ขนมจีนลาบหมู แซ่บหลายๆ เด้อค้ะเด้อ ..!!!

 
ขนมจีนลาบหมู แซ่บหลายๆ เด้อค้ะเด้อ ..!!!

ในปีหมูดุแบบนี้ “กุ๊กเล็ก” จะขอแก้เคล็ดหมูดุด้วยการทำเมนูหมูๆ ส่วนวิธีทำก็ไม่ต่างจากการทำลาบทั่วไป ไม่แพ้กันมาให้มิตรรักนักกินได้กินกับแบบสบายๆ กับเมนู “ขนมจีนลาบหมู” มิตรรักนักกินคงเคยกินลาบ ส้มตำ น้ำตก กันอยู่แล้ว เพราะเป็นอาหารพื้นๆที่ทุกคนต้องรู้จัก แต่เมนูวันนี้ “กุ๊กเล็ก” จะนำลาบหมูมาทานกับเส้นของขนมจีน ซึ่งก็ต้องขอบอกเลยว่าเข้าก๊านเข้ากันจริงเชียว ส่วนผสม เส้นขนมจีน 1 จาน หมูเนื้อแดงสับ 2 ขีด ไส้ตัน และตับ 2 ขีด หนังหมู 1 ขีด ข้าวคั่ว 1 ช้อนโต๊ะ พริกป่นและพริกแห้ง(แล้วแต่ชอบเผ็ดมากเผ็ดน้อย) น้ำสะอาด,น้ำปลา,น้ำมะนาว หอมแดงซอย 2 หัว,ผักชี,ต้นหอม,ใบสะระแหน่,กะหล่ำปลี,ถั่วฝักยาว เตรียมส่วนผสมแล้วก็ลงมือทำกันเลย • เริ่มจากต้มเครื่องในหมูและหนังหมูให้สุก • แล้วหั่นเป็นชิ้นบางๆพอคำ • จากนั้นนำหม้อใส่น้ำสะอาดตั้งไฟ • พอเดือดใส่หมูที่สับแล้วลงไปลวกจนสุกได้ที่ • นำหมูที่ลวกแล้ว ตับ หนังหมู พริกป่น ต้นหอมผักชีซอย หอมแดงซอย และข้าวคั่วมาเคล้าให้เข้ากัน • ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำมะนาว คลุกเคล้าจนได้รสตามที่ต้องการแล้วนำขนมจีนมาจัดวางบนจานให้สวยงาม และเทลาบหมูลงบนหน้าขนมจีน แต่งหน้าด้วยใบสะระแหน่พองาม ก็ถือเป็นอันเสร็จพิธีการ ส่วนจะกินเดี่ยวๆโดดๆหรือกินคู่กับผักสดเช่น กะหล่ำปลี ถั่วฝักยาว ก็เด็ดเผ็ดแซบไม่แพ้กัน...ขอบอก



เมื่อ : 21 ม.ค. 50 18:39:58
ที่มา: http://www.teenee.com
โดย : vipcream