วิธีรับมือสารพัดปัญหาเส้นผมในฤดูหนาว

 
วิธีรับมือสารพัดปัญหาเส้นผมในฤดูหนาว

เมื่อลมหนาวมาพร้อมกับอากาศแห้ง และสร้างสารพัดปัญหาให้กับสาว ๆ รวมทั้งปัญหาเรื่องเส้นผม ไม่ว่าจะเป็นผมลีบแบน แห้งกระด้างไม่มีชีวิตชีวา หรือว่าผมฟูจากไฟฟ้าสถิตย์ ปัญหาเหล่านี้จะถูกแก้ไขได้ง่าย ๆ ลองดูคำแนะนำเหล่านี้ที่กระปุกดอทคอมนำมาฝากกันค่ะ

แก้ปัญหาผมชี้ฟู

          หาก เส้นผมของคุณดูแห้งและหยาบกระด้าง ให้ใช้แชมพูที่มีส่วนผสมของคอนดิชั่นเนอร์สระผมสัปดาห์ละ 2 ครั้ง และอย่าลืมปิดท้ายด้วยการบำรุงผมด้วยครีมคอนดิชั่นเนอร์ทุกครั้งหลังการสระ

ผมลีบติดหนังศีรษะ

          ปัญหา ผมลีบติดหนังศีรษะเป็นปัญหาที่เกิดขึ้นกับสาว ๆ ได้ตลอดทั้งปีในทุกฤดู รวมทั้งฤดูหนาวด้วย สาเหตุเกิดจากการที่ต่อมน้ำมันที่หนังศีรษะผลิตน้ำมันออกมามากเกินไป วิธีการจัดการกับปัญหานี้คือ งดการใช้ครีมคอนดิชั่นเนอร์กับบริเวณโคนผม หากต้องการบำรุงผมให้เริ่มจากช่วงความยาวระดับหูลงมาถึงปลายผมแทน นอกจากนี้หากสามารถใช้ผลิตภัณฑ์สำหรับสระผมแบบสเปรย์แชมพูก็จะช่วยลดปัญหาผม ลีบแบน โดยสเปรย์แชมพูจะช่วยซับความมันบนหนังศีรษะ โดยไม่ทิ้งคราบไว้บนเส้นผม (ต่างกับการใช้แป้งฝุ่นตบบริเวณโคนผม ซึ่งจะทำมห้โคมผมติดฝุ่นแป้งขาว ๆ ) และทำให้เส้นผมของคุณไม่ลีบลู่อีกต่อไป

แก้ปัญหาผมชี้จากไฟฟ้าสถิตย์

          เป็น เรื่องปกติที่ในหน้าหนาวสาว ๆ อาจต้องประสบกับปัญหาผมชี้ฟูจากไฟฟ้าสถิตย์อยู่บ้าง ซึ่งเกิดจากความชื้นในอากาศมีอยู่ต่ำนั่นเอง ลองแก้ปัญหานี้โดยการเปลี่ยนปลอกหมอน ไปใช้ปลอกหมอนที่ทำจากผ้าไหมหรือผ้าซาติน ซึ่งจะลดการเสียดสีกับเส้นผม ทำให้ไม่ต้องตื่นมาในสภาพผมชี้ฟู หากยังไม่ได้ผลลองฉีดสเปรย์เล็กน้อยลงบนหวีแปรงซี่ไม้ แล้วหวีที่บริเวณโคมผมก็จะช่วยได้ และสุดท้าย อย่าลืมเติมความชุ่มชื้นคืนให้กับเส้นผมด้วยการทำทรีตเมนต์สัปดาห์ละครั้ง ด้วยค่ะ

          เพียงเท่านี้สาว ๆ ก็มีผมสวยในหน้าหนาวได้แล้วล่ะค่ะ
Tag : บทความ ทรงผม วิธีรับมือสารพัดปัญหาเส้นผม ปัญหาเส้นผม ฤดูหนาว
เมื่อ : 04 มี.ค. 55 17:29:04
ที่มา: www.kapook.com
โดย : kura