เริ่มต้นปีใหม่ แบบสวยสดใสกว่าเดิม

 
เริ่มต้นปีใหม่ แบบสวยสดใสกว่าเดิม

           ผ่านพ้นวันปีใหม่มากันได้สักพักแล้วนะคะ ปีนี้สาว ๆ มีความตั้งใจจะทำอะไรให้กับตัวเองบ้างหรือเปล่าเอ่ย หลายคนคงตั้งใจว่าปีนี้จะต้องสวยกว่าปีที่แล้วให้จงได้ (จริง ๆ ก็คิดอย่างนี้ทุก ๆ ปีเลยแหละ ^^) แต่ว่าจะทำยังไงให้สมปรารถนาดีนะ ลองมาดูแนวคิดดี ๆ เพื่อปีใหม่ที่สวยสดใสกว่าเดิมที่กระปุกดอทคอมนำมาฝากกันค่ะ

1. จัดระเบียบตู้เสื้อผ้าใหม่

           ตู้ เสื้อผ้าที่จุเสื้อผ้าทั้งเก่าทั้งใหม่เต็มเอี้ยดมาตลอดปี ทั้งตัวเก่งที่หยิบมาใส่บ่อย ๆ ทั้งตัวที่ถูกลืมเอาไว้ในซอกหลืบ หรือตัวที่เริ่มโทรมจนใส่ไม่สวยอีกต่อไป ลองจัดระเบียบตู้เสื้อผ้าของคุณเสียใหม่ ระบายเสื้อผ้าเก่า ๆ ที่โทรมเกินจะหยิบมาใส่ได้อย่างมั่นใจออกไป ส่วนที่ซื้อมาแต่ไม่ถูกใจและสภาพยังดีอยู่ ก็แพ็คลงถุงเตรียมนำไปบริจาค เท่านี้ตู้เสื้อผ้าของคุณก็จะโล่งขึ้น ทำให้จัดระเบียบเสื้อผ้าที่เหลืออยู่ได้ง่ายขึ้น แถมอาจได้ไอเดียดี ๆ ในการมิกซ์แอนด์แมทช์เสื้อผ้าเป็นชุดเก่งสไตล์ใหม่จากการที่ได้รื้อตู้เสื้อ ผ้าครั้งนี้ด้วยนะ

2. ค้นหาสไตล์ที่คุณแต่งแล้ว "เกิด" ให้เจอ

           เมื่อ ถึงวาระที่ต้องแต่งตัวสวย ๆ ไปร่วมเฉลิมฉลอง หรือแสดงความยินดีเนื่องในโอกาสพิเศษทั้งหลาย ใคร ๆ ก็อยากแต่งตัวแบบที่ตัวเองมั่นว่าใส่แล้วสวย ใส่แล้วเกิดกันทั้งนั้น และเชื่อว่าสาว ๆ ทุกคนย่อมมีชุดเก่ง หรือว่าไอเท็มโปรดที่ตัวเองชื่นชอบ ใส่แล้วมั่นใจสุด ๆ อยู่แน่นอน ไม่ว่าจะเป็นคนชอบใส่เดรส ชอบใส่รองเท้าผ้าใบ ชอบใส่เสื้อผ้าแบบมีเลื่อมแวววาว ฯลฯ ลองปริ้นท์หรือตัดรูปเสื้อผ้าการแต่งตัวแบบที่เป็นสไตลของคุณ แล้วแปะไว้ที่บอร์ด หรือหน้ากระจกตู้เสื้อผ้า รับรองว่ามันจะเป็นตัวจุดประกายไอเดียการแต่งตัวในสไตล์แบบที่เป็นคุณให้ หลากหลาย สวยเริ่ดกว่าเดิมได้แน่นอน

3. แต่งตัวให้หลากหลายกว่าที่เคย

           เมือ ก้าวเข้าสู่ปีใหม่ ก็ถึงเวลาเปลี่ยนแปลงและก้าวออกจากสิ่งต่าง ๆ ที่คุ้นเคยเสียที คุณอาจมีเสื้อผ้าแบบที่คุณรู้สึกว่าแต่งง่าย ใส่แล้วมั่นใจ แต่เมื่อพูดถึงแฟชั่น การได้ลองอะไรแปลก ๆ ใหม่ ๆ บ้างต่างหากที่เป็นความสนุก ลองแต่งตัวแบบที่ไม่เคยแต่งดูบ้าง เช่น หากคุณเป็นคนชอบใส่ยีนส์ ลองเปลี่ยนมาใส่เดรสหรือกระโปรงบ้างสัปดาห์ละ 2-3 วัน เปลี่ยนเป็นสไตล์อื่นที่ยังไม่เคยแต่งบ้าง คุณอาจได้เจอกันการแต่งตัวสไตล์โปรดแบบใหม่ก็ได้นะ

4. ให้รางวัลตัวเองบ้าง

           ลอง ซื้อของเป็นรางวัลให้กับตัวเองสักชิ้น(หรือสองชิ้น) แม้ราคาอาจจะแพงบ้างก็ลองทำใจถึงซื้อดูสักครั้ง(แต่ก็ไม่ใช่ว่าทุ่มเงินซื้อ จนเกลี้ยงทั้งกระเป๋านะคะ) มันจะทำให้คุณรู้สึกดีกับตัวเองมากขึ้น ของสิ่งนั้นอาจจะเป็นนาฬิกาเรือนสวย ที่คุณได้แต่แวะดูมันในตู้โชว์ตลอดปีที่ผ่านมา กระเป๋าดี ๆ ดีไซน์สวย ๆ สักใบ น้ำหอมกลิ่นใหม่ที่อยากลอง หรืออะไรก็ตามที่คุณอยากได้ ..ถือโอกาสเริ่มต้นปีใหม่ มอบของขวัญให้ตัวเองสักชิ้น รับรองว่าคุณจะเริ่มต้นปีนี้แบบแช่มชื่น มีความสุข แล้วก็อยากทำตัวเองให้สวยไปตลอดปีแน่นอน
Tag : บทความ แฟชั่น เริ่มต้นปีใหม่ แบบสวยสดใสกว่าเดิม
เมื่อ : 04 มี.ค. 55 14:44:16
ที่มา: www.kapook.com
โดย : kura