10 สุดยอดรีสอร์ท แห่งการผจญภัยในเอเชีย - แปซิฟิก

 
10 สุดยอดรีสอร์ท แห่งการผจญภัยในเอเชีย - แปซิฟิก

10 สุดยอดรีสอร์ท แห่งการผจญภัยในเอเชีย - แปซิฟิก (มติชนออนไลน์)

        สุดยอดรีสอร์ทแห่งการผจญภัย ตอบรับต่อกระแส "การท่องเที่ยวเชิงผจญภัย" ที่กำลังได้รับความนิยมเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆโดยเฉพาะเอเชีย-แปซิฟิกแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติและวัฒนธรรมอยู่มากมาย

        งานนี้ นายไมเคิล เคนนี่ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของเว็บไซต์ Agoda.com ให้ความเห็นว่า ในอดีตการท่องเที่ยวเชิงผจญภัยอาจจะดึงดูดนักท่องเที่ยวได้เฉพาะกลุ่มเท่านั้น เนื่องจากเน้นไปที่กิจกรรมหนักๆ กลางแจ้ง และสถานที่พักก็อาจไม่สะดวกสบาย จึงไม่ค่อยเหมาะกับผู้ที่ไม่ชอบความสมบุกสมบันเท่าไรนัก

        แต่ปัจจุบัน การท่องเที่ยวเชิงผจญภัยได้รับความนิยมมากขึ้น เพราะมีการพัฒนาและปรับกิจกรรมให้เหมาะกับนักท่องเที่ยวแต่ละกลุ่ม หรือบุคคล ให้สามารถเลือกประเภทกิจกรรมตามความต้องการ นอกจากนี้ยังมีสถานที่พัก ที่มอบความสะดวกสบายมากขึ้น แม้จะตั้งอยู่ในจุดหมายปลายทางที่เป็นแหล่งผจญภัยตามธรรมชาติต่างๆ

        "รีสอร์ทแห่งการผจญภัยในทุกวันนี้ได้ผสมผสานความสะดวกสบายกับความหรูหราเข้าไว้ด้วยกันอย่างลงตัว โดยจัดให้มีกิจกรรมผจญภัยที่ทั้งท้าทายและสนุกสนานไว้นำเสนอแก่แขกที่เข้าพัก เราหวังว่า 10 สุดยอดรีสอร์ทแห่งการผจญภัยที่อโกด้าได้ทำการสำรวจและคัดเลือกมานำเสนอนี้ จะเป็นทางเลือกให้แก่นักท่องเที่ยวที่ต้องการมากกว่าแค่การนั่งเล่นริมสระว่ายน้ำในรีสอร์ท" นายเคนนี่ระบุ

สำหรับ 10 สุดยอดรีสอร์ทแห่งการผจญภัย ได้แก่

Taj Safari Resort, Mahua Khoti ประเทศอินเดีย

1. Taj Safari Resort, Mahua Khoti ประเทศอินเดีย

        สัมผัสความตื่นเต้นในการออกท่องป่าซาฟารีที่ให้บริการวันละสองรอบ รวมทั้งเพลิดเพลินไปกับการเดินชมธรรมชาติร่วมกับนักอนุรักษ์ธรรมชาติที่ผ่านการฝึกฝนมาอย่างชำนาญ และการขี่ช้างในอุทยาน Bandhavgarh Provincial Park ซึ่งเป็นแหล่งที่ยังมีเสืออยู่มากที่สุดในเอเชียใต้ โดยรีสอร์ทมีบ้านพักหรูหรา 12 หลัง ไว้คอยบริการเพื่อการพักผ่อนอันสะดวกสบายและเที่ยวชมความมหัศจรรย์ของอินเดีย

Amankora ประเทศภูฏาน

2. Amankora ประเทศภูฏาน

        AmanResorts ให้บริการบ้านพักหรู 5 หลัง โดยแต่ละหลังมีเอกลักษณ์ที่แตกต่างกันไป และตั้งอยู่ในทำเลที่เหมาะแก่การเดินเที่ยวชมประเทศภูฏาน ที่มีภูมิประเทศอันงดงามและน่าค้นหา นอกจากนี้แขกที่เข้าพักยังสามารถเลือกกิจกรรมและรูปแบบการท่องเที่ยวเชิงผจญภัยที่น่าตื่นตาตื่นใจหลากหลายชนิดได้ตามความต้องการ

