องุ่นและแตงโมทำป่วย

 
องุ่นและแตงโมทำป่วย

รู้ไหมคะ ผลไม้ของโปรดของคุณอาจทำให้ป่วยได้........ จากการให้สัมภาษณ์ของ นายอรรถ สมร่าง อธิบดีกรมพัฒนาที่ดิน ซึ่งดูแลเรื่องเกษตรอินทรีย์เพื่อเป็นวาระแห่งชาติระบุว่า ปัจจุบันเกษตรกรที่ปลูกองุ่นแลแตงโมใช้สารเคมีฆ่าแมลงในปริมาณมากเพราะผลไม้ทั้งสองชนิดมีความต้านทานโรคต่ำ ข้อมูลจากกรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ระบุว่า สารฆ่าแมลงส่วนใหญ่มีส่วนประกอบอยู่ในกลุ่มฟอสเฟตและคาร์บาเมตท ทำให้เกิดอาการวิงเวียน คลื่นไส้อาเจียน จนกระทั่งหัวใจหยุดเต้นได้ และหากได้รับในปริมาณน้อยๆเป็นระยะเวลานาน ทำให้ร่างกายอ่อนแอ ขาดความต้านทานโรค หากไม่แน่ใจว่า ผักและผลไม้ที่ซื้อหามาบริโภคนั้นมีความปลอดภัยจริงหรือไม่ ลองเลือกซื้อผักและผลไม้ที่มีตรารับรองจากหน่วยงานภาครัฐ เช่น กรมวิชาการเกษตร สำนักงานมาตรฐานเกษตรอิทรีย์ ซึ่งผ่านการรับรองคุณภาพและความปลอดภัยจากเจ้าหน้าที่ก่อนถึงมือผู้บริโภค ถ้าคุณไม่สามารถซื้อหาผักปลอดสารพิษได้ ก่อน รับประทานผักและผลไม้ควรล้างให้สะอาด โดยแช่น้ำเกลือหรือน้ำด่างทับทิม และยังไม่มั่นใจ ลองซื้อชุดทดสอบสารตกค้างจากกรมวิทยาศาสตร์การแพทย์มาทดสอบก่อนรับประทานก็ดีคะ หรือถ้าที่บ้านของคุณมีบริเวณจะลองปลูกผักรับประทานเองแบบง่ายๆก็ได้นะคะ



เมื่อ : 18 ม.ค. 50 20:44:13
ที่มา: http://www.teenee.com
โดย : vipcream