ฟันขาวสะอาด... ด้วยการฟอกสีฟัน

 
ฟันขาวสะอาด... ด้วยการฟอกสีฟัน


     หากคุณกำลังเผชิญกับปัญหาฟันสีขุ่นมัวไม่ขาวสะอาด... จะยิ้มทีก็ขาดความมั่นใจ เชื่อว่า "การฟอกสีฟัน" น่าจะเป็นทางออกที่ช่วยให้ฟันของคุณกลับมาขาวสะอาดค่ะ

          โดยปกติในการฟอกสีฟันสามารถกลับไปทำเองที่บ้าน หรือให้ทันตแพทย์ทำให้ก็ได้ แล้วแต่ความพอใจ แต่การกลับไปทำเองที่บ้าน จะต้องสวมฟันยางที่ใส่น้ำยาฟอกสีฟันในช่วงเวลานอน และทำติดต่อกันประมาณ 1-2 สัปดาห์ จึงจะเห็นผล หลายท่านบอกว่าไม่สะดวกสบาย... ไม่ทันอกทันใจ มาให้ทันตแพทย์ฟอกสีฟันให้ดีกว่า เพราะขั้นตอนการทำไม่ยุ่งยากและใช้เวลาน้อยกว่ากันเยอะ

     ถึงกระนั้นการฟอกสีฟันโดยใช้น้ำยาฟอกแบบเดิม ๆ ถือว่าล้าสมัยไปเสียแล้ว เดี๋ยวนี้เขามี "การฟอกสีฟันด้วยเลเซอร์ หรือ Laser Whitening" กันแล้วค่ะ

          การฟอกสีฟันด้วยเลเซอร์เป็นวิทยาการล่าสุดของการฟอกสีฟันโดยทันตแพทย์ และไม่ก่อให้เกิดอันตรายต่อเนื้อเยื่อในช่องปากของเรา มีขั้นตอนการทำที่ไม่ยุ่งยาก ปลอดภัย รวดเร็ว และมีประสิทธิภาพ เพียงมาพบทันตแพทย์ และใช้เวลาเพียงแค่ 30-45 นาทีเท่านั้น คุณก็สามารถกลับไปด้วยฟันที่ขาวสะอาดและรอยยิ้มที่สดใส

          สำหรับท่านที่ต้องการฟอกสีฟันให้ขาวและเร็วขึ้นกว่าที่ผ่านมาด้วยวิธีนี้ ควรตรวจสอบกับทันตแพทย์ก่อนว่าไม่มีอาการแพ้ส่วนประกอบของเจลฟอกสีฟัน รวมถึงแจ้งให้ทันตแพทย์ทราบหากตั้งครรภ์หรืออยู่ในช่วงให้นมบุตร หรือมีภาวะผิดปกติอื่นใด

          ส่วนขั้นตอนการทำ เริ่มจากทันตแพทย์จะทาสารป้องกันเหงือกให้ผู้มารับบริการก่อน จากนั้น จึงทาเจลฟอกสีฟันลงบนฟันแล้วจึงฉายแสงเลเซอร์เพื่อให้เจลทำปฏิกิริยากับฟัน โดยระยะเวลาที่ทำการฟอกนั้น ทันตแพทย์จะพิจารณาตามความเหมาะสมค่ะ หลังจากนั้น เจลจะถูกล้างพร้อมกับนำตัวป้องกันเหงือกออก ตอนนี้คุณก็สามารถอวดยิ้มฟันขาวของคุณได้ทันที

          ไม่เพียง Laser Whitening จะให้ผลอันน่าทึ่งอย่างที่กล่าวมาเท่านั้น วิธีนี้ยังรวดเร็ว และปลอดภัย ทำให้เกิดอาการเสียวฟัน ซึ่งเป็นผลข้างเคียงของการฟอกสีฟันน้อยกว่าวิธีอื่น

      อย่างไรก็ตาม แม้ว่าวิธีนี้จะเป็นวิทยาการที่ทันสมัยที่สุดในปัจจุบัน ขั้นตอนไม่ยุ่งยาก รวดเร็ว และปลอดภัย แต่ก็จะต้องอยู่ภายใต้การดูแลของทันตแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านนี้โดยตรง มิฉะนั้น ก็อาจมีผลข้างเคียงที่ไม่พึงประสงค์จากการรักษาตามมาได้ ดังนั้น จึงต้องพิจารณาเลือกสถานบริการและทันตแพทย์อย่างรอบคอบด้วยค่ะ

          การฟอกสีฟันด้วยเลเซอร์จะให้ผลเป็นอย่างดี หากรักษาสุขภาพฟันและหลีกเลี่ยงการรับประทานอาหาร หรือเครื่องดื่มที่ทำให้เกิดคราบเกาะบนผิวฟัน เช่น ชากาแฟ ไวน์แดง ฯลฯ อย่างไรก็ตาม ผลที่แท้จริงจะต่างกันออกไปในแต่ละคน ขึ้นอยู่กับโครงสร้างและนิสัยในการรับประทานอาหาร

          เชื่อว่า... มิติใหม่ในการฟอกสีฟันด้วยเลเซอร์ หรือ Laser Whitening คงช่วยให้คุณยิ้มสวยอวดฟันขาวอย่างมั่นใจได้แน่นอนค่ะ

Tag : ศัลยกรรม ฟอกสีฟันด้วยเลเซอร์
เมื่อ : 08 พ.ย. 52 19:16:44
ที่มา: www.kapook.com
โดย : kura