หุ่นสวยสุขภาพดีด้วยกีฬาว่ายน้ำ

 
หุ่นสวยสุขภาพดีด้วยกีฬาว่ายน้ำ

   ที่ผ่านมาเราพาคุณไปเรียกเหงื่อกับกีฬาบนบกมาก็เยอะแล้ว วันนี้เลยเกิดไอเดีย ชวนคุณเปลี่ยนบรรยากาศมาแปลงร่างเป็นฉลามหนุ่ม เงือกสาว ว่ายน้ำในสระกันดูบ้าง รับรองเลยครับว่าสนุกและมีสุขภาพดีได้ไม่แพ้กีฬาอื่น ๆ อย่างแน่นอน ถ้าพร้อมแล้วไปเตรียมตัวกันเลยดีกว่า

4 ท่าให้ประโยชน์

         หลังจากวอร์มอัพจนเครื่องร้อน ก็ได้เวลาโชว์ท่วงท่าลีลาการว่ายน้ำของคุณแล้ว แต่จะว่ายท่าไหนดีนั้น วันนี้ผมมีตัวช่วยครับ

1. ท่าฟรีสไตล์ เป็นท่าที่ว่ายได้เร็วที่สุด และทำให้พลังแข็งแรง นอกจากนี้ ยังทำให้กล้ามเนื้อสะโพก กล้ามเนื้อท้อง และกล้ามเนื้อหัวไหล่แข็งแรงด้วย แต่มักมีปัญหากับการหายใจผิดวิธี อย่างไรก็ตาม ท่านี้ถือว่ามีประโยชน์และเผาผลาญแคลอรีได้มากทีเดียวครับ

         Tip : ท่าฟรีสไตล์เป็นท่าที่เผาผลาญแคลอรีได้ 30 แคลอรี ทุก 10 นาที

2. ท่ากบ เป็นท่าที่ช่วยขยายปอดทำให้หน้าอก ขา หัวไหล่ และกล้ามเนื้อแขนแข็งแรง ที่สำคัญควรอบอุ่นร่างกายก่อนว่ายท่านี้ มิฉะนั้นอาจเกิดการบาดเจ็บที่หัวเข่าหรือบริเวณหลังได้ รวมทั้งอย่าโผล่ศีรษะพ้นน้ำตลอดเวลา เพราะจะทำให้มีผลเสียต่อคอครับ

         Tip : ท่ากบเป็นท่าที่เผาผลาญแคลอรีได้ 60 แคลอรี ทุก 10 นาที

3. ท่ากรรเชียง ทำให้กล้ามเนื้อท้อง หลัง ขา แขน และหัวไหล่แข็งแรง จึงเหมาะสำหรับผ่อนคลายหลังจากนั่งทำงานมาทั้งวันครับ

         Tip : ท่ากรรเชียงเป็นท่าที่เผาผลาญแคลอรีได้ 80 แคลอรี ทุก 10 นาที

4. ท่าผีเสื้อ ช่วยเหยียดร่างกายและทำให้ร่างกายแข็งแรง แต่ควรมีครูสอนให้ว่ายอย่างถูกต้องเสียหน่อยนะครับ มิฉะนั้นอาจเกิดอาการเจ็บหัวไหล่และหลังได้

         Tip : ท่าผีเสื้อเป็นท่าที่เผาผลาญแคลอรีได้ 150 แคลอรี ทุก 10 นาที

         นอกจากการว่ายน้ำทั้ง 4 ท่าจะช่วยให้กล้ามเนื้อของคุณแข็งแรง รวมทั้งช่วยให้ระบบการหายใจ ระบบหัวใจ และการไหลเวียนของเลือดทำงานดียิ่งขึ้นแล้ว กีฬาว่ายน้ำยังถือเป็นทางเลือกที่ดีมาก สำหรับคนที่ไม่สามารถออกกำลังด้วยวิธีอื่นได้ เช่น คนที่มีปัญหาหมอนรองกระดูกกดทับเส้นประสาท คนที่ปวดหลังบ่อย ๆ หรือมีปัญหาข้อเข่าหรือสะโพกเสื่อม ก็หันมาว่ายน้ำหรือออกกำลังกายอย่างเต็มที่ เพราะกระดูกไม่ต้องรับแรงกระแทกของน้ำหนักตัว

          ที่สำคัญหากคุณว่ายน้ำเป็นประจำ จะสามารถบริหารร่างกายได้ครบทุกส่วน เพราะฉะนั้นใครที่อยากมีรูปร่างสวยสมสัดส่วน แถมแข็งแรงอีกต่างหากก็หันมาว่ายน้ำกันได้แล้วล่ะครับ

Tag : กีฬาว่ายน้ำ ช่วย หุ่นสวยสุขภาพดีด้วยกีฬาว่ายน้ำ
เมื่อ : 05 พ.ย. 52 18:52:09
ที่มา: www.kapook.com
โดย : kura