พาสต้าไวท์ซอส

 
พาสต้าไวท์ซอส

ส่วนผสม เส้นพาสต้า 200 กรัม นมสด 1/2 ถ้วย แป้งสาลี 1-2 ช้อนโต๊ะ เกลือป่น 1/2 ช้อนชา พริกไทยป่น 1/2 ช้อนชา เนยสด 30 กรัม กุ้งสดแกะเปลือกดึงไส้ออก 100 กรัม หอมหัวใหญ่สับ 1 ช้อนโต๊ะ วิธีทำ 1. ต้มเส้นพาสต้าในน้ำผสมเกลือและน้ำมันเล็กน้อยจนกระทั่งสุก ตักขึ้นแช่ในน้ำเย็น 2. ใส่เนยในกระทะตั้งไฟ ใส่หอมหัวใหญ่สับ ผัดพอหอม ใส่กุ้ง ผัดพอสุก ใส่นมสด แป้งสาลี พอข้นเล็กน้อย 3. ปรุงรสด้วยเกลือ พริกไทย ให้รสเค็มมัน แล้วนำไปราดบนเส้นพาสต้า ข้อเสนอแนะ - เส้นพาสต้าชนิดที่มีส่วนผสมแป้งโฮลวีทจะให้คุณค่าทางโภชนาการมากกว่าแป้งพาสต้าธรรมดาทั่วไป - การทำซอสขาวควรละลายแป้งสาลีกับน้ำเล็กน้อยจะทำให้แป้งไม่จับตัวกันเป็นก้อน และควรผัดให้เดือดเพื่อแป้งจะได้สุกเต็มที่



เมื่อ : 12 ธ.ค. 49 7:44:22
ที่มา: http://www.horapa.com
โดย : vipcream