ได้เวลาตรวจสุขภาพผมแล้ว!

 
ได้เวลาตรวจสุขภาพผมแล้ว!

    ไม่ว่าผมคุณจะมีสภาพเช่นใด เช่น สีผมซีดขาดประกาย ปลายผมที่แตกปลาย ลอนผมแห้ง ฯลฯ แสดงว่าผมของคุณต้องการอาหารบำรุงเส้นผมทั้งจากภายนอกและภายใน ทำอย่างไรจึงจะรักษาเส้นผมของคุณให้มีสุขภาพดี มีประกายเงางาม จนคนต้องอิจฉา


ผมยาวพันกัน

          หลังสระผมเสร็จใหม่ๆ สาวผมยาวมักมีปัญหาในการสางเส้นผมก็เพราะปลายผมมักพันกัน ข้อห้ามคืออย่าหวีกระชากผมที่พันกันเด็ดขาด ให้คุณใช้หวีซี่ห่างและผลิตภัณฑ์บำรุงเส้นผมลูบไล้ที่ปลายผมแล้วค่อยๆ สางลงมา


สีผมซีดเซียว

          หากสีผมซีดเซียว ขาดชีวิตชีวา ให้คุณใช้ผลิตภัณฑ์โฟมเพิ่มประกายสี

ผมเหนื่อยล้า

          ผมที่เหนื่อยล้า ไม่มีสปริง ส่วนมากมักเกิดจากสารเคมีตกค้างเกาะติดเส้นผมเป็นจำนวนมาก ควรใช้แชมพูประเภทกำจัดสารตกค้าง (Peeling Shampoo)


ผมแตกปลาย

          การไดร์ผม หวีผม และการทำสี ทำให้ผมแตกปลายได้ง่าย โดยเฉพาะผู้ที่มีผมเส้นเล็ก ดังนั้นคุณควรตัดปลายผมสม่ำเสมอทุกๆ 6 สัปดาห์


ผมแห้งมาก

          ผมที่โดนสายลมแสงแดดบ่อยๆ และขาดการบำรุงจะทำให้เส้นผมแห้งแล้งเหมือนผิวหนังที่ขาดน้ำหล่อเลี้ยง และยิ่งมีผมยาวก็ยิ่งไม่น่าดุเพราะเป็นเส้นผมที่ขาดชีวิตชีวา ไม่มีประกายเงางามชวนมองหรือน่าลูบไล้ ดังนั้นคุณควรใช้ครีมนวดผมที่มีส่วนผสมของอะโลเวราหลังสระผมทุกครั้ง จะช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นและบำรุงเส้นผม ทิ้งไว้สักครู่จึงล้างออก


ปลายผมแห้งสากเหมือนฟาง

          ปลายผมที่เคลียไหล่และถูไถกับปกเสื้อบ่อยๆ ทำให้เกล็ดผมแตกแห้ง ควรใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงที่มีส่วนผสมของแพนทีนอลและสารสกัดจากมะม่วงนวดปลายผม


Hair Tip เพิ่มโวลุ่มและทำให้ผมหนา

         
ปัจจุบันเกือบทุกผลิตภัณฑ์มักมีส่วนผมของสารต่างๆ ที่ช่วยให้เส้นผมแข็งแรง เช่น คาราไมด์ นอกจากนี้ แคลเซียมก็มีความจำเป็นอย่างยิ่งต่อความแข็งแรงของเส้นผมมาก (เป็นที่รู้กันอยู่ว่าแคลเซียมมีความจำเป็นต่อกระดูก) ส่วนผมเส้นเล็กสามารถทำให้มีโวลุ่มมากขึ้นได้ ด้วยการบำรุงและใช้ครีมนวดผมที่มีส่วนผสมของเคราติน สารสกัดจากสมุนไพรและวิตามิน H (ไบโอติน)

Tag : เคล็ดลับผมสวย ได้เวลาตรวจสุขภาพผมแล้ว!
เมื่อ : 26 ต.ค. 52 18:10:09
ที่มา: www.kapook.com
โดย : kura