10 นิสัย ควบคุมน้ำหนัก แบบง่ายๆ

 
10 นิสัย ควบคุมน้ำหนัก แบบง่ายๆ

การเปลี่ยนแปลงนิสัยเพียงเล็กน้อย ก็สามารถทำให้เกิดความแตกต่างอย่างใหญ่หลวง การควบคุมน้ำหนักเป็นเรื่องของการสร้างความเปลี่ยนแปลงเล็กๆ น้อยๆ ที่คุณสามารถทำไปได้ตลอดชีวิตและต่อไปนี้คือการเปลี่ยนแปลงเล็กๆ 10 อย่างที่จะช่วยทำให้น้ำหนักในฝันของคุณกลายเป็นจริงได้

       1. ประเมินนิสัยการกินของคุณ คุณชอบกินตอนดึกๆ หรือเปล่า หรือกินของเหลือของแฟน หรือกินไปชิมไปตอนทำกับข้าว ลองมองดูให้ถ้วนทั่ว และมันจะง่ายมากในการแยกแยะพฤติกรรมที่คุณสามารถเปลี่ยนแปลงที่จะเพิ่มการประหยัดแคลอรีได้ขนานใหญ่

       2. รับมือความล้มเหลว คุณต้องมีกลยุทธ์สำหรับการเผชิญกับมารผจญ เตรียมของว่างที่ดีต่อสุขภาพเอาไว้สำหรับช่วงเวลาที่คุณรู้ว่าคุณมักจะหิว และอาจหลุดจากแผนการกินของตัวเองได้ง่ายดาย

       3. ไปซื้อของเวลาท้องอิ่ม มันเป็นสูตรลับของหายนะที่ไปซื้อของในซูเปอร์มาร์เก็ตในเวลาที่คุณกำลังหิว ซื้อของตามรายการที่เตรียมไว้ เพื่อไม่ให้มีการซื้อของตามใจอยาก การกินที่ดีเริ่มด้วยการกัดตุนอาหารที่ดีต่อสุขภาพเอาไว้ในครัว

       4. กินอาหารตามปกติ ลองพิจารณาดูว่าการกินอาหารที่มื้อได้ผลดีที่สุดในชีวิตของคุณ และยึดตามนั้นมื้ออาหารปกติจะช่วยลดการกินจูบกินจิบได้

       5. กินที่โต๊ะอาหาร และกินจากจาน อาหารที่กินจากห่อโดยตรง และในขณะที่ยืนอยู่ จะทำให้ลืมตัวได้จนคุณอาจลงเอยด้วยการกินมากกว่าเวลาที่คุณนั่งกินและอร่อยกับอาหารอย่างรู้ตัว

       6. เสิร์ฟอาหารเฉพาะหนึ่งที่ และเก็บอาหารที่เหลือเอาไว้ในครัว การเห็นอาหารเยอะๆ ตรงหน้า มักเรียกร้องไห้กินจานที่สอง และมันยังใช้เวลาราว 20 นาทีกว่าที่สมองของคุณจะรับสัญญาณว่าอิ่มจากสมอง

       7.กินช้าๆ เคี้ยวช้าๆ และอร่อยไปกับรสชาติของอาหาร ลองวางช้อนลงบ้างระหว่างแต่ละคำ และดื่มน้ำเยอะๆ ระหว่างกินอาหาร

       8. อย่ากินหลังมื้อค่ำ นี่คือช่วงเวลาที่มักทำให้เราน้ำหนักเพิ่ม ถ้าคุณหิว ลองสนองความอยากกินด้วยเครื่องดื่มแบบไร้แคลอรีหรือลูกกวาดสักชิ้น และการแปรงฟันหลังมื้ออาหารก็ช่วยลดความอยากที่จะกินได้

       9. ถ้าคุณกินของว่างระหว่างวัน ลองคิดว่าของว่างเป็นอาหารมื้อเล็กๆ มื้อหนึ่ง ด้วยการเลือกของว่างที่อุดมด้วยคาร์โบไฮเดรตแบบไม่ขัดสี และโปรตีนกับไขมันเล็กน้อย

       10. เริ่มวันด้วยอาหารเช้าเสมอ มันเป็นมื้อสำคัญที่สุดของวัน หลังการอดมาตลอดทั้งคืน ร่างกายคุณต้องการเชื้อเพลิงเพื่อเดินเครื่องระบบเผาผลาญอีกครั้ง และให้พลังงานคุณไปตลอดทั้งวัน
เมื่อ : 7 มี.ค. 52 10:36:03
ที่มา: http://www.kapook.com
โดย : kura