มาดูวิธีทำกุ้งเทมปุระ

 
มาดูวิธีทำกุ้งเทมปุระ

ส่วนผสม • กุ้งกุลาดำตัวใหญ่ 5 ตัว • หัวไชเท้าขูดฝอย 1 ช้อนโต๊ะ • ขิงแก่ขูดฝอย 1 ช้อนชา • แป้งสาลี 1 ช้อนโต๊ะ • แป้งเทมปุระ 1/2 ถ้วย • วาซาบิ 2 ช้อนชา • น้ำจิ้มเทมปุระ • น้ำมันพืชสำหรับทอด วิธีทำ 1. ล้างกุ้งแกะเปลือก เด็ดหัวไว้หาง ผ่าหลังชักเส้นดำออก บั้งท้องกุ้งตามขวาง แล้วดัดให้ตัวกุ้งยืดตรง คลุกแป้งสาลีพอทั่ว 2. ใส่น้ำมันลงในกระทะ ตั้งไฟกลางพอร้อน นำกุ้งชุบแป้งเทมปุระลงทอด แล้วใช้มือจุ่มแป้งเทมปุระสะบัดลง บนตัวกุ้งที่ทอดในน้ำมัน ทอดพอแป้งเป็นสีเหลืองนวลและกุ้งสุก ตักขึ้นให้สะเด็ดน้ำมัน 3. จัดเสิร์ฟ จัดกุ้งเทมปุระใส่จาน วางหัวไชเท้าและขิงขูดฝอย รับประทานกับวาซาบิและน้ำจิ้มเทมปุระ



เมื่อ : 5 มิ.ย. 50 20:07:54
ที่มา: http://variety.teenee.com
โดย : porjai