มาทำ คาลามี่ รับร้อน

 
มาทำ คาลามี่ รับร้อน

เปลี่ยนอาหารให้เข้าฤดู กับเส้นเฟตูชิเน่ผสานรสเปรี้ยวหวานของซอสมะเขือเทศและปลาหมึกชิ้นโตรับซัมเมอร์สุดฮอต ส่วนประกอบ * เฟตูชิเน่สีดำ 60 กรัม * น้ำมันมะกอกเข้มข้น 3 ช้อนโต๊ะ * ไวน์แดง 2 ช้อนโต๊ะ * ใบกะเพราหั่นหยาบ 2 ช้อนโต๊ะ * เกลือป่น 1/2 ช้อนชา * พริกไทย 1/2 ช้อนชา * กระเทียมสับ 15 กลีบ * ปลาหมึกกล้วยหั่นเป็นแว่น 1 ถ้วย * มะเขือเทศปอกเปลือกหั่นเป็นชิ้น 4 ลูก * หอมใหญ่สับละเอียด 1 หัว * ใบกะเพราสำหรับตกแต่ง 1 ช่อ วิธีเตรียมเส้นเฟตูชิเน่ + นำเส้นเฟตูชิเน่ไปต้มในน้ำเดือดที่ผสมเกลือเล็กน้อยประมาณ 5-6 นาที หรือจะลองชิมว่าเส้นเหนียวนุ่มพอดีในแบบที่ชอบก็ได้ วิธีเตรียมซอส + ตั้งกระทะให้ร้อน ใส่น้ำมันมะกอกชนิดเข้มข้นลงไป นำกระเทียมไปผัดด้วยไปาน กลางจนเริ่มมีกลิ่นหอม จากนั้นใส่หอมใหญ่และมะเขือเทศลงไป + ผัดไปเรื่อยๆ ให้ส่วนผสมค่อยๆ เข้ากันดี ปรุงรสด้วยเกลือ, พริกไทย จากนั้นใส่ปลาหมึกผัดรวมกันพอสุกเติมไวน์แดงเล็กน้อยแล้วรอให้แอลกอฮอล์ระเหยสักครู่ ยกขึ้นจากเตาได้ทันที + นำเส้นเฟตูชิเน่ที่เตรียมไว้จัดใส่จาน แล้วราดด้วยซอส โรยใบกะเพราะหั่นและตกแต่งด้วยช่อกะเพราสดพร้อมเสิร์ฟร้อนๆ ได้ทันที



เมื่อ : 6 เม.ย. 50 7:42:42
ที่มา: http://variety.teenee.com
โดย : moonoi