รวมสถานที่ท่องเที่ยว .. ช่วงหยุดสงกรานต์

 
รวมสถานที่ท่องเที่ยว .. ช่วงหยุดสงกรานต์

ยะฮิ้ว... ใกล้ได้หยุดยาววันสงกรานต์เข้ามาทุกที... ทุกที หลายคนคงวางแผนการเดินทางไปท่องเที่ยวล่วงหน้ากันแล้วใช่มั้ยล่า บ้างก็ไปเที่ยวต่างจังหวัด บ้างก็เที่ยวในกรุงเทพฯ หรือบางคนก็กลับไปเยี่ยมบ้าน รวมถึงไปรดน้ำดำหัวผู้หลักผู้ใหญ่ แต่สำหรับบางคนที่ยังไม่มีโปรแกรมและยังไม่รู้จะไปไหน วันนี้กระปุกดอทคอมได้รวบรวมสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจ ทั้งใกล้และไกลมาฝากเพื่อนๆ กันด้วย เอาล่ะ!! ได้เวลาไปดูกันแล้ว...

 "เกาะกูด"

          "เกาะกูด"เป็นเกาะที่อยู่สุดท้ายทางทิศตะวันออกของประเทศไทยในน่านน้ำทะเลตราด และมีความใหญ่เป็นอันดับ 2 รองจากเกาะช้างในจังหวัดตราด และเป็นเกาะที่ใหญ่เป็นอันดับ 4 ของประเทศ ระยะทางห่างจากตัวเมืองตราด 80 กิโลเมตร มีเนื้อที่ 105 ตารางกิโลเมตร หรือประมาณ 65,625 ไร่ (โห... ใหญ่จริงๆ ด้วย) โดยมีขนาดความยาวของเกาะ 25 กิโลเมตร และขนาดความกว้าง 12 กิโลเมตร

           อ่านเรื่องราวเกี่ยวกับเกาะกูดมากมาย คลิกเลยจ้า

 "ชลบุรี"

          จังหวัดชลบุรีเป็นจังหวัดท่องเที่ยวชายทะเลตะวันออกที่มีชื่อเสียงมาช้านาน เป็นแหล่งเกษตรกรรมปลูกพืชเศรษฐกิจอยู่ห่างจากกรุงเทพฯ ประมาณ 80 กิโลเมตร มีเนื้อที่ทั้งสิ้นประมาณ 4,363 ตารางกิโลเมตร อีกทั้งยังมีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจมากมาย

           อ่านเรื่องราวเกี่ยวกับชลบุรีมากมาย คลิกเลยจ้า


 "เกาะพีพี"

          เกาะพีพีหมู่เกาะกลางทะเล ในจังหวัดกระบี่ ซึ่งได้ชื่อว่าเป็นอาณาจักรแห่งบุปผาใต้สมุทร นักท่องเที่ยวที่มาเที่ยวหมู่เกาะนี้ ส่วนใหญ่มาเพื่อดำน้ำดูปะการัง ดอกไม้ทะเล และปลาหลากสีที่มีสีสันสวยงาม

           อ่านเรื่องราวเกี่ยวกับเกาะพีพีมากมาย คลิกเลยจ้า

 "ปราณบุรี" 

          ปราณบุรี สถาน ที่ท่องเที่ยวติดชายทะเลของจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ อยู่ถัดมาจากหัวหินไม่เท่าไรนัก เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่เหมาะสำหรับคนที่ชื่นชอบ และต้องการเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของธรรมชาติ ไม่ว่าจะเป็นการมาชมความอุดมสมบูรณ์ของผืนป่าแก่งกระจาน หาดทรายขาวทอดยาวรับลมทะเล หรืออยากลองเข้ามาสัมผัสวิถีชีวิตของคนที่นี่

           อ่านเรื่องราวเกี่ยวกับปราณบุรีมากมาย คลิกเลยจ้า


 "ภูเก็ต"

          ภูเก็ตสวรรค์เมืองใต้ที่ได้ชื่อว่าเป็นไข่มุกแห่งอันดามัน เมืองท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงไปทั่วโลก ในด้านความสวยงามของทิวทัศน์ และหาดทราย น้ำทะเลสีฟ้าใส พร้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกทางการท่องเที่ยวครบครัน เป็นเกาะที่ใหญ่ที่สุดของประเทศไทย 

