ขั้นตอนการปัดมาสคาร่า ที่ผู้หญิงทุกคนควรทราบ

 
ขั้นตอนการปัดมาสคาร่า ที่ผู้หญิงทุกคนควรทราบ

     ขนตาเข้ม ๆ งอน ๆ เป็นองค์ประกอบหนึ่งที่ส่งให้ใบหน้าดูน่ามองน่าชมยิ่งนัก มันทำให้ดวงตาดูโต เป็นประกาย และดึงดูดให้อยากเข้าไปพบปะ สาว ๆ บางคนแม้ไม่ได้แต่งหน้าแต่ก็ขอให้ตาเป๊ะไว้ก่อน หรือจะแต่งหน้าโทนนู้ด แล้วเน้นตาให้ตาดูโดดเด่นออกมาด้วยการปัดมาสคาร่าให้คมสวย เท่านี้ก็สวยได้ง่าย ๆ แล้ว เพราะฉะนั้นขั้นตอนการปัดมาสคาร่าแบบพื้นฐานจึงน่าจะเป็นสิ่งที่สาว ๆ ทุกคนควรทราบเอาไว้ค่ะ วันนี้กระปุกดอทคอมจึงได้นำขั้นตอนการแต่งตาแบบพื้นฐานสำหรับสาว ๆ มาฝากกันนั่นเอง

1. ใช้ที่ดัดขนตาเสมอ

          การดัดขนตาก่อนที่จะปัดมาสคาร่านั้น จะช่วยยกขนตา และทำให้ดวงตาคุณดูโตขึ้นได้ ซึ่งนี่เป็นเรื่องพื้นฐานที่สำคัญอย่างยิ่งยวด โดยเฉพาะกับสาวที่มีขนตาค่อนข้างน้อยและบาง ซึ่งสังเกตเห็นได้ยากหากไม่ดัดและปัดขนตาเสียก่อน เมื่อดัดขนตาเสร็จเรียบร้อยแล้วจึงเข้าสู่ขั้นตอนการปัดขนตาต่อไป

2. เลือกใช้มาสคาร่าที่เหมาะสม

          มาสคาร่านั้นมีหลายประเภท และให้ผลหลังการปัดที่ต่างกันไป ไม่ว่าจะเป็นมาสคาร่าแบบเพิ่มความยาว แบบเพิ่มความงอนงาม แบบเพิ่มความหนา ทั้งนี้ลักษณะของแปรงที่แตกต่างกันก็ให้ผลที่แตกต่างกันด้วย จึงควรเลือกประเภทของมันให้เหมาะสมกับความต้องการของคุณ นอกจากนี้การเลือกใช้สีของมาสคาร่าให้เหมาะสมตามแต่ละโอกาส ก็จะช่วยให้เปลี่ยนบุคลิกของคุณให้สมกับกาลเทศะด้วยค่ะ

3. ปัดมาสคาร่าอย่างถูกต้อง

          การปัดมาสคาร่าที่ถูกต้อง ให้เริ่มที่โคนขนตา แล้วปัดในทิศทางขึ้นไปจนสุดปลายขนตา นอกจากนี้การขยับมือซิกแซ็กขณะปัด จะช่วยให้ขนตากระจายตัวไม่เกาะเป็นก้อนด้วย เมื่อรอบแรกแห้งแล้ว สามารถปัดซ้ำอีกครั้งหนึ่งได้ แต่ไม่ควรปัดมากเกินกว่า 2 ครั้ง เพราะจะทำให้ขนตาหนักเกินไป และรู้สึกไม่สบายเปลือกตาค่ะ

4. ปัดขนตาล่างแต่พอดี

          การปัดขนตาล่างนั้น ไม่ควรหนักมือเท่ากับขนตาบน เพราะจะทำให้เลอะง่าย ทั้งยังรู้สึกหนักและเหนอะอีกด้วย หลังจุ่มแปรงปัดลงในน้ำยา และปัดขนตาบนเสร็จเรียบร้อยแล้ว ให้ปัดขนตาล่างต่อได้เลย โดยไม่ต้องจุ่มน้ำยาซ้ำอีกครั้ง

          แม้จะเป็นเพียงขั้นตอนการปัดขนตาแบบพื้นฐาน แต่รับรองว่าถ้าทำได้ครบถ้วนตามนี้ คุณผู้หญิงก็จะมีดวงตากลมโตน่ามองแน่นอนค่ะ
Tag : บทความ แต่งหน้า ขั้นตอนการปัดมาสคาร่า ผู้หญิงควรทราบ
เมื่อ : 04 มี.ค. 55 17:33:21
ที่มา: www.kapook.com
โดย : kura