น้ำสมุนไพรดับกระหาย

 
น้ำสมุนไพรดับกระหาย

ในช่วงที่อากาศร้อน ๆ เช่นนี้ เชื่อแน่ ๆ ว่าใคร ๆ ต่างก็พยายามทุกวิถีทางที่จะดับร้อนกันแทบทั้งนั้น ไม่ว่าจะเป็นอยู่ในที่เย็น ๆ อย่างในห้องแอร์ หรือในที่ที่มีลมโกรกในขณะที่บางคนก็อาจจะเลือกสวมเสื้อผ้าที่ใส่แล้วให้ความร็สึกเย็นสบาย ไม่ร้อนจนเกินไปนัก ในขณะที่ใครอีกหลาย ๆ คนอาจจะเลือกหาของกินคลายร้อน ไม่ว่าจะเป็นไอศกรีม น้ำแข็งใสหรืออื่น ๆ ซึ่งในวันนี้เราเองก็อยากจะแนะนำน้ำสมุนไพรดับกระหายในช่วงหน้าร้อนนี้


เพราะเดี๋ยวนี้กระแสรักสุขภาพนั้นมาแรง แถมน้ำสมุนไพรนั้นก็ดีต่อร่างกายจริง ๆ แถมยังสามารถหาได้ง่ายในบ้านเรา แถมยังมีราคาไม่แพงมากนักด้วย


ซึ่งน้ำสมุนไพรที่เหมาะจะหามาดื่มเพื่อคลายร้อนในช่วงนี้ได้แก่


  น้ำยาอุทัย ซึ่งถือเป็นเครื่องดื่มที่มีมานานนมในบ้านเรา โดยหยดน้ำยาอุทัยในปริมาณที่พอดีกับน้ำเย็น ๆ ไม่ว่าจะนำมาดื่มเมื่อไหร่ก็ชื่นใจเมื่อนั้น นอกจากนี้น้ำยาอุทัยยังมีสรรพคุณแก้กระหายน้ำ แถมยังช่วยทำลายเชื้อแบคทรีเรียได้อีกด้วย


  น้ำมะนาว
เป็นอีกหนึ่งเครื่องยอดฮิตที่มีมานานแล้ว ทั้งนี้เป็นเพราะน้ำมะนาวนั้นช่วยให้สดชื่นกระปรี้กระเปร่า และยังช่วยขับเสมหะได้อีกด้วย


 

  น้ำกระเจี๊ยบ ถือเป็นอีกหนึ่งเครื่องดื่มที่สามารถหาดื่มได้ทั่ว ๆ ไป นอกจากจะช่วยดับกระหายแล้ว ใครที่มีอาการร้อนในแนะนำให้ดื่มน้ำกระเจี๊ยบเลยทีเดียว เพราะจะช่วยบรรเทาอาการดังกล่าวได้ค่ะ


  น้ำมะพร้าว นั้นได้รับการยอมรับว่ามีประโยชน์มาแต่ไหนแต่ไร ในช่วงอากาศร้อน ๆ เช่นนี้ ถ้าได้น้ำมะพร้าวเย็น ๆ ชื่นใจด้วยล่ะก็รับรองอุณภูมิในร่างกายของคุณจะไม่มีทางร้อนแบบปรอทแตกอย่างแน่นอนจ้า


  น้ำมะตูม ถือเป็นเครื่องดื่มยอดฮิตในหน้าร้อนที่ได้รับความนิยมมาตั้งแต่โบราณทั้งนี้เป็นเพราะว่าเมื่อดื่มน้ำมะตูมแล้วนอกจากกลิ่นหอม ๆ ยังสามารถดับกระหายได้เป็นอย่างดี แถมยังรับรองด้วยว่า ดื่มแล้วไม่มีทางเป็นโรคท้องร่วงแน่ ๆ จ้า


สำหรับใครที่ต้องการดับกระหาย ลดอุณหภูมิในร่างกาย และอยากรู้สึกสดชื่นแล้วล่ะก็แนะนำให้หา น้ำใบบัวบก น้ำแตงโม และน้ำใบเตย มาดื่มได้เลย เพราะคุณจะได้ตามสิ่งที่คุณปรารถนาอย่างแน่นอนค่ะ


ทราบกันเช่นนี้แล้ว หน้าร้อนนี้ก็ลองลด ละ น้ำอัดลมแล้วหันมาดื่มน้ำสมุนไพรเพื่อสุขภาพดับกระหายกันนะจ๊ะ

 
เมื่อ : 12 มี.ค. 52 17:38:14
ที่มา: http://www.teenee.com/
โดย : kura