           อ่านเรื่องราวเกี่ยวกับภูเก็ตมากมาย คลิกเลยจ้า


 "อ่าวมะนาว"

          อ่าวมะนาวอยู่ในเขตกองบิน 53 กองทัพอากาศ ต.เกาะหลัก อ.เมือง จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ เป็นหาดสะอาด มีธรรมชาติสวยงาม เหมาะแก่การเล่นน้ำเพราะทะเลไม่ลึก หรือจะเดินเล่นริมชายหาดกินลมชมวิวก็ไม่มีใครว่า

           อ่านเรื่องราวเกี่ยวกับอ่าวมะนาวมากมาย คลิกเลยจ้า


 "วังน้ำเขียว" 

          วังน้ำเขียวสวิสเซอร์แลนด์แดนอีสาน เป็นอำเภอหนึ่งที่อยู่ตอนใต้ของจังหวัดนครราชสีมา คุณจะได้สัมผัสกับธรรมชาติที่แสรงดงาม อากาศเย็นสบายตลอดทั้งปี สายน้ำใสจนมองเห็นเงาสะท้อนสีเขียวของต้นไม้

           อ่านเรื่องราวเกี่ยวกับวังน้ำเขียวมากมาย คลิกเลยจ้า

 "ตลาดน้ำตลิ่งชัน"

         
ตลาดน้ำตลิ่งชันตลาดน้ำเมืองกรุง เหมาะสำหรับคนที่มีเวลาไม่มาก แต่อยากมาสัมผัสบรรยากาศริมน้ำ ที่เต็มไปด้วยธรรมชาติแสนร่มรื่น มีเฉพาะวันเสาร์ - อาทิตย์ เวลาประมาณ 07.00 – 16.00 น.

           อ่านเรื่องราวเกี่ยวกับตลาดน้ำตลิ่งชันมากมาย คลิกเลยจ้า


 "เกาะหลีเป๊ะ หมู่เกาะตะรุเตา-อาดัง-ราวี"

          เกาะหลีเป๊ะหมู่เกาะตะรุเตา-อาดัง-ราวี ท่องเที่ยวตามธรรมชาติ เดินเล่น กินลม ชมปะการังรอบเกาะ มีเวิ้งอ่าวที่สวยงาม หาดทรายละเอียดนิ่มเหมือนแป้ง เหมาะกับคนที่ต้องการมาพักผ่อนอย่างแท้จริง

           อ่านเรื่องราวเกี่ยวกับเกาะหลีเป๊ะ หมู่เกาะตะรุเตา-อาดัง-ราวีมากมาย คลิกเลยจ้า


 "เชียงใหม่"

         
 เชียงใหม่เมืองแห่งการท่องเที่ยว เมืองใหญ่ทางภาคเหนือของไทยเรา ขอบอกว่าเที่ยวจังหวัดเดียวนี่คุ้มเกินคุ้ม เพราะสถานที่ท่องเที่ยวเยอะมากๆ จริงๆ ว่าแล้วเราไปดูกันเลยดีกว่า ว่ามีที่ไหนน่าเที่ยวกันบ้าง...

           อ่านเรื่องราวเกี่ยวกับเชียงใหม่มากมาย คลิกเลยจ้า

 "เขาค้อ"

          เขาค้อแหล่งท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมมากที่สุดแห่งหนึ่งในจังหวัดเพชรบูรณ์ เหตุที่เรียกกันว่า "เขาค้อ" เพราะป่าบริเวณนี้เดิมมีต้นค้อซึ่งเป็นไม้ตระกูลปาล์มขึ้นอยู่มาก สำหรับสภาพภูมิอากาศบนเขาค้อนั้นจะเย็นสบายสดชื่นตลอดทั้งปีแม้ในฤดูร้อน

           อ่านเรื่องราวเกี่ยวกับเขาค้อมากมาย คลิกเลยจ้า

 "เชียงราย"

