โดดเด่นไม่เหมือนใครด้วย คีย์บอร์ดไม้ดีไซน์คลาสสิค

 
โดดเด่นไม่เหมือนใครด้วย คีย์บอร์ดไม้ดีไซน์คลาสสิค

โดดเด่นไม่เหมือนใครด้วย คีย์บอร์ดไม้ดีไซน์คลาสสิค

     ในยุคที่เทคโนโลยีและความทันสมัยได้เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งในโลกเราอย่างทุกวันนี้ จึงทำให้มีอุปกรณ์ที่ช่วยอำนวยความสะดวกให้กับมนุษย์ต่าง ๆ ผุดขึ้นมาใหม่มากมาย หรือจะเป็นการนำของเก่ามาปรับแต่งให้มีความทันสมัยมากขึ้น ซึ่งวันนี้เราได้ไปพบคีย์บอร์ดคอมพิวเตอร์หน้าตาแปลก ๆ ที่ได้นำเอาเทคโนโลยีมาผสมผสานกับความเป็นธรรมชาติ จนทำให้ผลลัพธ์ที่ปรากฏออกมากลายเป็น"คีย์บอร์ดไม้วอลนัท" อย่างที่จะได้เห็นกัน

          คีย์บอร์ดไม้สไตล์คลาสสิคชิ้นนี้ เป็นผลงานการออกสร้างสรรค์ของของ จูเลียน ซาลาเนฟ และทีมงานของเขาจากบริษัทโอรี (Oree) ที่ได้ร่วมกันผลิตงานฝีมือชั้นยอดจนออกมาเป็นคีย์บอร์ดที่มีรูปร่างสวยงามไม่เหมือนใคร ซึ่งต้องใช้ความประณีตสูงในทุกขั้นตอนการทำ เพราะเป็นงานฝีมือที่ทำจากคนล้วน ๆ โดยที่พวกเขาต้องค่อย ๆ แกะสลักใหม่วอลนัททีละส่วน ก่อนจะทาน้ำมันเคลือบเพื่อให้คีย์บอร์ดมีความเงางามน่าสัมผัส นอกจากนี้ก่อนที่ผู้สนใจจะสั่งซื้อ ยังสามารถแจ้งให้ช่างปรับแต่งภาษาบนคีย์บอร์ด(ตอนนี้มีเฉพาะภาษาอังกฤษและฝรั่งเศสเท่านั้น) จัดวางรูปแบบ ลักษณะของฟ้อนท์ตัวอักษร หรือว่าอยากให้สลักข้อความลงไปบนแผงคีย์บอร์ดด้วยก็ได้

          ในส่วนของระบบการทำงานนั้น คีย์บอร์ดโอรี เป็นคีย์บอร์ดไร้สายซึ่งสามารถใช้งานได้กับเครื่องคอมพิวเตอร์ สมาร์ทโฟน หรือแม้แต่แท็บเล็ต ผ่าน Bluetooth 3.0 ที่ฝังชิปเซตเอาไว้ในตัวคีย์บอร์ด โดยแบตเตอรี่สามารถใช้งานได้ต่อเนื่องเป็นระยะเวลานานหลายเดือน ทั้งนี้ทั้งนั้น ขึ้นอยู่กับการใช้งานของแต่ละคนด้วย

          สำหรับราคาจำหน่ายของเจ้าคีย์บอร์ดโอรีนั้นอยู่ที่ 125 ยูโร (หรือประมาณ 5,000 บาท) และนอกจากคีย์บอร์ดไม้วอลนัทแล้ว ทางบริษัทยังมีคีย์บอร์ดไม้เมเปิ้ลให้เลือกอีกด้วยเช่นกัน โดยผู้ที่สนใจอยากได้คีย์บอร์ดดีไซน์เก๋ ๆ ชิ้นนี้ไปไว้ใช้งานที่บ้านแล้วล่ะก็ สามารถเข้าไปดูรายละเอียดการสั่งซื้อที่เว็บไซต์ oreedesign.com ได้เลยนะคร้าบบบ
Tag : โดดเด่นไม่เหมือนใครด้วย คีย์บอร์ดไม้ ดีไซน์คลาสสิค บทความ เทคโนโลยี
เมื่อ : 26 ก.ย. 55 17:51:01
ที่มา: www.kapook.com
โดย : kura