ไก่ทอดซอสโยเกิร์ต

 
ไก่ทอดซอสโยเกิร์ต

เครื่องปรุง เนื้ออกไก่หรือสันในไก่ 500 กรัม ลูกกระวานเทศ 2 เม็ด โยเกิร์ตรสธรรมชาติ 1 ถ้วย ขิงขูดละเอียด 1 ช้อนชา น้ำมันมะกอก 2 ช้อนโต๊ะ หอมใหญ่สับ 1 หัว เกลือสมุทร 1/4 ช้อนชา พริกไทยดำป่น 1/4 ช้อนชา เมล็ดอัลมอนด์ หั่นแท่งยาวอบ 1/4 ถ้วย วิธีทำ 1. ล้างเนื้อไก่ หั่นเป็นชิ้นพอคำ ใส่ลงในอ่างผสม พักไว้ 2.ทุบลูกกระวานให้แตกเอาเมล็ดด้านในคั่วกระทะด้วยไฟอ่อนพอหอม ปิดไฟ นำไปโขลกพอแตกและมีกลิ่นหอม ใส่ถ้วยเตรียมไว้ 3. ผสมโยเกิร์ต เมล็ดลูกกระวานเทศที่คั่ว และขิง เข้าด้วยกันในอ่างผสม พักไว้ 4. ผัดหอมใหญ่ในกระทะน้ำมันด้วยไฟอ่อนจนสุกนุ่ม ใส่เนื้อไก่ลงผัดจนเหลืองและมีสีน้ำตาลเล็กน้อย ปรุงรสด้วยเกลือ พริกไทย ผัดพอทั่ว เติมน้ำ เคี่ยวนานประมาณ 20-25 นาที หรือเนื้อไก่สุกนุ่มและน้ำงวดลง ปิดไฟ 5. ใส่โยเกิร์ตที่ทำลงในหม้อไก่ คนให้เข้ากัน ตักใส่จาน ตกแต่งด้วยพาร์เลย์หรือผักกาดคอส โรยอัลมอนด์ เสิร์ฟ



เมื่อ : 16 ม.ค. 50 7:58:01
ที่มา: http://www.horapa.com
โดย : vipcream