          เชียงรายจังหวัดที่มีเส้นทางสายยาวที่สลับซับซ้อน ทอดตัวผ่านขุนเขาสูงเสียดฟ้า มีความงามตระการตาของสายหมอกสีขาวจาง มีดอกไม้ที่บานสะพรั่ง และมีขนบธรรมเนียมประเพณีแบบล้านนาที่งดงาม  

           อ่านเรื่องราวเกี่ยวกับเชียงรายมากมาย คลิกเลยจ้า


 "เกาะเกล็ดแก้ว"

          เกาะเกล็ดแก้วหรือเรียกอีกชื่อว่า "เกาะเป็ด" ตั้งอยู่ที่ตำบลบางเสร่ อำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรี เป็นเกาะเล็กๆ ใกล้ชายฝั่ง ลักษณะพื้นท้องทะเลรอบๆ เกาะเป็นแนวปะการัง ทั้งนี้ นักท่องเที่ยวสามารถดำน้ำดูปะการังน้ำตื้นได้บริเวณด้านทิศเหนือของเกาะ (ขอบอกว่าสวยมากๆ)

           อ่านเรื่องราวเกี่ยวกับเกาะเกล็ดแก้วมากมาย คลิกเลยจ้า

 "ตราด"

          ตราดเมืองเกาะครึ่งร้อย อยู่ห่างจากกรุงเทพฯ 315 กิโลเมตร มีพื้นที่ประมาณ 2,819 ตารางกิโลเมตร เป็นจังหวัดชายแดนทางภาคตะวันออกของประเทศไทย ว่าแต่จะมีเกาะไหนน่าเที่ยวกันบ้าง เราไปดูพร้อมๆ กันเลย

           อ่านเรื่องราวเกี่ยวกับจังหวัดตราดแก้วมากมาย คลิกเลยจ้า

 "บางแสน"

          บางแสน หาก คุณเป็นอีกหนึ่งคนที่ชอบท่องเที่ยว แต่ไม่ค่อยมีเวลาว่างมากนัก วันนี้เราขอแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวสุดเจ๋ง ที่สามารถไปเที่ยวแบบไปเช้าเย็นกลับได้ หรือจะค้างคืนก็ไม่มีใครว่า นั่นคือ... หาดบางแสน ชายทะเลที่ใกล้กรุงเทพฯ มากที่สุด อยู่ที่จังหวัดชลบุรีนี่เอง

           อ่านเรื่องราวเกี่ยวกับบางแสนมากมาย คลิกเลยจ้า

 "หาดนางรำ"

          หาดนางรำดินแดนแห่งวรรณคดีไทย อยู่ใกล้กับท่าเรือจุกเสม็ดหรือท่าเรือพาณิชย์สัตหีบ มีความยาวตลอดชายฝั่งประมาณ 200 เมตร สุดปลายชายหาดคือ แหลมปู่เจ้า อันเป็นที่ประดิษฐานของ ศาลเจ้าพ่อกรมหลวงชุมพร เขตอุดมศักดิ์ 

           อ่านเรื่องราวเกี่ยวกับหาดนางรำมากมาย คลิกเลยจ้า

 "เพชรบุรี"

          พชรบุรี อยู่ ห่างจากกรุงเทพฯ 123 กิโลเมตร เป็นเมืองเก่าที่มีประวัติความเป็นมายาวนาน โดยมีชื่อปรากฏอยู่ในศิลาจารึกหลักที่หนึ่งสมัยสุโขทัย และมีหลักฐานทางโบราณคดี ทั้งนี้ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวน่าสนใจเพียบ

           อ่านเรื่องราวเกี่ยวกับเพชรบุรีมากมาย คลิกเลยจ้า

 "หาดเจ้าสำราญ"

          หาด เจ้าสำราญ อยู่ที่จังหวัดเพชรบุรี เป็นชายหาดที่เคยเป็นสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญมากตั้งแต่สมัยโบราณ เหมาะสำหรับท่องเที่ยวในวันพักผ่อนอันแสนสบาย 

           อ่านเรื่องราวเกี่ยวกับหาดเจ้าสำราญมากมาย คลิกเลยจ้า

 "พังงา"

