ปลาช่อนลุยสวน

 
ปลาช่อนลุยสวน

 

ปลาช่อนลุยสวน

อาหารไทย : ส่วนผสม ปลาช่อนลุยสวน

ปลาช่อน 1 ตัว
พริกขี้หนูบด 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาล 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 3 ช้อนโต๊ะ
ผักชีฝรั่งหั่นฝอย 2 ช้อนโต้ะ
ผักชีหั่นฝอย 2 ช้อนโต้ะ
ใบสาระแหน่ 2 ช้อนโต้ะ
ตะไคร้หั่น 2 ช้อนโต๊ะ
หอมแดงซอย 4 ช้อนโต๊ะ
มะนาวหั่นเป็นสี่เหลี่ยมลูกเต๋าพร้อมเปลือก 3 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืช 4 ถ้วยตวง

อาหารไทย : วิธีทำ ปลาช่อนลุยสวน

 

1. ตั้งน้ำมันให้ร้อน นำปลาช่อนลงไปทอดปลาให้เหลือง นำปลามาสะเด็ดน้ำมัน จัดใส่จาน

2. ทำน้ำยำ โดย ดยผสมน้ำมะนาว น้ำปลา น้ำตาล หอมแดงหั่น ตะไคร้หั่น ผักชีหั่น ผักชีฝรั่งหั่น เปลือกมะนาว   หั่นเป็นลูกเต๋าและพริกขี้หนู ผสมให้เข้ากัน

3. ราดน้ำยำลงบนจานปลาช่อนลุยสวนที่จัดไว้แล้ว




Tag : ปลาช่อนลุยสวน บทความ เมนูอาหารไทย ส่วนผสม วิธีการ
เมื่อ : 15 ต.ค. 55 11:08:29
ที่มา: www.nlovecooking.com
โดย : ท่านโชกุน