกสาขาทั่วประเทศ

            นายวิทยา กล่าวต่อว่า การลงนามความร่วมมือดังกล่าว เพื่อป้องกันการทุจริตค่าตั๋วเข้าอุทยานฯ โดยเจ้าหน้าที่จะไม่ได้แตะตัวเงิน หรือมีส่วนเกี่ยวข้องกับการจำหน่ายตั๋ว ซึ่งวิธีการดังกล่าวราชการจะไม่เสียผลประโยชน์แต่อย่างใด สำหรับราคาค่าตั๋วเข้าอุทยานฯ นั้น จะคิดค่าบริการเท่ากับราคาตั๋วที่ซื้อตามหน้าอุทยานฯ ทั่วไป

            อย่างไรก็ตาม ในระยะแรกนักท่องเที่ยวยังคงสามารถซื้อตั๋วหน้าประตูที่ทำการอุทยานฯ ได้ทุกแห่ง จนกว่าทางกรมอุทยานฯ จะปรับให้มีการซื้อขายตั๋วผ่านระบบอิเล็กทรอนิกส์ทั้งหมด ซึ่งคาดว่าจะดำเนินการได้ในช่วงเปิดฤดูกาลท่องเที่ยว หรือประมาณเดือนพฤศจิกายนที่จะถึงนี้
Tag : กรมอุทยานแห่งชาติ ผุดไอเดียขายตั๋วผ่านเซเว่น เริ่ม พ.ย.นี้ บทความ ท่องเที่ยว
เมื่อ : 26 ก.ย. 55 17:36:00
ที่มา: www.kapook.com
โดย : kura