5 กระตุ้นการเผาผลาญด้วยกลิ่นจากธรรมชาติ

 
5 กระตุ้นการเผาผลาญด้วยกลิ่นจากธรรมชาติ

    ใครจะรู้ละคะว่ากลิ่นหอมจาก ธรรมชาติก็มีส่วนช่วยทำให้สาว ๆ ผอมเพรียวลงได้อีกทางหนึ่ง นอกจากการออกกำลังกาย หรือควบคุมอาหาร และถ้าอยากรู้ว่ากลิ่นไหน ช่วยอะไรได้บ้างก็ตามมาดูกันเลยค่ะ..

กลิ่นส้ม

          กลิ่นหอมของส้มจะไปกระตุ้นระบบประสาททำให้สดชื่น กระปรี้กระเปร่า ทำให้ระบบเผาผลาญทำงานได้ดีซึ่งเป็นกลิ่นที่เหมาะจะสูดดมตั้งแต่ตอนเช้าที่ ตื่นขึ้นมาเลย หรือก่อนทานอาหารเช้า จะได้ช่วยกระตุ้นระบบการเผาผลาญให้ตื่นตัวเร็วขึ้นค่ะ

กลิ่นมิ้นท์

          น้ำมันหอมระเหยกลิ่นมิ้นท์ หรือสะระแหน่นี้ได้ขึ้นชื่อมานานแล้วในเรื่องช่วยกระตุ้นระบบเผาผลาญ ถ้าหากสูดดมหลังมื้ออาหารทุกครั้ง ถึงคุณจะอ้วนก็สามารถผอมลงได้ค่ะ

กลิ่นมะกรูด

          กลิ่นหอมของมะกรูดสดจะช่วยในเรื่องระบบลำไส้และการย่อยอาหาร นอกจากนี้การสูดดมน้ำมันของผิวมะกรูดก็ยังช่วยให้จิตใจสงบและทำให้ไม่ลงพุง ได้ เพราะคนที่เครียดบ่อยจะเกิดการสะสมไขมันที่หน้าท้องทำให้ลงพุงได้ค่ะ

กลิ่นแคลรี่เสจ

          กลิ่นนี้ส่วนมากจะหาได้จากร้านทำสปา จะไม่ค่อยมีขายทั่วไป ซึ่งสรรพคุณของกลิ่นนี้จะช่วยลดความหดหู่ ความกระวนกระวายใจ หรืออาการซึมเศร้าทั้งหลายที่เป็นสาเหตุทำให้กระบวนการเผาผลาญทำงานได้ไม่ เต็มที่ จนเป็นที่มาของความอ้วนค่ะ

กลิ่นไธม์

          ไธม์เป็นสมุนไพรของฝรั่ง ซึ่งมีสรรพคุณช่วยให้ลำไส้และกระเพาะอาหารย่อยเนื้อสัตว์ได้ดีขึ้นด้วยค่ะ ดังนั้นชาวต่างชาติจึงนิยมนำมาใส่ในเนื้อย่าง หรือซุปเนื้อ ปัจจุบันมีขายตามซุปเปอร์มาเก็ตในบ้านเราแล้วสนใจก็สามารถซื้อหามาติดตู้ เย็นที่บ้านได้นะคะ
Tag : บทความ เคล็ดลับสุขภาพ กระตุ้นการเผาผลาญ กลิ่นจากธรรมชาติ
เมื่อ : 25 พ.ย. 54 21:06:55
ที่มา: www.kapook.com
โดย : kura