แพนงซี่โครงหมู

 
แพนงซี่โครงหมู

เมนูอาหารไทย...แพนงซี่โครงหมู



ส่วนผสม 
ซี่โครงหมู (สับเป็นชิ้น) 500 กรัม 
มะพร้าวขูด (คั้นให้ได้หัวกะทิ 1 ถ้วยตวง) 400 กรัม 
ใบมะกรูด (หั่นฝอย) 4 – 5 ใบ 
พริกชี้ฟ้าแดง (หั่นฝอย) 1 เม็ด 
น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ 
น้ำตาลปี๊บ 3 ช้อนโต๊ะ 
ส่วนผสมน้ำพริกแกง 
พริกแห้งเม็ดใหญ่ 7 เม็ด 
หอมแดงซอย ? ถ้วยตวง 
กระเทียมซอย 2 ช้อนโต๊ะ 
ตะไคร้ซอย 2 ช้อนโต๊ะ 
เกลือป่น 1 ช้อนชา 
ยี่หร่าคั่ว 2 ช้อนชา 
ลูกผักชีคั่ว 2 ช้อนชา 
พริกไทยป่น 1 ช้อนชา 
ข่าหั่นฝอย 1 ช้อนชา 
รากผักชีหั่น 1 ช้อนชา 
กะปิ 1 ช้อนชา 

วิธีทำ 
1. นำส่วนผสมของน้ำพริกทั้งหมดโขลกให้ละเอียด ยกเว้นกะปิโขลกทีหลัง 
2. นำกะทิใส่ภาชนะไม่ปิดฝาภาชนะ นำเข้าเตาไมโครเวฟ ใช้เวลาประมาณ 5 นาที ระบบ High 
3. นำออกมาคนให้เข้ากัน เติมน้ำพริกแกงที่โขลกไว้ แล้วคนให้เข้ากันอีกครั้ง ผัดให้หอมโดยไม่ปิดฝาภาชนะ นำเข้าเตาไมโครเวฟ ใช้เวลาประมาณ 2 – 3 นาที ระบบ High 
4. นำกระดูกหมูใส่ลงในภาชนะ เติมน้ำปลา น้ำตาลปี๊บคนให้เข้ากันปิดฝาภาชนะ นำเข้าเตาไมโครเวฟ ใช้เวลาประมาณ 5 นาที ระบบ High ต่อด้วยเวลาประมาณ 20 นาที ระบบ Medium หมดเวลา แต่งหน้าด้วยใบมะกรูด และพริกชี้ฟ้าแดง 

ขอบคุณที่มา : ecookingfood.com




Tag : เมนูอาหารไทย...แพนงซี่โครงหมู เมนูอาหารไทย
เมื่อ : 19 พ.ย. 54 11:57:24
ที่มา: แหล่งข่าวซุบซิบ
โดย : zaazaa