ห่อหมกกุ้ง

 
ห่อหมกกุ้ง

ห่อหมกกุ้ง



ส่วนผสม :

ปลากรายขูด 200 กรัม

เนื้อกุ้งสับหยาบ 200 กรัม

กุ้งทั้งตัวแกะเปลือก 100 กรัม

กะทิ 1 1/2 ถ้วยตวง

น้ำพริกห่อหมก 4 ช้อนโต๊ะ

น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ

ไข่ 1 ฟอง

ผักกาดขาว

ใบยอ, โหระพา, ผักชี,

กะทิสำหรับราดหน้า 1/2 ถ้วยตวง

วิธีทำ :
1. ผสมเนื้อกุ้งสับ เนื้อปลากรายขูด กะทิ น้ำพริก ห่อหมกและไข่ คนจนกระทั่งข้นและเหนียว
2. ปรุงรสด้วยน้ำปลา คนให้เข้ากัน
3. ตักส่วนผสมข้อ 2 หยอดในเบ้าขนมครกที่รองด้วยผักกาดขาว โหระพา ใบยอตามชอบ แต่งหน้าด้วยกุ้งทั้งตัว
4. นำไปนึ่ง จนกระทั่งสุกราดด้วยกะทิแต่งหน้าด้วยผักชี เสิร์ฟร้อน ๆ ทั้งถาดขนมครก

ขอบคุณที่มา-numpik.com




Tag : ห่อหมกกุ้ง เมนูอาหารไทย
เมื่อ : 28 ต.ค. 54 17:05:37
ที่มา: แหล่งข่าวซุบซิบ
โดย : zaazaa