วิธีง่าย ๆ เพื่อดวงตาสวยใสไร้กังวล

 
วิธีง่าย ๆ เพื่อดวงตาสวยใสไร้กังวล


          "ดวงตา เปรียบเหมือนหน้าต่างของความรู้สึก" คุณคงเคยได้ยินกันบ้างนะคะ ซึ่งก็เห็นจะจริงอย่างที่เขากล่าวเอาไว้ อย่างคืนไหนที่นอนดึกแล้วต้องตื่นเช้า ลองหยิบกระจกมาส่องดู คุณจะต้องตกใจกับใบหน้าและดวงตาของคุณ หรือวันไหนที่รู้สึกเศร้า ดวงตาของคุณก็จะฟ้องออกมาทันที 

ดังนั้น เรามาดูแลหน้าต่างของเราให้มีสุขภาพดี ดูสวยใส สดชื่น กันดีกว่า ด้วยวิธีปฏิบัติง่าย ๆ ในชีวิตประจำวันของเรานี่แหละ มาดูกันดีกว่าค่ะ ว่ามีอะไรบ้าง

       เริ่มจากวิธีที่ง่ายแต่ทุกคนอาจจะละเลย ไม่ค่อยให้ความสำคัญสักเท่าไหร่ นั่นคือ นอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ

       ดื่มน้ำสะอาดให้มาก ๆ เพื่อบำรุงสายตา ทำให้ดวงตามีความชุ่มชื่นอยู่เสมอ

       หลีกเลี่ยงสิ่งต่าง ๆ ที่จะมาทำร้ายดวงตาของคุณ เช่น การปะทะกับลมแรง ๆ หรือแสงแดด เพราะเป็นสาเหตุที่ทำให้ดวงตาของคุณดูแห้ง และทำให้เกิดการระคายเคือง ถ้าจำเป็นก็แนะนำให้ใส่แว่นกันแดดที่ป้องกันแสงยูวีด้วยนะคะ

       อย่าใช้สายตาเพ่งหรือจดจ่อกับสิ่ง ๆ หนึ่งนานเกินไป เช่น อ่านหนังสือหรือจ้องจอคอมพิวเตอร์ ควรมีการหยุดพักสายตาบ้าง เพื่อมีให้ดวงตาของคุณทำงานหนักเกินไปค่ะ

       ควรเลิกพฤติกรรมการนอนคว่ำ และเอาหน้าถูหมอนโดยเด็ดขาดค่ะ เพื่อดวงตาจะได้ไม่ระคายเคือง

       หมั่นดูและรักษาความสะอาดบนใบหน้า และผิวพรรณรอบดวงตาอยู่เสมอ เพื่อป้องกันฝุ่นละอองและสิ่งสกปรกเข้ามาทำร้ายดวงตา ที่สำคัญห้ามเอามือสกปรกมาขยี้ดวงตา เพราะอาจนำพาเชื้อโรคเข้าสู่ดวงตาได้ โดยตรงเลยค่ะ

       เลือกเครื่องสำอางสำหรับดวงตาที่มั่นใจได้ว่าปลอดภัยกับดวงตาของคุณ รวมไปถึงครีมบำรุงผิวหน้าต่าง ๆ ด้วย เพราะผิวบริเวณรอบดวงตามีความบอบบางเป็นพิเศษ มีโอกาสที่สารต่าง ๆ ที่มากับครีมจะมาทำร้ายดวงตาของคุณได้

 ด้วยวิธีง่าย ๆ ในการดูแลดวงตา ได้เวลาเปิดหน้าต่างดวงใจ... ด้วยดวงตาคู่สวยของคุณแล้วค่ะ

Tag : การดูเเลผิวหน้า,ด้วยวิธีง่าย ๆ ,เพื่อดวงตาสวยใสไร้กังวล
เมื่อ : 10 พ.ย. 52 18:04:39
ที่มา: www.kapook.com
โดย : kura