ยำริมน้ำ

 
ยำริมน้ำ

ส่วนผสม ผักกูดลวก 1 ถ้วยตวง หอมแดงซอย 5 หัว น้ำปลา 2 1/2 ช้อนโต๊ะ น้ำมะนาว 3 ช้อนโต๊ะ น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ น้ำพริกเผา 2 ช้อนโต๊ะ กุ้งลวกสุก 200 กรัม พริกชี้ฟ้าสีเขียว,สีเหลืองและสีแดงซอย วิธีทำ 1. กุ้งสดแกะเปลือก ผ่าหลังชักไส้ดำออก เหลือหางไว้ ลวกสุก พักไว้ 2. ผักกูดลวกในน้ำเดือดพอสุกผ่านน้ำเย็น จัดใส่จานพร้อมด้วยหอมแดงซอย พริกชี้ฟ้าซอยและกุ้งลวก 3. ผสมน้ำปลา น้ำมะนาว น้ำตาลทราย น้ำพริกเผาให้เข้ากัน ตักราดบนจานเครื่องยำที่เตรียมไว้

yumrimnum.jpg




เมื่อ : 11 ก.ค. 50 19:58:28
ที่มา: http://www.horapa.com
โดย : porjai