แฟชั่น Trench coat

 
แฟชั่น Trench coat

เทรนด์ฮอต ประจำฤดูใบไม้ร่วง-ฤดูหนาว ที่เรียกได้ว่าตลอดกาลจริงๆ คือ เสื้อคลุมที่กันลมกันฝนได้เป็นอย่างดี หรือ “Trench coat” นี่เอง

แฟชั่น, เทรนด์แฟชั่น, TRENCH COAT, COAT, เสื้อคลุม


 

เริ่มเดิมที ปรากฎตั้งแต่สมัยสงครามโลกครั้งที่ 1 ในเครื่องแบบพวกทหารอากาศ ของประเทศอังกฤษ และเป็นสัญลักษณ์อันโดดเด่นของแบรนด์ดัง Burberry ที่รู้จักกันดี และยังเป็นผู้ริเริ่มแฟชั่น Trench coat ตั้งแต่ปี ค.ศ. 1856 เชียวคะ

แฟชั่น, เทรนด์แฟชั่น, TRENCH COAT, COAT, เสื้อคลุมเดิมที จุดประสงค์คือไว้กันฝนและใช้วัสดุผสมยาง ต่อมาวัสดุได้มีวิวัฒนาการขึ้น กลายเป็นพวกผ้าที่ไม่ดูดซึมน้ำ จนช่วงศตวรรษที่ 19 และ 20 ก็เริ่มเกิดความนิยม กลายเป็นแฟชั่นมาแรง ในปี 2008 นี้ เป็นเทรนด์สุดคลาสสิคยอดนิยม จนได้ชื่อว่า สาวๆ ควรมี “Trench coat” ในครอบครอง จะแบบดั้งเดิม (Original Trench) ที่มักจะยาวระดับเข่า มีสายผูกเอว กระดุม 2 แถว ไปจนถึงดีไซน์จัดๆ (Contemporary Trench) ที่จะเป็นหลากสีจัดจ้าน ลายพิมพ์ต่างๆ ไปจนถึงระดับความยาวแตกต่างกันไป

แฟชั่น, เทรนด์แฟชั่น, TRENCH COAT, COAT, เสื้อคลุม


แฟชั่น, เทรนด์แฟชั่น, TRENCH COAT, COAT, เสื้อคลุมแรงไม่แรง เราก็ได้เห็นสาวสวยคนดังทางบ้านเรา สวมใส่ อวดโฉมเก๋ไก๋ รับอากาศที่เริ่มเย็นตัวลงของเมืองไทยในปลายปีนี้กันอยู่บ้างนะคะ

เมื่อ : 18 ม.ค. 52 19:20:55
ที่มา: www.sanook.com
โดย : kura