กุ้งนางอบส้มเช้ง

 
กุ้งนางอบส้มเช้ง

ส่วนผสมสำหรับ 1 ที่ * กุ้งนางแกะเปลือกผ่าหลัง 4 ตัว * แป้งมันเล็กน้อย ส่วนผสมซอส * ส้มเช้งหั่นเป็นแว่นบางๆ 3 ชิ้น * น้ำส้มคั้น 1/2 ถ้วย * น้ำสุกพอประมาณ น้ำส้มสายชู น้ำตาลทราย เกลือป่น พริกชี้ฟ้าแดงซอย ผักชี วิธีทำ 1. นำกุ้งไปคลุกกับแป้งมันบางๆแล้วจึงนำไปทอดด้วยไฟกลางให้พอเหลืองกรอบ ตักขึ้นพักไว้ 2. เริ่มทำซอสโดยน้ำน้ำส้มที่คั้นไว้ น้ำส้มสายชู และน้ำตาลทรายใส่หม้อ ตั้งไฟพอเดือด ยกลงจากเตา 3. นำกุ้งนางที่ทอดไว้เรียงใส่จาน ตกแต่งหัวจานพอสวย ราดด้วยซอสน้ำส้ม 4. จัดเรียงส้มเช้ง โรยด้วยพริกชี้ฟ้าแดงและผักชี จะได้รสชาติเปรี้ยวอมหวานและเค็มเล็กน้อย



เมื่อ : 7 พ.ค. 50 8:57:48
ที่มา: http://www.horapa.com
โดย : moonoi