วิธีเปลี่ยนมอยส์เจอไรเซอร์คู่ใจ ให้กลายเป็นผู้ช่วยเมคอัพ

 
วิธีเปลี่ยนมอยส์เจอไรเซอร์คู่ใจ ให้กลายเป็นผู้ช่วยเมคอัพ

สาว ๆ หลายคนน่าจะเคยได้ยินวิธีการใช้มอยส์เจอไรเซอร์ร่วมกับเครื่องสำอางในการ แต่งหน้าอยู่บ้าง บางคนก็ใช้เพื่อเป็นตัวละลายเมคอัพเนื้อครีมทั้งหลายให้เนื้อเบาลง ทำให้ทาที่ผิวได้ง่ายขึ้น ทั้งยังช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้แก่ผิวไปในตัวด้วย นอกจากนี้มอยส์เจอไรเซอร์ก็เป็นเครื่องประทินผิวพื้นฐานที่สาว ๆ ทุกคนต้องมีไว้ติดโต๊ะอยู่แล้ว ถ้าอย่างนั้นเรามาดูกันดีกว่าค่ะ ว่านอกจากจะใช้มันเพื่อเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิวได้แล้ว เจ้ามอยส์เจอไรเซอร์ยังสามารถใช้ร่วมกับเมคอัพเพื่อการแต่งหน้าได้ยังไงบ้าง

 แก้ปัญหาครีมรองพื้นเนื้อหนัก เกลี่ยยาก

            ลอง ผสมครีมรองพื้นกับมอยส์เจอไรเซอร์ที่คุณใช้ ปริมาณอย่างละเท่าเม็ดถั่วเขียว ในอัตราส่วน 1:1 เท่านี้คุณก็จะได้ครีมรองพื้นที่เนื้อเบาลง ทาแล้วดูไม่หลอกตา เกลี่ยง่าย เรียบเนียนไปกับผิว ทั้งผิวที่ได้ความชุ่มชื้นจากมอยส์เจอไรเซอร์ยังทำให้รองพื้นที่ทาไปติดผิว ได้ดียิ่งขึ้นด้วย แต่หากใครต้องการปกปิดที่มากขึ้น ลองเพิ่มอัตราส่วนของครีมรองพื้นขึ้นก็ได้ค่ะ

 แก้ปัญหาแป้งจับตัวตกร่องตามเส้นริ้วรอย

            คาด ว่าหลาย ๆ คนคงเคยประสบปัญหาเครื่องสำอางก็เริ่มจับตัวเกาะอยู่ในร่องริ้วรอย เมื่อแต่งหน้าไปสัก 4-5 ชั่วโมง ไม่ว่าจะเป็นที่หางตาหรือว่าที่ร่องแก้ม ปัญหานี้แก้ได้ง่าย ๆ โดยการใช้มอยส์เจอไรเซอร์เพียงปลายนิ้วแตะที่บริเวณที่มีปัญหา จากนั้นใช้ปลายนิ้วนางตบเบา ๆ จนครีมซึมเข้าสู่ผิวหนัง และมันก็ได้ทำการละลายเนื้อแป้งที่ติดคาอยู่ตามร่องให้กระจายตัวออกไปเรียบ ร้อยแล้วค่ะ

 เนรมิตรเปลือกตาวาวสวย

            หาก เบื่อลุคตาแบบแมท ๆ ด้วยอายแชโดว์เนื้อด้าน และอยากจะลองลุคเป็นเปลือกตาฉ่ำ ๆ วาว ๆ ดูบ้าง ลองใช้มอยส์เจอไรเซอร์เล็กน้อยแตะที่เปลือกตาก่อนจะทาอายแชโดว์ หรือทาทับลงบนอายแชโดว์เลยก็ได้ เท่านี้ก็จะได้ลุคเปลือกตาฉ่ำ ๆ วาวสวยแล้ว แต่อย่างไรก็ตามสำหรับลุคนี้อย่าลืมใช้คู่กับมาสคาร่าประเภทกันน้ำ และมันอาจทำตาคุณดูเป็นแพนด้าได้ในตอนเย็นเหมือนกัน

 ไฮไลท์ผิวสวยด้วยมอยส์เจอไรเซอร์

            หลาย ๆ ครั้งที่การใช้แป้งไฮไลท์เพื่อเพิ่มมิติให้กับใบหน้า กลายเป็นการเน้นร่องริ้วรอยบนใบหน้าให้ชัดเจนยิ่งขึ้น วันนี้เรามีการไฮไลท์หน้าแบบเบา ๆ เป็นธรรมชาติด้วยการใช้มอยส์เจอไรเซอร์เป็นตัวช่วยมาเป็นอีกหนึ่งทางเลือก ซึ่งเป็นวิธีที่ช่างแต่งหน้านิยมแต่งให้กับเหล่านางแบบอีกด้วย ทำได้ง่าย ๆ โดยหลังจากที่บำรุงผิวพร้อมสำหรับการแต่งหน้าแล้ว แตะมอยส์เจอไรเซอร์ตบเบา ๆ ที่บริเวณกรอบตา และบริเวณที่คุณต้องการไฮไลท์ให้ดูโด่ดเด่นขึ้นมา จากนั้นจึงทาครีมรองพื้นบาง ๆ โดยพยายามใช้เฉพาะจุดที่ต้องการปกปิดเป็นพิเศษเท่านั้น เสร็จแล้วใช้แป้งฝุ่นโปร่งแสง (transparent powder) ตบที่บริเวณทีโซน เว้นบริเวณแก้มเอาไว้ให้ดูฉ่ำ ๆ แบบผิวเพิ่งได้รับการบำรุง เท่านี้คุณก็จะได้ใบหน้าที่มีการไฮไลท์แบบเป็นธรรมชาติ โดยไม่ต้องมีประกายวิ้ง ๆ จากแป้งไฮไลท์มาเน้นบริเวณที่เป็นร่องริ้วรอยให้ชัดขึ้นด้วย

            นับว่าเป็นครีมบำรุงผิวสารพัดประโยชน์จริง ๆ ค่ะ สำหรับเจ้ามอยส์เจอไรเซอร์ รู้เคล็ดลับดี ๆ แบบนี้แล้วอย่าลืมนำไปใช้กันดูนะคะ
Tag : บทความ แต่งหน้า วิธีเปลี่ยนมอยส์เจอไรเซอร์ เป็นผู้ช่วยเมคอัพ
เมื่อ : 04 มี.ค. 55 14:46:29
ที่มา: www.kapook.com
โดย : kura