 โฟร์ ซีซั่นส์ รีสอร์ท

3. โฟร์ ซีซั่นส์ รีสอร์ท สามเหลี่ยมทองคำ ประเทศไทย

        สัมผัสการผจญภัยตั้งแต่เริ่มต้นการเดินทาง โฟร์ ซีซั่นส์ รีสอร์ท ตั้งอยู่ในทำเลที่สามารถเดินทางไปถึงได้ด้วยเรือเท่านั้น พบกับบ้านพักหรูหรา 15 หลัง ในดินแดนบริเวณสามเหลี่ยมทองคำของไทยที่เรียกว่าเป็นใจกลางของเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ติดกับชายแดนประเทศพม่าและลาว ซึ่งนับว่าเป็นสุดยอดของสถานที่แห่งการผจญภัยที่อุดมไปด้วยกิจกรรมตื่นเต้นระทึกใจมากมายเช่น การขี่ช้าง การเดินไต่เขา และการล่องแม่น้ำ

 Elaphant Safari Park Lodge บาหลี ประเทศอินโดนีเซีย

4. Elaphant Safari Park Lodge บาหลี ประเทศอินโดนีเซีย

        อิ่มอร่อยกับมื้อเช้ารสเลิศคลุกเคล้าไปกับทัศนียภาพและเสียงร้องของบรรดาช้างอินเดีย ขณะเดินลงไปอาบน้ำที่ทะเลสาบในยามรุ่งอรุณ นอกจากนี้ แขกผู้เข้าพักยังมีโอกาสได้ใกล้ชิดกับเหล่าสัตว์โลกตัวใหญ่มากยิ่งขึ้น เพียงเดินลัดเลาะผ่านป่า Taro จากนั้น ก็ไปช่วยควาญช้างอาบน้ำ ให้อาหาร และเลี้ยงดูพวกมัน พร้อมทั้งเรียนรู้วิถีชีวิตของสัตว์ขนาดมหึมาเหล่านี้

Freedom InnNiseko ประเทศญี่ปุ่น

5. Freedom InnNiseko ประเทศญี่ปุ่น

        โรงแรมที่เงียบสงบแห่งนี้เมื่อมองออกไปจะเห็นวิวทิวทัศน์อันตระการตาของภูเขา ลำธาร และยอดภูเขาไฟ ตั้งอยู่ในเมืองฮานาโซโนะอันสวยงามในจังหวัดฮอกไกโด และอยู่ใกล้กับจุดเล่นสกี Hanazono 308 Base Lodge และ รถกระเช้า Niseko United Ski lifts ที่เพิ่งเปิดให้บริการเมื่อไม่นานมานี้ และในฤดูหนาวแขกที่เข้าพักยังจะได้พบกับหลากหลายกิจกรรมกีฬาท่ามกลางหิมะ เช่น การเล่นสกีสโนว์บอร์ด สโนว์เทร็ค สโนว์โมบิล และขี่ม้าไว้บริการ รวมถึงผ่อนคลายความหนาวเหน็บโดยการแช่บ่อน้ำพุร้อนตั้งอยู่ตรงข้ามภูเขาได้อีกด้วย

ElNido Resorts Lagen Island Palawan ประเทศฟิลิปปินส์

6. ElNido Resorts Lagen Island Palawan ประเทศฟิลิปปินส์

        รีสอร์ทอันงดงามแห่งนี้สมบูรณ์ด้วยธรรมชาติให้เที่ยวชม โดยมีเกาะขนาดใหญ่และเล็กทั้ง 45 แห่ง ที่ตั้งอยู่รายล้อม และยังมีครบทุกรูปแบบการผจญภัยทั้งเดินเขา ปีนเขา และดำน้ำ โดยเกาะ Miniloc นับเป็นสถานที่ชั้นยอดสำหรับการดำน้ำแบบสน็อกเกิ้ลชมฝูงปลาบริเวณนอกชายฝั่ง ที่สำคัญพลาดไม่ได้กับการพายเรือคายัคไปรอบๆ ทะเลสาบใหญ่และเล็ก หรือจะเลือกเดินทางไปเกาะ Cadlao เพื่อชื่นชมความงามของทะเลสาบที่บริเวณน้ำตก Nagkalit-kalit