          พังงา
จังหวัดที่เต็มไปด้วยแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่สวยงาม อยู่ทางภาคใต้ของประเทศไทยเรานี่เอง พื้นที่ 4,170.895 ตารางกิโลเมตร อยู่ห่างจากกรุงเทพฯ ประมาณ 788 กิโลเมตร   

           อ่านเรื่องราวเกี่ยวกับพังงามากมาย คลิกเลยจ้า

 "เกาะนางยวน"

          เกาะนางยวนเป็นเกาะหนึ่งในจำนวน 100 เกาะของจังหวัดสุราษฏร์ธานี อยู่ปลายของเกาะเต่า เสน่ห์ของเกาะนางยวนนั้น มาจากน้ำทะเลสีมรกตที่ใสจนมองเห็นตัวปลาตัวเล็กตัวน้อย เปลือกหอย และปะการัง ซึ่งอยู่ใต้น้ำอย่างชัดเจน 

           อ่านเรื่องราวเกี่ยวกับเกาะนางยวนมากมาย คลิกเลยจ้า

 "เกาะเต่า"

         เกาะเต่าอยู่ในเขตพื้นที่อำเภอเกาะพงัน จังหวัดสุราษฎร์ธานี เกาะเต่ามีรูปร่างคล้ายเมล็ดถั่ว มีพื้นที่ 12,936 ไร่ เป็นเกาะที่มีบริเวณชายทะเลรอบเกาะเป็นแหล่งดำน้ำดูปะการังที่มีหลากหลายมาก นักท่องเที่ยวที่ชอบดำน้ำจึงสามารถดำน้ำได้ทั้งน้ำลึกและน้ำตื้น  

           อ่านเรื่องราวเกี่ยวกับเกาะเต่ามากมาย คลิกเลยจ้า

 "หาดกมลา"

         
หาดกมลาคืออีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงในจังหวัดภูเก็ต เป็นชายหาดที่สงบน่าพักผ่อน เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการมาพักผ่อนอย่างแท้จริง ทั้งนี้ ที่เหนือหาดยังมีที่พัก ร้านค้า ร้านอาหาร ไว้คอยบริการนักท่องเที่ยวอีกด้วย 

           อ่านเรื่องราวเกี่ยวกับหาดกมลามากมาย คลิกเลยจ้า

 "นครศรีธรรมราช"

          นครศรีธรรมราชเมืองที่เต็มไปด้วยป่าไม้ที่อุดมสมบูรณ์และสวยงาม แถมมีเสน่ห์น่ามาเยือนเป็นที่สุด อีกทั้งที่เมืองนครศรีธรรมราชก็ยังเป็นแหล่งศิลปะวัฒนธรรม ทั้งหนังตะลุง โนรา ที่แฝงไว้ด้วยคติธรรม และเป็นเมืองพุทธในแดนใต้ โดยมีพระมหาธาตุวรมหาวิหาร มรดกทางวัฒนธรรมซึ่งได้รับการสะสมมาจากประวัติศาสตร์อันยาวนานกว่า 1800 ปี

           อ่านเรื่องราวเกี่ยวกับนครศรีธรรมราชมากมาย คลิกเลยจ้า

 "เกาะช้าง"

         
"อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะช้าง" หรือที่ใครๆ เรียกกันจนติดปากว่า "เกาะช้าง"เกาะที่มีขนาดใหญ่เป็นอันดับ 2 ของประเทศรองจากเกาะภูเก็ต และนับว่าเป็นเกาะที่มีขนาดใหญ่ที่สุด และมีชื่อเสียงสุดๆ ของจังหวัดตราดเลยทีเดียว... คิดจะเที่ยวให้สนุก พักผ่อนอย่างมีความสุขในทุกฤดู คิดถึง... "เกาะช้าง" นะคะ

           อ่านเรื่องราวเกี่ยวกับเกาะช้างมากมาย คลิกเลยจ้า

 "เกาะล้าน"

