ทูน่าสลัดสมุนไพร

 
ทูน่าสลัดสมุนไพร

ทูน่าสลัดสมุนไพร
      สัมผัสความนุ่มเนียนจากทูน่าสดที่คลุกเคล้ากับน้ำสลัดสูตรสมุนไพรอร่อยถูกใจได้ประโยชน์สุดๆ

     วิธีเตรียมน้ำสลัด
     + นำน้ำมันมะกอก, น้ำมะนาว, ซีอิ๊วขาว, รากผักชีสับ, กระเทียมสับ, พริกไทยอ่อน, ข่าสับ, ตะไคร้สับ, หอมแดงสับและพริกขี้หนูสับ ตีรวมให้เข้ากัน

     ส่วนประกอบสลัด
     * ปลาทูน่าสด 120 กรัม  * ผักกรีนโอ๊ก 10 กรัม
     * ผักเรดโอ๊ก 10 กรัม   * ผักกาดแก้วสีแดง10 กรัม

     * เห็ดหอมสด 10 กรัม  * ผักอองไดว์ 5 กรัม
     * มะเขือเทศราชินี4 ลูก * งาขาว งาดำคั่ว 1 ช้อนโต๊ะ
     * น้ำมันมะกอก 1 ช้อนโต๊ะ

     ส่วนประกอบน้ำสลัดสมุนไพร
     * น้ำมันมะกอก 2 ช้อนโต๊ะ  * น้ำมะนาว2 ช้อนโต๊ะ
     * ซีอิ๊วขาว 2 ช้อนโต๊ะ      * รากผักชีสับ 1 /2 ช้อนชา
     * กระเทียมสับ 1/2 ช้อนชา  * พริกไทยอ่อน 1/2 ช้อนชา
     * ข่าสับ 1/2 ช้อนชา       * ตะไคร้สับ 1/2 ช้อนชา
     * หอมแดงสับ 1/2 ช้อนชา   * พริกขี้หนูสับ 3 เม็ด
     วิธีเตรียมปลาทูน่า
     + ตัดปลาทูน่าให้ได้ขนาดชิ้นเท่าที่ต้องการ จากนั้นนำไปหมักด้วยน้ำมันมะกอกแล้วโรยงาให้ทั่ว

     + นำปลาทูน่าไปย่างบนกระทะ โดยใช้ไฟปานกลางย่างให้สุกเฉพาะด้านนอกเท่านั้น



เมื่อ : 25 มิ.ย. 50 16:39:43
ที่มา: http://www.gmmultimedia.co.th
โดย : porjai