หมูพะโล้

 
หมูพะโล้

หมูพะโล้

 

ส่วนผสม

* เนื้อหมูติดมัน 400 กรัม (หั่นขนาดยาว 2" และหนา 1 ")

* ไข่ไก่ 3 ฟอง

* ผักชี 3 ต้น

* ซิอิ๊วขาว 3 ช้อนโต๊ะ

* ซิอิ๊วดำ 1 ช้อนโต๊ะ

* น้ำตาล 4 ช้อนโต๊ะ

* ผงพะโล้ 1/2 ช้อนโต๊ะ

* กระเทียมทุบ 3 กลีบ

* พริกไทยเม็ด 1 ช้อนชา

* น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ

* น้ำเปล่า 3 ถ้วยตวง

* ผักชีสำหรับแต่งอาหาร

วิธีทำ

1.ต้มน้ำในหม้อ รอจนน้ำเดือดจึงใส่ไข่ลงไปต้มจนสุก นำไข่ออกมาปอกเปลือกเตรียมไว้

2.ใส่น้ำมันในกระทะและนำไปตั้งไฟ ใส่กระเทียมและพริกไทยลงไปผัดจนหอม จากนั้นเติมหมูลงไปผัดจนเกือบสุก

3.ใส่ผงพะโล้, ซิอิ๊วดำ, ซิอิ๊วขาว, ไข่ต้ม, น้ำตาลและน้ำลงไป ต้มด้วยไฟอ่อนๆประมาณ 30 นาที จึงปิดไฟ

4.ตักใส่ถ้วย แต่งหน้าด้วยผักชี เสริฟทันทีพร้อมข้าวสวยร้อนๆ

 

 




Tag : หมูพะโล้ บทความ อาหารเพื่อสุขภาพ
เมื่อ : 27 ก.ย. 55 22:02:34
ที่มา: www.kapook.com
โดย : kura