         
"เกาะล้าน"ตั้งอยู่ที่ จ.ชลบุรี อยู่ห่างจากชายฝั่งพัทยา 7 กิโลเมตร นั่งเรือโดยสาร 45 นาทีก็ถึง (นั่งกินลมชิวๆ ชมวิวเพลินๆ) หากเดินทางโดยเรือเร็วจะใช้เวลาเพียง 15 นาทีเท่านั้น (เร็วจริงๆ) มีพื้นที่ประมาณ 4 ตารางกิโลเมตร มีชายหาดที่สวยงามหลายแห่ง ส่วนใหญ่คึกคักไปด้วยนักท่องเที่ยวที่มาเล่นน้ำ เพราะน้ำทะเลที่เกาะล้านนี้ใสมากๆ

           อ่านเรื่องราวเกี่ยวกับเกาะล้านมากมาย คลิกเลยจ้า

 "เกาะเสม็ด"

         
"เกาะเสม็ด"สถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตพิชิตความร้อนของเมืองระยอง เสน่ห์มัดใจของที่นี่ นอกจากจะมีชายหาดขาวสะอาด น้ำทะเลเย็นใสน่าสัมผัสแล้ว ยังมีกิจกรรมให้ร่วมสนุกทั้งยามกลางวันและค่ำคืน ที่สำคัญการเดินทางไปก็ไม่ยากนัก เพราะอยู่ไม่ห่างจากกรุงเทพฯ เท่าไร

           อ่านเรื่องราวเกี่ยวกับเกาะเสม็ดมากมาย คลิกเลยจ้า

 "ระยอง"

         
ระ ยองมีพื้นที่ประมาณ 3,552 ตารางกิโลเมตร ตั้งอยู่ในภาคตะวันออกของประเทศไทย และได้รับการขนานนามให้เป็นเมืองแห่งกวีศรีรัตนโกสินทร์อย่าง "สุนทรภู่" ที่มีผลงานเอกจากเรื่อง พระอภัยมณี นอกจากนี้ระยองยังเต็มไปด้วยความงดงามทางธรรมชาติ น้ำทะเลใสๆ หาดทรายสวยๆ

           อ่านเรื่องราวเกี่ยวกับระยองมากมาย คลิกเลยจ้า

 "หัวหิน"

         
สถาน ที่พักผ่อนตากอากาศที่เก่าแก่ที่สุดในประเทศไทย เหมาะสำหรับผู้ที่มีเวลาน้อย เนื่องจากอยู่ไม่ห่างจากกรุงเทพฯ มากนัก ตั้งอยู่ที่ จ.ประจวบคีรีขันธ์ นี่เอง (ใกล้แค่เอื้อม 555) มีที่พัก รีสอร์ท และโรงแรมชั้นนำไว้บริการมากมาย ไม่ว่าจะเป็นรีสอร์ทของชาวบ้านเอง หรือรีสอร์ทที่เป็นระดับห้าดาว

           อ่านเรื่องราวเกี่ยวกับหัวหินมากมาย คลิกเลยจ้า

 "ชะอำ"

         
สถาน ที่ท่องเที่ยวยอดฮิต ตั้งแต่อดีตถึงปัจจุบันในจังหวัดเพชรบุรี เป็นชายหาดติดทะเลฝั่งอ่าวไทย หาดชะอำ เป็นชายหาดที่สวยงามไม่แพ้หัวหิน อีกทั้งยังมีสถานทีท่องเที่ยวมากมาย อาทิ พระราชนิเวศน์มฤคทายวัน อุทยานสิ่งแวดล้อมนานาชาติสิรินธร อุทยานประวัติศาสตร์พระนครคีรี (เขาวัง)

           อ่านเรื่องราวเกี่ยวกับชะอำมากมาย คลิกเลยจ้า

 อัมพวา

         
แหล่ง ท่องเที่ยวขึ้นชื่อของ จ.สมุทรสงคราม บรรยากาศของที่นี่จะร่มรื่นไปด้วยสวนผสมริมน้ำ มีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจมากมาย อาทิ ตลาดน้ำอัมพวา วัดแว่นจันทร์ วัดบางกุ้ง เป็นต้น

           อ่านเรื่องราวเกี่ยวกับอัมพวามากมาย คลิกเลยจ้า

 "พัทยา"