เรือนแพ จังเกิลราฟท์ จังหวัดกาญจนบุรี ประเทศไทย

7. เรือนแพ จังเกิลราฟท์ จังหวัดกาญจนบุรี ประเทศไทย

        เรือนแพธรรมชาติบนลำน้ำแควแห่งนี้จะช่วยปลดปล่อยความกังวลใจทั้งหมดให้ล่องลอยไปกับสายน้ำ สนุกสนานไปกับการพายเรือแคนู หรือขี่ช้างสำรวจถ้ำและน้ำตกในละแวกใกล้เคียง พร้อมทั้งดื่มด่ำกับความเงียบสงบและน่าทึ่งของธรรมชาติโดยรอบ นอกจากนี้แขกของรีสอร์ทยังจะได้ทำความรู้จักกับคนท้องถิ่นชนเผ่ามอญอย่างใกล้ชิด ทั้งชมการแสดงฟ้อนรำ และเข้าร่วมสัมผัสกับประเพณีท้องถิ่นต่างๆ

BamurruPlains Hotel, Kakadu ประเทศออสเตรเลีย

8. BamurruPlains Hotel, Kakadu ประเทศออสเตรเลีย

        โรงแรมที่มีห้องพักในรูปแบบเต็นท์สวีทหรูจำนวน 9 หลังนี้ ซ่อนตัวอยู่ในทุ่งหญ้าสะวันนาของออสเตรเลียจึงเป็นสถานที่พักสำหรับการปลีกวิเวกจากความวุ่นวายของชีวิตสมัยใหม่ และปราศจากโทรศัพท์หรือโทรทัศน์ มีเพียงพนักงานที่เอาใจใส่ไว้คอยบริการ ที่นี่จึงเหมาะกับผู้ที่ต้องการสัมผัสกับธรรมชาติในช่วงระยะเวลาสั้นๆ และทิ้งความวุ่นวายของไลฟ์สไตล์ในเมืองไว้เบื้องหลัง

LaoSpirit หลวงพระบาง ประเทศลาว

9. LaoSpirit หลวงพระบาง ประเทศลาว

        รีสอร์ทที่เป็นมิตรกับธรรมชาติแห่งนี้ตั้งอยู่ริมฝั่งแม่น้ำขาน ท่ามกลางภูเขาในประเทศลาว ให้บริการห้องสไตล์เฟรนช์ โคโลเนียล ที่ได้รับการปรับโฉมใหม่ เพื่อให้เป็นที่พักในสถานที่เดินป่าที่ดีที่สุดแห่งหนึ่งของเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ขอเชิญมาดื่มด่ำกับธรรมชาติที่ยังอุดมสมบูรณ์ และการต้อนรับขับสู้อันอบอุ่นจากชาวลาวท้องถิ่น

โรงแรม หินตก ริเวอร์แคมป์ ณ ช่องเขาขาด จังหวัดกาญจนบุรี


10. โรงแรม หินตก ริเวอร์แคมป์ ณ ช่องเขาขาด จังหวัดกาญจนบุรี ประเทศไทย

        หลีกหนีความหรูหราในสังคมเมือง และเลือกพักผ่อนในเต็นท์สไตล์อนุรักษ์ธรรมชาติ 20 หลัง ที่มองออกไปเห็นแม่น้ำแคว โดยรีสอร์ทแห่งนี้ตั้งอยู่ห่างจากกรุงเทพเพียง 2 ชั่วโมง และเป็นสถานที่พักอันลงตัวสำหรับการเที่ยวชมถ้ำละว้า และแหล่งท่องเที่ยวน่าสนใจมากมาย


 
เมื่อ : 19 ก.พ. 52 20:14:46
ที่มา: www.kapook.com
โดย : kura