ทำอาหารเจ กับ อุด้งน้ำเห็ดหอม

 
ทำอาหารเจ กับ อุด้งน้ำเห็ดหอม

วันนี้เรามีเมนูอาหารเจ มาฝากกันอีกแล้วจ้า รับรองว่าน่าทานมากๆ และเมนูที่เรานำมาแนะนำเป็น อุด้งน้ำเห็ดหอม จะน่ากินขนาดไหนต้องไปดูกันเลย


ส่วนผสม


         
เส้นอุด้ง 1  ห่อ  

         น้ำซุปผัก  2-3  ถ้วย  

         แครอทหั่นเป็นชิ้นสี่เหลี่ยม 1/2  ถ้วย  

         เห็ดหอมสดหรือแห้ง 1/2  ถ้วย  

         แป๊ะก๊วยต้มสุก 1/2  ถ้วย  

         ผักกวางตุ้งลวก หรือผักกาดแก้วจำนวนพอเหมาะ      

         เกลือ โชยุ หรือซีอิ๊ว น้ำตาลกรวดอย่างละเล็กน้อย     


วิธีทำ


         
1. ลวกอุด้งและผักกวางตุ้งไต้หวันในน้ำเดือด ตักขึ้นพักไว้ โดยแยกลวกไม่รวมกัน


         
2. ต้มแครอทในน้ำซุปผักพอนิ่ม ใส่เห็ดหอม แป๊ะก๊วย ปรุงรสด้วยเกลือ โชยุ น้ำตาลกรวด ชิมรสตามชอบ


         
3. นำเส้นอุด้งและผักใส่ชาม ตักน้ำซุปผักร้อนๆ ใส่ รับประทานนทันที




เมื่อ : 30 ก.ย. 51 19:17:08
ที่มา: www.kapook.com
โดย : kura