ข้าวหน้าเนื้อญี่ปุ่น

 
ข้าวหน้าเนื้อญี่ปุ่น

ส่วนผสม ข้าวสวย 1 ถ้วย เนื้อสันใน 200 กรัม ต้นหอมซอยเป็นเส้น 2 ต้น หอมใหญ่หั่นเสี้ยว 1/2 หัว น้ำตาลทราย 1/2 ช้อนชา ซีอิ๊วญี่ปุ่น 1 ช้อนโต๊ะ ฮอนดาชิ 1/4 ช้อนชา น้ำขิงสด 1/2 ช้อนชา เหล้าสาเก 1 ช้อนโต๊ะ น้ำซุปปลาแห้ง 1/4 ถ้วย น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ วิธีทำ 1. ล้างเนื้อสันใน หั่นชิ้นบาง พักไว้ 2. ใส่น้ำมันลงในกระทะ ตั้งไฟกลางพอร้อน ใส่เนื้อลงผัดพอสุก ใส่เหล้าสาเก หอมใหญ่ผัดให้เข้ากัน 3. ปรุงรสด้วยซีอิ๊วญี่ปุ่น น้ำตาล ฮอนตาชิ น้ำขิง ผัดพอทั่ว เคี่ยวจนน้ำขลุกขลิก ใส่ต้นหอม ผัดเข้าด้วยกัน 4. จัดข้าวสวยใส่จาน ตักเนื้อในข้อ 3 ราดข้างๆ



เมื่อ : 15 ธ.ค. 49 12:33:42
ที่มา: http://www.horapa.com
โดย : vipcream