เตรียมพร้อมร่างกาย รับลมหนาว

 
เตรียมพร้อมร่างกาย รับลมหนาว

น้องน้ำกำลังลด ลมหนาวก็กำลังมา สาว ๆ ก็ต้องดูแลรักษาสุขภาพให้แข็งแรง วันนี้เราจึงมีวิธีดูแลร่างกายรับลมหนาว มาฝากสาว ๆ กันค่ะ

           เริ่มจากเรื่องง่าย ๆ ด้วยการอาบน้ำด้วยน้ำอุ่นและสวมเสื้อผ้าหนา ๆ แต่เมื่ออาบด้วยน้ำอุ่นบ่อยครั้ง รวมถึงอากาศที่มีความชื้นลดลง ก็ส่งผลให้ผิวของเราแห้ง แตกเป็นขุยได้ เนื่องจากน้ำมันที่ผิวถูกชะล้างออกไป แต่สาว ๆ ไม่ต้องกังวล เพราะเราสามารถแก้ปัญหานี้ได้ด้วยการนำสมุนไพรพื้นบ้านมาประยุกต์ใช้บำรุง ผิว

          เริ่ม จากสมุนไพรอย่างน้ำมันงา โดยให้นำงาดิบประมาณ 1 ถ้วย โขลกให้ละเอียด แล้วบีบเอาน้ำมันงา จากนั้นเก็บไว้ในขวด แล้วนำมาทาผิวในตอนเช้าและก่อนนอน ซึ่งน้ำมันงาจะช่วยบำรุงผิวให้ชุ่มชื่น ลดการแตกแห้งและคันที่ผิว หรืออาจนำขมิ้นชันสดที่ล้างสะอาดแล้ว นำมาโขลกให้ละเอียด บีบเอาน้ำที่ได้มาทาผิวหลังอาบน้ำทั้งเช้าและเย็น ซึ่งขมิ้นชันนี้จะช่วยลดอาการคันและลดการเกิดผดผื่นตามผิวหนัง

 

          นอกจากนี้ สาว ๆ อาจใช้มะนาวหรือมะกรูดมาบำรุงผิวรับลมหนาวได้ ด้วยการนำผิวบริเวณด้านนอกของมะนาวหรือมะกรูดที่ใช้แล้ว มาทาให้ทั่วบริเวณผิวที่แห้งและคัน ทาทั้งเช้าและเย็น ก็จะช่วยลดอาการคันได้เพียงเท่านี้ สาว ๆ ก็จะมีผิวสวยไม่แห้งแตก ท้ารับลมหนาวได้เลย
Tag : บทความ ผิวสวย เตรียมพร้อมร่างกาย รับลมหนาว
เมื่อ : 04 มี.ค. 55 17:28:04
ที่มา: www.kapook.com
โดย : kura