มูสข้าวสีชมพู

 
มูสข้าวสีชมพู

ส่วนผสม ข้าวหอมมะลิสีชมพูหุงสุก 1/2 ถ้วย นมสด 1 ถ้วย น้ำตาลทราย 1/2 ถ้วย เจลาตินแช่น้ำให้นุ่ม 2 แผ่น ขนมปังกรอบบดหยาบ 1 ถ้วย เนยสดละลาย 2 ช้อนโต๊ะ แยมตามชอบ 1/2 ถ้วย วานิลลาซอสตามชอบ วิธีทำ 1. นำข้าวหุงสุกลงต้มกับนมจนเปื่อย 2. เติมน้ำตาลทรายเคี่ยวให้ละลายดี แล้วนำข้าวที่ได้ไปปั่นให้ละเอียด 3. เทส่วนผสมที่ได้ใส่หม้ออีกครั้ง เติมเจลาติน เคี่ยวพอละลาย 4. เทส่วนผสมที่ได้ลงในพิมที่รองด้วยพลาสติกห่ออาหาร สลับกับแยมเป็นหย่อมๆ 5. แช่ขนมไว้ในตู้เย็นจนแข็งตัว หรือทิ้งไว้ข้ามคืน 6. ผสมขนมปังกรอบและเนยให้เข้ากัน ใช้มือบีบให้แน่นๆใส่ลงในพิมขนมที่เซ็ทตัวแล้ว 7. แช่เย็นไว้จนถึงเวลารับประทาน เสิร์ฟพร้อมแยมละลายและวานิลลาซอส



เมื่อ : 21 ธ.ค. 49 11:58:26
ที่มา: http://www.horapa.com
โดย : vipcream