4 ปัจจัย สร้างเสน่ห์ให้การตกแต่ง

 
4 ปัจจัย สร้างเสน่ห์ให้การตกแต่ง

4 ปัจจัยสร้างเสน่ห์ให้การตกแต่ง (ลิซ่า)

          ถ้าคุณอยากสร้างสรรค์ห้องที่สวยงามอยู่สบายและโดดเด่นไม่เหมือนใคร นี่คือปัจจัยสำคัญที่คุณไม่ควรมองข้ามในการสร้างเสน่ห์ในการตกแต่งของคุณ

1 ขนาดของเฟอร์นิเจอร์

          นี่คือองค์ประกอบทางการออกแบบที่สำคัญที่สุด การเลือกเฟอร์นิเจอร์ที่มีขนาด ใหญ่ไปหรือเล็กไปสำหรับห้อง จะทำลายความสวยงามอย่างฉกาจฉกรรจ์ ฉะนั้นวัดขนาดห้องของคุณให้พอดี และเอาเทปวัดไปด้วยเวลาซื้อของชิ้นใหญ่ๆ เพราะอะไรๆ ก็จะดูเล็กทั้งนั้นเวลาอยู่ในร้าน

2 แสงสว่าง

          บ่อยครั้งห้องมักมีแสงไม่มากพอ เพราะคนเรามักซื้อโคมที่เข้ากันแค่สองอัน (แบบที่เห็นตามโชว์รูม) และคิดว่าตกแต่งห้องเสร็จแล้ว ในแต่ละห้องควรมีแสงสว่างที่มากพอทั้งแสงสว่างทั่วๆ ไป แสงสำหรับมุมทำงาน และแสงสำหรับเน้นจุดเด่นในบางจุด ซึ่งนอกจากจะเหมาะกับการใช้งานแล้ว แสงสว่างที่เหมาะสมยังทำให้ห้องดูดีขึ้นด้วย

3 ของตกแต่ง

          พยายามสร้างความกลมกลืนของของตกแต่งเช่นเดียวกับการจัดดอกไม้ที่ต้องมีสูงมี ต่ำ หรืออยู่กันเป็นกลุ่ม 3 ชิ้น 5 ชิ้น หรือ? 7 ?ชิ้น และที่สำคัญที่สุดคุณควรวางของแบบเดียวกันไว้ด้วยกันเพื่อให้ดูกลมกลืน เช่น แก้วกับแก้วโลหะกับโลหะ แล้วคุณจะประหลาดใจว่ามันให้ผลลัพธ์ที่ดีแค่ไหน

4 สีสัน

          คนจำนวนมากกลัวการใช้สี พวกเขามักคิดว่าสีขาวใช้ได้กับทุกอย่าง หรือมีความเข้าใจผิดๆ ว่าผนังขาวจะทำให้ห้องดูกว้างขึ้น อย่ากลัวที่จะใช้สีสดแรงบ้าง มันจะเปลี่ยนอารมณ์ห้องอย่างได้ผล และเสริมการตกแต่งให้น่าสนใจขึ้น
เมื่อ : 28 ก.พ. 52 19:03:08
ที่มา: www.kapook.com
โดย : kura