โรลสตรอว์เบอร์รี่

 
โรลสตรอว์เบอร์รี่

โรลสตรอว์เบอร์รี่

Strawberry yoghurt rolls(18 ชิ้น)
เตรียม 15 นาที ปรุง 15 นาที (ไม่รวมเวลาแช่เย็น)
กระทู้เมนูอาหารไทย
ส่วนผสมแป้งโรล

* ไข่แดง 4 ฟอง
* น้ำตาลทราย 1/3 ถ้วย
* ไข่ขาว 4 ฟอง
* น้ำตาลทราย 1/2 ถ้วย
* แป้งสาลี สำหรับทำเค้ก 2/3 ถ้วย
* กลิ่น วานิลลาเล็กน้อย

ส่วน ผสมโยเกิร์ตครีม

* วิปปิ้งครีม 1 ถ้วย
* โยเกิร์ตรส ธรรมชาติ 1 กระป๋อง
* สีชมพูผสม อาหารเล็กน้อย

ส่วนผสมไส้สตรอว์เบอร์รี่

* ผลสตรอเบอร์รี่สด 2 ถ้วย
* ไอซิ่ง 1/2 ถ้วย
* แป้งข้าวโพด ละลายน้ำ 1 ช้อนโต๊ะ
* เหล้า รัม(ไม่ใส่ก็ได้) 2 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำแป้งโรล

1. ตีไข่แดงกับ น้ำตาลทราย 1/3 ถ้วยจนน้ำตาลละลายหมดและขึ้นฟูคล้ายครีม พักไว้ ตีไข่ขาวกับน้ำตาลทราย 1/2 ถ้วยให้ตั้งยอดอ่อนๆ จากนั้นเทผสมกันโดยใช้การตะล่อมให้เข้ากันเบาๆ
2. ค่อยๆ เติมแป้งและกลิ่นวานิลลา ตะล่อมให้เนียนเป็นเนื้อเดียวกันเบาๆ
3. เทส่วนผสม ใส่ถาดที่ปูด้วยกระดาษไขรองอบ เกลี่ยให้ส่วนผสมหนาประมาณ 1/2 เซนติเมตร เท่ากันทั้งถาด นำเข้าอบที่อุณหภูมิ 250 องศาเซลเซียส ประมาณ 5 -7 นาทีจนสุกเหลือง
4. นำออกจากเตา พักไว้ให้เย็น ลอกกระดาษไขออกพลิกแผ่นแป้งกลับด้านทาโยเกิร์ตครีมให้ทั่วแผ่นบางๆ แล้วตักไส้สตรอเบอร์รี่วางให้ชิดขอบด้านหนึ่ง ค่อยๆ ม้วนให้แน่นห่อกระดาษนำไปแช่เย็นไว้ ก่อนเสิร์ฟจึงตัดเป็นชิ้นจัดใส่จานตกแต่งด้วยสตรอว์เบอร์รี่สด

วิธีทำโยเกิร์ตครีม

ผสมวิปปิ้งครีมและโยเกิร์ต ตีจนขึ้นฟู(แต่จะไม่ฟูมากเท่าวิปครีมที่ใช้บีบกินกับไอศกรีม) เติมสีชมพูผสมอาหารเล็กน้อยพอให้สวยงาม คนให้เข้ากันนำไปแช่เย็นไว้

วิธีทำไส้สตรอว์เบอร์รี่

ผ่าสตรอเบอร์รี่เป็นสี่ชิ้นเล็ก ใส่หม้อนำขึ้นตั้งไฟเติมไอซิ่งคนจนน้ำเริ่มออกและสตรอว์เบอร์รี่เริ่มสุก นุ่ม เติมเหล้าคนสักพัก แล้วจึงใส่แป้งข้าวโพดคนต่อจนแป้งสุกข้น

H&C Tips

* ถ้าไม่มี สตรอว์เบอร์รี่สดใช้สตรอว์เบอร์รี่เชื่อมแทนได้ แต่ต้องตัดไอซิ่งออกและเพิ่มน้ำมะนาวให้ออกรสเปรี้ยวนำหวาน และเพิ่มปริมาณของแป้งข้าวโพดให้มากขึ้น
* เมื่อม้วน แยมโรลเสร็จแล้วควรแช่ให้เย็นจัด จะตัดเป็นชิ้นได้สวยงามเนื้อไม่เละ




Tag : โรลสตรอว์เบอร์รี่ อาหารเพื่อสุขภาพ
เมื่อ : 15 ต.ค. 54 10:30:35
ที่มา: แหล่งข่าวซุบซิบ
โดย : zaazaa