วิธีปฏิบัติเมื่อถูกลวนลามบนรถเมล์

 
วิธีปฏิบัติเมื่อถูกลวนลามบนรถเมล์

วิธีปฏิบัติเมื่อถูกลวนลามบนรถเมล์ (เดลินิวส์)

           สาวคนไหนที่ต้องโดยสารรถเมล์เป็นประจำ ภัยอย่างหนึ่งที่ควรระวังคือ การถูกลวนลาม วันนี้เดลินิวส์ออนไลน์มีวิธีปฏิบัติเมื่อถูกลวนลามบนรถเมล์มาบอก...

           ถ้าคุณถูกผู้ชายใช้อวัยวะเพศถูไถ หรือกดลงบนส่วนต่างๆ ของร่างกาย เช่น สะโพก ต้นขา หรือสัมผัส โดยตรงที่หน้าอก หรืออวัยวะเพศ ทำให้คุณตกใจ โกรธ ขยะแขยง หรืออับอายจนทำอะไรไม่ถูก ควรปฏิบัติดังนี้

           สิ่งแรกที่คุณควรทำคือ รีบเดินหนีหรือเปลี่ยนที่ยืนเสียใหม่ จงใจให้ผู้อื่นเห็นว่า คุณพยายามหนี จากผู้ชายคนนั้นเพื่อให้คนอื่นๆ เอะใจ และอาจช่วยเหลือคุณ หรืออย่างน้อย ก็เป็นการเตือนให้ผู้หญิงคนอื่นรู้ตัว และระวังตัวเองมากขึ้น และการทำเช่นนี้ยังทำให้ผู้ชายต้นเหตุต้องหยุดการกระทำของเขาลงด้วย

           จากนั้น ให้คุณพยายามจดจำหน้าตาของชายคนนั้นไว้ เพราะคนพวกนี้มักขึ้นรถเมล์ หาเหยื่อในเส้นทางเดิมๆ คุณจะได้หาทางหลีกเลี่ยงได้ทัน ก่อนหากต้องเจอกันอีกครั้ง และถ้าเป็นไปได้ควรแจ้งตำรวจให้จับกุมและดำเนินคดีตามกฎหมาย

           เนื่องจาก ผู้ชายประเภทนี้มีความเบี่ยงเบนทางเพศ เพราะมีปมด้อยบางอย่าง ทำให้กลัว การมีสัมพันธ์ทางเพศแบบปกติกับผู้หญิง จึงต้องหาทางออกให้ตัวเองโดยการลวนลามผู้หญิงบนรถเมล์แทน

           ดังนั้น นอกจากผู้ชายเหล่านี้จะต้องรับโทษทางกฎหมายแล้ว ยังสมควรได้รับการบำบัดรักษาจากจิตแพทย์ด้วยเพื่อจะได้ไม่ก่อปัญหาต่อไป

           รู้อย่างนี้แล้ว สาวๆ ก็อย่าลืมระมัดระวังตัวขณะโดยสารรถเมล์กันด้วยนะจ๊ะ

 
เมื่อ : 8 มี.ค. 52 9:50:43
ที่มา: http://www.kapook.com
โดย : kura