         
สถาน ที่ท่องเที่ยวสุดฮอตที่เรียกว่าฮิตสุดๆ ของคนที่ไม่ค่อยจะมีเวลาไปท่องเที่ยวต่างจังหวัดไกลๆ มากนัก ตั้งอยู่ที่จังหวัดชลบุรี ใช้เวลาเดินทางเพียงชั่วโมงเศษๆ ก็ถึง (ใกล้จริงๆ) แถมที่นี่ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจอีกเพียบ ไม่ว่าจะเป็น ทะเล ชายหาด สวนสนุก พิพิธภัณฑ์ เครื่องเล่น กีฬานานาชนิด ร้านค้า ร้านอาหาร เป็นต้น

           อ่านเรื่องราวเกี่ยวกับพัทยามากมาย คลิกเลยจ้า

 "กาญจนบุรี"

         
เมืองกาญจน์" หรือ กาญจนบุรี เป็นจังหวัดหนึ่งในภาคกลางที่มีผู้คนนิยม เดินทางไปท่องเที่ยวเป็นจำนวนมาก และเป็นสถานที่สำคัญทางประวัติศาสตร์ของไทยในสมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 ซึ่งมีชื่อเสียงโด่งดังไปทั่วโลก นอกจากนี้ ยังมีแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์ ไม่ว่าจะเป็นป่าเขาลำเนาไพร ถ้ำและน้ำตก

           อ่านเรื่องราวเกี่ยวกับกาญจนบุรีมากมาย คลิกเลยจ้า

 "เกาะสีชัง"

         
เกาะ สีชัง เป็นเกาะใหญ่ซึ่งเป็นอำเภอหนึ่งของจังหวัดชลบุรี อยู่ห่างจากฝั่งศรีราชา ประมาณ 12 กิโลเมตร เป็นที่จอดพักเรือสินค้านานาชาติ และเป็นเกาะที่น่าท่องเที่ยว ในบรรยากาศแบบท้องถิ่น เงียบสงบ และเป็นส่วนตัว

           อ่านเรื่องราวเกี่ยวกับเกาะสีชังมากมาย คลิกเลยจ้า

 "จันทบุรี"

         
จันทบุรี หรือ เมืองจันท์เป็นเมืองที่อุดมสมบูรณ์ ดินฟ้าอากาศเอื้ออำนวยต่อการปลูกผลไม้หลายชนิด เป็นศูนย์กลางธุรกิจด้านอัญมณี และมีแหล่งท่องเที่ยวที่น่าสนใจมากมาย ไม่ว่าจะเป็นภูเขา ป่าไม้ น้ำตก ชายทะเล และโบราณสถาน โบราณวัตถุต่างๆ (โอ้วว้าว... มากมายจริงๆ ด้วย)  

           อ่านเรื่องราวเกี่ยวกับจันทบุรีมากมาย คลิกเลยจ้า

 "เกาะเต่า"

         
เกาะเต่าอยู่ในเขตพื้นที่อำเภอเกาะพงัน จังหวัดสุราษฎร์ธานี มีรูปร่างคล้ายเมล็ดถั่ว มีพื้นที่ 12,936 ไร่ ประกอบด้วยเกาะที่สำคัญด้วยกัน 2 แห่งคือ เกาะเต่าและเกาะนางยวน เป็นแหล่งดำน้ำที่นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างประเทศให้ความสนใจมากที่ สุดแห่งหนึ่ง เพราะเป็นแหล่งดำน้ำที่ใหญ่เป็นอันดับสองโลกรองจากออสเตรเลีย

            อ่านเรื่องราวเกี่ยวกับเกาะเต่ามากมาย คลิกเลยจ้า

 "เกาะสมุย"

         
เกาะสมุยเป็นเกาะที่อยู่กลางอ่าวไทยโดยเป็นอำเภอๆ หนึ่งของจังหวัดสุราษฎร์ธานี เดิมมีชื่อเสียงในฐานะแหล่งปลูกมะพร้าว แต่ปัจจุบันได้พัฒนาเป็นสถานที่ตากอากาศที่มีร้านค้า โรงแรม และสถานบันเทิงมากมาย

           อ่านเรื่องราวเกี่ยวกับเกาะสมุยมากมาย คลิกเลยจ้า

 "เขาใหญ่"

