10 อันดับกล้องถ่ายรูปโทรศัพท์ที่ดีที่สุด

 
10 อันดับกล้องถ่ายรูปโทรศัพท์ที่ดีที่สุด

10 อันดับกล้องถ่ายรูปโทรศัพท์ที่ดีที่สุด

 

t10

10. Nokia N86

สำหรับ Nokia N86 มีความละเอียดของกล้องดิจิตอล 8 ล้านพิกเซล พร้อมแฟลช มาพร้อมกับระบบซูมดิจิตอล 20 เท่า ปรับภาพอัตโนมัติ ความไวชัตเตอร์ สูงสุด 1/1,000 วินาที ระยะถ่ายภาพใกล้วัตถุ 10 ถึง 50 เซนติเมตร ฟังก์ชั่นลบจุดตาแดง และโหมดฉาก สำหรับรุ่นนี้อาจถือว่าเป็นรุ่นที่เก่าเลยก็ว่าได้ แต่ความสามารถของกล้องนั้นไม่แพ้รุ่นใหม่ๆเลยทีเดียว

t9

9. Sony Ericsson C905+

สำหรับ Sony Ericsson C905+ มีความละเอียดของกล้องดิจิตอล 8.1 ล้านพิกเซล พร้อมแฟลช มาพร้อมกับระบบซูมภาพดิจิตอล 16 เท่า โหมดปรับภาพอัตโนมัติโฟกัสใบหน้า ลดจุดตาแดง และฟังค์ชั่น BestPic? เลือกภาพดีที่สุดจาก 9 ภาพ ทำให้ภาพถ่ายที่ออกมานั้นดูดี

t8

8. Sony Ericsson Satio

สำหรับ Sony Ericsson Satio มีความละเอียดกล้องดิจิตอล 12.1 ล้านพิกเซล พร้อมแฟลช Xenon มาพร้อมกับระบบซูมภาพแบบดิจิตอล 12 เท่า โหมดปรับภาพอัตโนมัติ เลือกจุดโฟกัสอิสระ โฟกัสใบหน้า ตรวจจับรอยยิ้ม ลดจุดตาแดง และระบบป้องกันภาพสั่นไหว ทำให้กล้อง Sony Ericsson Satio มีความโดดเด่นในเรื่องการถ่ายรูปขึ้นมาทันที

t7

7. HTC 7 Mozart

สำหรับ HTC 7 Mozart มีความละเอียด 8 ล้านพิกเซล พร้อมแฟลช Xenon มาพร้อมระบบปรับภาพอัตโนมัติ และโหมดฉาก ฟังก์ชั่นอาจจะดูน้อยไปนิด แต่คุณภาพของภาพถ่ายนั้นถือว่าอยู่ในเกณฑ์ที่ดี

t6

  6. Samsung i8910 HD

สำหรับ Samsung i8910 HD มีความละเอียด 8 ล้านพิกเซล พร้อมแฟลช มาพร้อมกับระบบปรับภาพอัตโนมัติ โหมดถ่ายภาพใกล้วัตถุ ค้นหาใบหน้าอัตโนมัติ ตรวจจับรอยยิ้ม ตรวจจับการกระพริบตา และการถ่ายภาพแบบแนวกว้าง ทำให้ Samsung i8910 HD มีความสามารถเหนือกว่ายี่ห้ออื่นได้

t5

5.   Motorola Milestone XT720

โดยกล้องของ Motorola Milestone XT720 มีความละเอียด 8 ล้านพิกเซล พร้อมแฟลช Xenon มาพร้อมกับระบบปรับภาพอัตโนมัติ ทำให้ Motorola Milestone XT720 มาเป็นอันดับ 5

t4

4.  IPhone4

สำหรับกล้องของ iPhone4 นั้นได้มีการพัฒนาความละเอียดให้มากกว่ารุ่นก่อนหน้านี้ แต่ถึงตอนนี้ความละเอียดของกล้องค่ายอื่นก็ได้พัฒนาขึ้นไปอีก ใน iPhone4 กล้องถ่ายรูปมีความละเอียด 5 ล้านพิกเซล พร้อมแฟลช LED มีระบบปรับภาพอัตโนมัติ เลือกจุดโฟกัสอิสระ และซูมแบบดิจิตอล 5 เท่า แต่อย่างไรก็ตามคาดว่า iPhone รุ่นต่อไปจะมีการเพิ่มความละเอียดให้มากขึ้นกว่าเดิม

t3

3. Sony Ericsson Xperia X10

สำหรับกล้องของ Sony Ericsson Xperia X10 มาพร้อมความละเอียดของกล้องดิจิตอล 8.1 ล้านพิกเซล พร้อมแฟลช สามารถซูมภาพแบบดิจิตอล 16 เท่า มีระบบปรับภาพอัตโนมัติ ระบบจดจำใบหน้าอัจฉริยะ ตรวจจับรอยยิ้มและระบบป้องกันภาพสั่นไหวดังนั้นทำให้ความคมชัดของภาพดีมากเลยทีเดียว

t2

2. Samsung Pixon 12

สำหรับกล้องของ Samsung Pixon 12 มีความละเอียด 12 ล้านพิกเซล พร้อมแฟลชซีนอน มีเลนส์ที่เป็นมุมกว้าง ทำให้มุมมองการมองกว้างกว่ากล้องตัวอื่น การตั้งค่าของ ISO สามารถกำหนดได้ด้วยตนเอง มีระบบปรับภาพอัตโนมัติ ระบบจดจำใบหน้า และตรวจจับรอยยิ้มและการกระพริบตา จึงทำให้ Samsung Pixon 12 มาเป็นอันดับ 2

t1

1. Nokia N8

สำหรับกล้องของ Nokia N8 มีความละเอียด 12 ล้านพิกเซล ใช้เลนส์ Carl Zeiss มีเซ็นเซอร์รับภาพขนาดใหญ่(ใหญ่ที่สุดของโทรศัพท์ในปัจจุบัน) สามารถซูมดิจิตอลได้ 2 เท่า พร้อมแฟลชซีนอน ซึ่งเลนส์ Carl Zeiss นั้นเป็นเลนส์ที่มีคุณภาพสูง ทำให้การถ่ายออกมานั้นทำได้ดีเยี่ยม

 

ที่มา

www.itplaza.co.th
Tag : 10 อันดับ กล้องถ่ายรูป โทรศัพท์ ที่ดี ที่สุด เทคโนโลยีมือถือ
เมื่อ : 04 มี.ค. 55 14:46:16
ที่มา: แหล่งข่าวซุบซิบ
โดย : beammee