บาร์บีคิวทะเล+ข้าวผัดกระเทียม

 
บาร์บีคิวทะเล+ข้าวผัดกระเทียม

ส่วนผสมบาร์บีคิวทะเล กุ้งสดปอกเปลืออกตัดหาง 200 กรัม ปลาหมึกสดหั่นตามขวาง 200 กรัม ซอสมะเขือเทศ 1/3 ถ้วยตวง ซอสพริก 3 ช้อนโต๊ะ กระเทียมสับละเอียด 2 ช้อนโต๊ะ พริกไทยป่น 1/2 ช้อนชา เกลือป่น 1/2 ช้อนชา น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ วิธีทำ 1. ผสมซอสมะเขือเทศ ซอสพริก กระเทียม พริกไทยป่น เกลือป่น น้ำมันพืช คนให้เข้ากัน 2. ใส่กุ้งสด ปลาหมึกลงในส่วนผสมข้อที่ 1 คลุกเคล้าให้เข้ากัน เสียบไม้หมักไว้ 20 นาที 3. ยางบาร์บีคิวทะเลในกระทะเทฟลอนให้สุก ราดด้วยซอสที่หมักให้ชุ่ม 4. จัดเสิร์ฟบาร์บีคิวทะเลกับข้าวผัดกระเทียม ส่วนผสมข้าวผัดกระเทียม ข้าวสวยหุงสุก 4 ถ้วยตวง ต้นหอมซอย 3 ช้อนโต๊ะ ซีอิ๊วขาวหรือซีอิ๊วญี่ปุ่น 1 1/2 แครอททั่นสี่เหลี่ยมลูกเต๋าเล็กๆ 1/2 ถ้วยตวง กระเทียมสับละเอียด 1 ช้อนโต๊ะ เนยสด 2 ช้อนโต๊ะ วิธีทำ 1. ใส่เนยสดลงในกระทะพอละลาย ใส่กระเทียมลงผัดให้หอม ใส่แครอทผัดให้สุก 2. ใส่ข้าวสุก ลงผัดคลุกเคล้าให้เข้ากัน ปรุงรสด้วยซีอิ๋วขาวผัดให้เข้ากัน ใส่ต้นหอมผัดให้กันอีกครั้งพร้อมจัดเสิร์ฟ หมายเหตุ - รับประทานได้ 3-4 ที่ - น้ำซอสบาร์บีคิวที่หมักนั้น นำไปตั้งไฟให้เดือดใช้เป็นซอสจิ้มเพิ่มความเข้มข้นให้กับอาหาร



เมื่อ : 14 ธ.ค. 49 14:42:33
ที่มา: http://www.horapa.com
โดย : vipcream