กิน เที่ยว ตลาดโต้รุ่งหัวหิน

 
กิน เที่ยว ตลาดโต้รุ่งหัวหิน

ตลาดโต้รุ่งหัวหิน

ตลาดโต้รุ่งหัวหิน เป็นตลาดกลางถนนเดชานุชิต ที่ปิดถนนไม่ให้รถผ่านเพื่อทำเป็นถนนคนเดิน หรือ เรียกได้ว่าทำเป็นตลาดให้คนท้องถิ่น และนักท่องเที่ยวได้เดินจับจ่ายซื้อของกิน หรือ ของที่ระลึก ถนนดังกล่าวตัดตั้งฉากกับถนนเพชรเกษม  ซึ่งเป็นถนนเมนหลักของหัวหิน ดังนั้นจะมองหาตลาดโต้รุ่งหัวหิน ได้ไม่ยากเย็นนัก

ตลาดดังกล่าวเป็นตลาดที่มีชื่อเสียงของหัวหิน และทั่วโลก อยู่ถัดไปไม่ไกลจากตลาดฉัตรไชย เป็นที่คุ้นเคยดีในหมู่นักท่องเที่ยวต่างชาติ และนักท่องเที่ยวชาวไทย  เป็นแหล่งจำหน่ายสินค้าพื้นเมืองจากทั่วประเทศ อาหารไทย เช่น ผัดไทย หอยทอด กระเพาะปลา หมูสะเต๊ะ ซีฟู๊ด อาหารหวานก็มี โรตี ไอศกรีม ขนมไทย ผลไม้ นอกจากนี้ยังมีขายเสื้อผ้า กระเป๋า นิตยสาร ซีดีหนัง งานหัตกรรม ภาพวาด โคมไฟ  เป็นสีสันยามราตรีของหัวหิน  ประมาณ 4 โมงเย็นของทุกวัน บรรดาแม่ค้าจะเริ่มทยอยออกมาตั้งร้านรวงกันเป็นแถว ซึ่งกว่าจะครบทุกร้านก็ราว ๆ 5 โมงครึ่ง ก็จะเปิดขายเรื่อยไปจนตลาดวายประมาณ  5 ทุ่ม 

                  นักท่องเที่ยวแทบทุกคนไม่ว่าชาวไทย หรือ ต่างชาติ ที่เดินทางมาเยือนหัวหิน ต้องมาทานอาหารเย็น ขนมหวาน และจับจ่ายซื้อของที่ระลึกมากมาย ที่มีให้เลือกทานนับไม่ถ้วน อาจกล่าวได้ว่ามาหัวหินแล้วต้องมาเดินที่ตลาดโต้รุ่งหัวหินตลาดโต้รุ่งหัวหิน

ตลาดโต้รุ่ง หัวหิน

ตลาดโต้รุ่งหัวหิน

ตลาดโต้รุ่งหัวหิน

ตลาดโต้รุ่ง เมืองหัวหิน


ตลาดโต้รุ่งหัวหิน
Tag : กิน เที่ยว ตลาดโต้รุ่งหัวหิน ท่องเที่ยว สถานที่ท่องเที่ยว ไปเที่ยว
เมื่อ : 19 ก.ย. 53 13:31:00
ที่มา: แหล่งรวมบทความซุึบซิบ
โดย : ซ้อแสบ