          
อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ หรือ "เขาใหญ่"เป็นอุทยานแห่งชาติแห่งแรกของประเทศไทย มีอาณาเขตครอบคลุม 11 อำเภอ ของ 4 จังหวัด คือ จังหวัดสระบุรี จังหวัดนครราชสีมา จังหวัดปราจีนบุรี และจังหวัดนครนายก ได้รับสมญานามว่าเป็นอุทยานมรดกของกลุ่มประเทศอาเซียน เป็นป่าผืนใหญ่ตั้งอยู่ในเทือกเขาพนมดงรัก

           อ่านเรื่องราวเกี่ยวกับเขาใหญ่มากมาย คลิกเลยจ้า

 "เกาะมันนอก"

         
เกาะมันนอกเป็นเกาะเล็กๆ เกาะหนึ่งในหมู่เกาะมัน ที่ตั้งเรียงกันอยู่ในอ่าวแกลง จ.ระยอง เป็นเกาะที่ค่อนข้างเงียบสงบและร่มรื่น เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการมาพักผ่อนโดยแท้... หาดทรายละเอียดสีขาว น้ำทะเลสีฟ้าใส สายลมพลิ้วไหวเหนือสายน้ำ สูดอากาศสดชื่นไปกับธรรมชาติสีเขียว ฮึ้ย... มีความสุขสบายใจจริงๆ

           อ่านเรื่องราวเกี่ยวกับเกาะมันนอกมากมาย คลิกเลยจ้า

 "ตลาดน้ำดำเนินสะดวก"

         
"ตลาดน้ำดำเนินสะดวก"สถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงมากของจังหวัดราชบุรี อยู่ห่างจากกรุงเทพฯราว 80 กิโลเมตร เปิดตัวสู่สายตาชาวโลกในฐานะแหล่งท่องเที่ยวครั้งแรกเมื่อปี พ.ศ. 2510 ปัจจุบันได้มีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทย และชาวต่างประเทศเข้ามาเที่ยวชมวิถีชีวิต และการค้าขายในตลาดน้ำแห่งนี้เป็นจำนวนมาก

           อ่านเรื่องราวเกี่ยวกับตลาดน้ำดำเนินสะดวกมากมาย คลิกเลยจ้า

 "กระบี่"

         
เมือง ชายทะเลในฝัน งดงามด้วยหาดทรายขาว น้ำทะเลใส ปะการังสวย ถ้ำโตรกชะโงกผา และหมู่เกาะน้อยใหญ่กว่า 100 เกาะ รวมกันเป็นมนต์เสน่ห์ที่สร้างความประทับใจให้แก่นักท่องเที่ยวที่มาเยือน..."กระบี่" เป็นจังหวัดที่ตั้งอยู่ริมฝั่งทะเลอันดามัน อยู่ห่างจากกรุงเทพฯ 814 กิโลเมตร มีเนื้อที่ 4,708 ตารางกิโลเมตร

           อ่านเรื่องราวเกี่ยวกับกระบี่มากมาย คลิกเลยจ้า

 "ถ้ำพระยานคร"

         
ถ้ำ ขนาดใหญ่บริเวณหาดแหลมศาลา จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ถูกค้นพบโดยพระยานคร ผู้ครองเมืองนครศรีธรรมราช  รัชกาลที่ 5 มีพระราชประสงค์ใคร่จะเสด็จประพาสจึงให้นายช่างประจำราชสำนักก่อสร้าง พลับพลาแบบจตุรมุขขนาดย่อยตั้ง ไว้บนเนินดินกลางถ้ำ และพระราชทานนามพลับพลานี้ว่า "พระที่นั่งคูหาคฤหาสน์"

            อ่านเรื่องราวเกี่ยวกับถ้ำพระยานครมากมาย คลิกเลยจ้า 

         
         
เป็นไง... เลือกกันได้หรือยังว่าจะไปเที่ยวที่ไหนดี ยังไงสงกรานต์ก็ขอให้ทุกคนเที่ยวให้สนุกนะคะ

 
Tag : บทความ ท่องเที่ยว สถานที่ท่องเที่ยว ช่วงหยุด สงกรานต์
เมื่อ : 09 เม.ย. 53 19:02:59
ที่มา: http://www.kapook.com
โดย : kura