เคล็ดลับอ่อนวัย สำหรับสาวออฟฟิศ

 
เคล็ดลับอ่อนวัย สำหรับสาวออฟฟิศ

เคล็ดลับอ่อนเยาว์"สาวออฟฟิศ"
ห้างเอ็มโพเรี่ยมจัดงาน เฮลธ์ แอนด์ บิวตี้ : เพียว ยูธ เชิญเหล่ากูรูในแวดวงความงามเผยเคล็ดลับชะลอวัยของสาวทำงานออกมาได้หลายสูตร

คุณหมอณัฐพล พิณนิมิตร แห่งสถาบัน Medi Visage Clinique แนะให้สาวๆ กินอาหารที่มีสารต้านอนุมูลอิสระสูง เช่น ผักสด ผลไม้สด ควรจะเป็นแบบสด เพราะจะมีเอน ไซม์ธรรมชาติและวิตามิน เกลือแร่ มากกว่าแบบที่ผ่านกรรมวิธีแล้ว นอกจากนี้ ควรกินปลาทะเล มีกรดไขมันโอเมก้า 3 บร็อกโคลี่ มีซีลิ เนียมธรรมชาติ ช่วยบำรุงผิวพรรณ เส้นผม และเล็บ เพิ่มความยืดหยุ่นให้กับผิวหน้าทำให้ดูนุ่มนวลอ่อนวัยขึ้น หรือ ฝรั่ง มีวิตามินซี ทำให้ผิวพรรณเต่งตึง ไม่แก่ก่อนวัย

ส่วนสาวทำงานที่ต้องเผชิญกับแสงแดด ควรทาครีมกันแดดเป็นประจำที่มีค่า SPF 40 ขึ้นไป เวลาขับรถในที่แดดจ้าโดยไม่สวมแว่นกันแดดจะทำให้ต้องหยีตาทำให้เกิดรอยตีนกาได้ง่าย ควรออกกำลังกายอย่างน้อย 15-30 นาที เพื่อให้ระบบหลอดเลือดหัวใจแข็งแรง ดื่มน้ำสะอาดให้เพียงพอกับความต้องการของร่างกายวันละ 2-3 ลิตร สิ่งสำคัญคือการพักผ่อนให้เพียงพอ นอนก่อนสี่ทุ่ม เนื่องจากร่างกายจะหลั่งฮอร์โมนเมลาโทนินทำให้ต้านความชราสุนันทา ชานุ แห่งบรอง เดย์ สปา กล่าวเพิ่มว่า ในภาวะที่เร่งรีบในปัจจุบันสาวๆ ควรทำให้ร่างกายรู้สึกผ่อนคลาย หากรู้สึกเครียด เหนื่อยล้าควรบำบัดโดยใช้หลักธรรมชาติ เช่น เข้าสปาเพื่อนวดผ่อนคลาย และบำรุงด้วยผลิตภัณฑ์ธรรมชาติที่เหมาะสมกับตนเอง กินอาหารที่ปราศจากสารพิษต่างๆ ให้ครบ 5 หมู่ ดื่มน้ำสะอาด รวมทั้งการดูแลและเอาใส่ใจสุขภาพร่างกายด้วยการพักผ่อนโดยการพาตนเองเข้าไปสัมผัสธรรมชาติให้ได้มากที่สุด เพื่อรักษาสมดุลของร่างกายนัชชา ต่อเทียนชัย แห่งสถาบัน CT Spa Life แนะว่า สาวทำงานที่ไม่ค่อยมีเวลาดูแลสุขภาพ ใช้วิธีธรรมชาติบำบัดทำที่บ้านได้ด้วยตนเอง โดยบริหาร ร่างกายโดยการยืน เอาปลายนิ้วมือแตะปลายนิ้วเท้า ก้มตัวต่ำๆ ค้างไว้นับ 1-30 แล้วค่อยๆ ยืนขึ้นจะทำให้โลหิตบริเวณหนังศีรษะและใบหน้าหมุนเวียน ส่งผลให้ผิวหน้าดูสดใส ส่วนสาวที่มีปัญหาหน้ามัน ก่อนนอนให้ใช้น้ำจากว่านหางจระเข้ทาให้ทั่วใบหน้า โดยไม่ต้องล้างออก จะช่วยลดปัญหาความมันได้

อีกหนึ่งวิธีที่ช่วยชะลอหน้าแก่ก่อนวัยคือการฝึกกลั้นหายใจ โดยหายใจออกทางปากอย่างช้าๆ จนสุดลม แล้วหายใจเข้าทางจมูกอย่างช้าๆ ให้เต็มปอด กลั้นไว้ระยะหนึ่ง แล้วจึงหายใจออกอย่างช้าๆ ทำแบบนี้วันละ 2 ครั้ง ครั้งละ 20 นาที จะช่วยชะลอผิวแก่ก่อนวัย และรอยคล้ำต่างๆ ได้

สำหรับคนที่มีปัญหาเรื่องฝ้า จะทำให้รอยจางลงได้โดยนำแตงกวาไปปั่น เอาน้ำที่ได้มาชโลมหน้าไว้ 15-20 นาที แล้วล้างออก เท่านั้นก็จะได้ใบหน้าที่อ่อนนุ่มแลดูอ่อนเยาว์อยู่เสมอ สุดท้ายคือ การนวดสปา เพราะให้ความผ่อนคลายและช่วยรักษาโรค เสริมสุขภาพให้แข็งแรง ทำให้เรามีจิตใจแจ่มใสอีกด้วย"

ขอขอบคุณ ข่าวสด
Tag : เคล็ดลับอ่อนวัย สำหรับสาวออฟฟิศ บทความ สาระความรู้ สุขภาพ
เมื่อ : 16 ส.ค. 53 15:14:09
ที่มา: บทความดีๆ สาระน่ารู้ เรื่องของผู้หญิง
โดย : Nujanee