เกาะพี พี ดอน ถูกโหวต แหล่งท่องเที่ยวยอดนิยมของโลก

 
เกาะพี พี ดอน ถูกโหวต แหล่งท่องเที่ยวยอดนิยมของโลก

เป็นเรื่องที่น่ายินดีเป็นอย่างยิ่งที่ เกาะพี พี ดอน จังหวัดกระบี่ ของประเทศไทยได้รับเลือกให้เป็น 1 ใน 100 แหล่งท่องเที่ยว ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในโลก (Travel's Choice 2008 Award Winner "A Top World Destination") จากการประกาศผลรางวัลแหล่งท่องเที่ยว ที่ได้รับความนิยมสูงสุดของโลก และของทวีปต่างๆ ประจำปี 2551 (2008 Traveler's Choice Destination Awards) จัดโดยเว็บไซต์ TripAdvisor.com ซึ่งเป็นเว็บไซต์ที่มีจำนวนนักท่องเที่ยวเข้าเยี่ยมชม เพื่อค้นหาข้อมูลด้านการท่องเที่ยว และแสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับแหล่งท่องเที่ยวที่น่าประทับใจมากเป็นอันดับหนึ่งของโลก  


        โดยมีผู้เข้าชมจากทั่วทุกมุมโลกมากกว่า 25 ล้านคนต่อเดือน รางวัลนี้มิได้มอบให้แก่แหล่งท่องเที่ยวยอดนิยมเท่านั้น แต่ต้องมีเสน่ห์ และสร้างความประทับใจให้นักท่องเที่ยว ตัดสินใจเดินทางกลับไปเยือนสถานที่ดังกล่าว ซ้ำในอนาคตได้อีกด้วย


        สำหรับปัจจัยบวกที่ส่งผลให้นักท่องเที่ยวพร้อมใจกันโหวตให้ เกาะพีพี ดอน ได้รับรางวัลดังกล่าว เนื่องจากศักยภาพด้านทรัพยากรทางธรรมชาติที่สวยงามหลากหลาย อาทิเช่น หาดทราย ชายทะเล  ป่าเขา ที่ยังคงมีความอุดมสมบูรณ์ พร้อมทั้งสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ ที่สามารถรองรับความต้องการของนักท่องเที่ยวได้เป็นอย่างดี 


        นอกจากนี้ ในการจัดอันดับ 25 แหล่งท่องเที่ยวยอดนิยมของเอเชีย (A Top Asian Destination) เกาะพีพี ดอน และอีก 5 แหล่งท่องเที่ยวของไทย ยังได้รับการโหวตให้ติด 1 ใน 25 ของเอเซีย ได้แก่ จ.กระบี่, จ.เชียงใหม่,กรุงเทพมหานคร,เกาะพงัน และเกาะเต่า จ.สุราษฎร์ธานี ซึ่งมีจำนวนมากเป็นอันดับหนึ่งเท่ากับอินเดีย โดยมีจีนและญี่ปุ่นตามมาเป็นลำดับ 


        สำหรับรางวัล 2008 Traveler's Choice Destination Awards นับเป็นรางวัลอันทรงเกียรติ และน่าภาคภูมิใจของชาวไทย เปรียบเสมือนเสียงสะท้อนจากทั่วโลกว่า ประเทศไทย ยังคงเป็นแหล่งท่องเที่ยว ที่นักท่องเที่ยวชาวต่างประเทศส่วนใหญ่ จากทั่วทุกมุมโลก ยังคงให้ความสนใจ และมีความประสงค์ ที่จะเดินทางมาท่องเที่ยว เพื่อพักผ่อนหย่อนใจ 


        ส่วนหนึ่งเป็นผลมาจาก ททท.ได้รุกทำการตลาดออนไลน์ ผ่านเว็บไซต์ต่างๆ จากทั่วโลก (e-Marketing Thailand Campaign) โดยเน้นไปที่การเสริมสร้างภาพลักษณ์ที่ดี ของประเทศไทยในด้านต่างๆ ให้นักท่องเที่ยวเกิดการรับรู้ว่า ประเทศไทยปลอดภัย สามารถเดินทางมาท่องเที่ยวได้ และมีความคุ้มค่าในการใช้จ่ายมากที่สุด เมื่อเทียบกับประเทศคู่แข่งอื่นๆ

 


 
เมื่อ : 22 ก.ย. 51 19:58:00
ที่มา: www.kapook.com
โดย : kura