7 วันเพื่อบั้นท้ายงอนงาม

 
7 วันเพื่อบั้นท้ายงอนงาม

   ใครที่แอบไม่แฮปปี้กับบั้นท้ายที่ไม่เฟิร์มของตัวเองอยู่ลึกๆ ลองลุกขึ้นมาทำตามท่าต่างๆ ต่อไปนี้ดู แล้วจะพบว่าความมหัศจรรย์นั้นมีจริง!

          1 ย่อกับเก้าอี้

          ยืนหันหลังให้เก้าอี้โดยแยกขาให้กว้างเท่ากับช่วงสะโพก ย่อเข่าลงเหมือนจะนั่ง โดยให้แผ่นหลังตรง หน้าท้องแขม่ว และหัวเข่าไม่ยื่นล้ำเลยนิ้วเท้าออกไปจนก้นแตะเก้าอี้ แล้วจึงเกร็งกล้ามเนื้อกันให้แน่นก่อนยกตัวขึ้นยืนอีกครั้งทำซ้ำเซตละ 8-12 ครั้งประมาณ 2-3 เซต

          2 ตะแคงเตะ

          ท่านี้จะทำแบบยืนหรือนอนตะแคงก็ได้ตามแต่สะดวก หากทำในท่ายืนก็เพียงแต่เตะหรือยกขาออกไปด้านข้างลำตัวให้เท้าลอยสูงเหนือพื้นพอสมควร โดยให้สะโพก เข่า และเท้ายืดตรงพร้อมกับกระดกปลายเท้าเข้าหาลำตัวจนรู้สึกขาตึง ทำท่านี้ข้างละ 8-12 ครั้ง

          3 ย่อแบบสไลด์ขา

          ยืนขาชิดกัน หาจานกระดาษหนึ่งใบวางไว้ใต้เท้าซ้าย (เพื่อให้สไลด์ขาได้ง่าย) ย่อขาขวาลงขณะที่ค่อยๆ สไลด์ขาซ้ายไปด้านหลังจนตึง โดยเข่าข้างขวาไม่ยื่นล้ำแนวนิ้วเท้าออกไป ลำตัวยืดตรงและแขม่วท้อง แล้วค่อยๆ สไลด์ขาซ้ายกลับมายังท่าเริ่มต้น ทำเซตละ 8-12 ครั้ง แล้วสลับเป็นขวา ทำซ้ำข้างละ 2-3 เซต

 

          กิจกรรมอื่นๆ ที่สามารถช่วยให้บั้นท้ายของเรายกระชับสวยได้นั้นยังมีอีกเยอะ

 

           *ปีนเขาหรือเดินป่า

          นอกจากจะทำให้เราเพลิดเพลินไปกับธรรมชาติแล้ว การที่ต้องปืนป่ายในภูมิประเทศที่ไม่ใช่พื้นราบนั้นช่วยเผาผลาญแคลอรีได้ดีนัก

 

           *ขี่จักรยาน

          ไม่ว่าจะถีบรถเล่นในสวนสาธารณะแถวบ้านหรือปั่นแบบเอาเป็นเอาตายในคลาสเรียนสปินนิ่งตามฟิตเนสสิ่งที่จะได้คือหัวใจที่สูบฉีดโลหินดีกว่าเดิม ก้น สะโพก และต้นขาที่เพรียวขึ้น ถ้าขี่ติดต่อกัน 45 นาทีจะช่วยเผาผลาญพลังงานไปได้มากกว่า 335 แคลอรีทีเดียว

 

           *เดินเล่น

          นี่เป็นการออกกำลังกายแบบที่ง่ายที่สุด อยากจะทำเมื่อไรก็สาามารถลุกขึ้นออกเดินไปได้เรื่อยๆ ยิ่งถ้าขยันเดินเร็วๆ ไปตามทางที่มีเนินขึ้นๆ ลงๆ ก็สามารถลดลงไปได้ 300 แคลอรีในหนึ่งชั่วโมงเลยทีดียว

 

           *วิ่ง

          การวิ่งก็สามารถทำได้ง่ายเช่นกัน ขอเพียงแต่มีรองเท้าที่ดีสักคู่กับเสื้อผ้าที่เหมาะสม ยิ่งเป็นการวิ่งเร็วเหมือนกำลังวิ่งแข่งอยู่นั้นยิ่งช่วยลดน้ำหนักและทำให้ก้นกระชับขึ้นได้ดีมาก หรือเพียงแค่การวิ่งเหยาะๆ 45 นาทีก็ลดลงไปแล้ว 475 แคลอรี

 
Tag : 7 วันเพื่อบั้นท้ายงอนงาม ขี่จักรยาน วิ่ง
เมื่อ : 19 ต.ค. 52 19:16:32
ที่มา: www.kapook.com
โดย : kura