18 เคล็ดลับเพิ่มความสดสวย

 
18 เคล็ดลับเพิ่มความสดสวย

  เริ่มต้นนับหนึ่งใหม่ การรู้จักวิธีปรับเปลี่ยนตัวเองให้สดสวยเสมอ ถือเป็นของขวัญต้อนรับปีงูใหญ่แล้วกัน เพราะ 18 ข้อนี้รวบรวมจากผู้เชี่ยวชาญทางด้านความงามและผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางต่าง ๆ ที่อาศัยอยู่ในกรุงนิวยอร์ก เมืองแห่งแฟชั่น เพื่อให้สาว ๆ สวยตั้งแต่ศีรษะจรดปลายเท้าเป็นการเฉพาะค่ะ.. เรามาดูกัน

การแต่งหน้า

       1.ควรมีรองพื้น 2 สีอยู่ในกระเป๋าตลอดเวลา
เพราะสีผิวคนเราจะเปลี่ยนในช่วงฤดูร้อนและหนาว การเตรียมพร้อมไว้ในทุกสถานการณ์คือเคล็ดลับความสวยตลอดเวลา และบางครั้งเราก็สามารถนำทั้ง 2 สีมาผสมผสานกันเพื่อให้ได้สีที่เหมาะกับหน้าของเรา

       2.เลือกสีแป้งที่ถูกต้อง โดยเทียบกับผิวบริเวณกรามของเรา

       3.ทุกครั้งที่จะทาแป้งต้องมั่นใจว่ามอยซ์เจอไรเซอร์ที่ทาไว้แห้งสนิทแล้ว หากรีบก็ใช้ไดรเป่าผมเปิดแบบลมเย็นเป่าที่หน้า

       4.ก่อนจะทาบลัชออนของคุณทุกครั้ง ใช้มือหยิกแก้มข้างซ้ายก่อน เพื่อจะได้เห็นสีธรรมชาติจากแก้มของคุณ จากนั้นก็ลงมือทาที่แก้มขวา ระวังอย่าให้เข้มกว่าข้างซ้ายที่คุณลงมือหยิกไปก่อนหน้า

       5.บลัชออนสีอ่อนจะช่วยทำให้คุณดูหน้าเด็กลงกว่าเดิม พยายามหลีกเลี่ยงการใช้สีแลเงา ซึ่งจะทำให้เห็นรอยย่นบนหน้าชัด

       6.ใช้ลิปสติกรองพื้นปัดแก้มก่อนที่จะตามด้วยบลัชออน เพื่อความคงทนของสีบนแก้ม

       7.อย่ายิ้มเวลาทาบลัชออน เพราะจะทำให้บลัชออนไปกองอยู่ใต้โหนกแก้ม ส่งผลให้คุณดูหน้าบึ้งตึง การทาบลัชออนเหนือโหนกแก้มจะช่วยให้หน้าตาคุณดูเด้งขึ้นได้

       8.ถ้าคุณบังเอิญถอนคิ้วมากเกินไป อย่าตื่นเต้นตกใจ ขอให้หาช่างเพื่อขอคำแนะนำว่าจะปลูกคิ้วกลับมาอย่างไร โดยระหว่างนั้นก็ใช้ดินสอเขียนคิ้วแทนไปก่อน

       9.ไม่ต้องกลัวที่จะใช้อายไลเนอร์สีดำ เพราะเหมาะสำหรับผิวและผมทุกสี เพราะทุกคนมีลูกนัยน์ตาสีดำ

การแต่งผม

       10.ถ้าคุณเป็นคนผมหยิก ให้ใช้แชมพูและคอนดิชั่นสำหรับผมแห้ง เพื่อที่จะไม่ให้ผมของคุณหยาบกระด้าง ชี้โด่เด่ไร้รูปทรง เวลาจะเช็ดผมให้ใช้กระดาษทิชชู่แผ่นใหญ่ที่มักใช้ในครัวมาซับ ห้ามขยี้ เพราะจะทำให้ผมยุ่ง นอกจากนั้นควรใช้น้ำยาแต่งทรงผมทาก่อนที่จะทำผม

       11.การสระผมมากเกินไป อาจจะทำลายน้ำมันที่หล่อเลี้ยงเส้นผมให้หมดไปก่อนเวลาอันควร ฉะนั้นควรจะใช้แชมพูสำเร็จที่ไม่ต้องล้างฉีดที่รากผมเพื่อจะซึมซับน้ำมัน เพื่อจะได้เพิ่มน้ำหนักของเส้นผม

       12.หากคิดจะทำสีผม คุณควรจะเลือกให้เข้ากับทรงผม โดยใช้แชมพูถนอมสีผม จะทำให้ผมดูดีตลอด

       13.สำหรับคนที่มีปัญหาไรผมไม่เป็นระเบียบ หลังจากจัดทรงแล้วให้ฉีดสเปรย์บนทิชชู่ แล้วลูบลงไปบริเวณไรผม จะแก้ปัญหาดังกล่าวได้

       14.เวลาย้อมผมเองที่บ้าน ควรจะเลือกสีอ่อนลงเฉดหนึ่ง ไม่ควรจะทำเข้มขึ้น เพราะหากไม่ถูกใจ ไปให้ร้านทำผมแก้ไขนั้น จะแก้ได้ง่ายกว่า และที่ไม่ควรมองข้ามคือ ควรจะย้อมผมในขณะที่ผมของคุณแข็งแรง ไม่ใช่ช่วงที่ผมเสียหรือมีปัญหา

การดูแลผิว

       15.อย่าใช้สบู่ทั่วไปกับหน้า พยายามใช้สบู่ล้างหน้าเพื่อทำความสะอาดหน้าของคุณ เพราะสบู่ทั่วไปจะชำระน้ำมันที่เคลือบบนหน้าให้หมดไป ทำให้หน้าแห้งกร้านได้
       
       16.ใช้สบู่ล้างหน้าที่ระบุว่ามี AHA เพราะจะทำหน้าที่เสมือนหน้ากากปกป้องใบหน้าของคุณ

       17.ควรจะขัดผิวของคุณอาทิตย์ละครั้ง

       18.การใช้มอยซ์เจอไรเซอร์ควรจะแต้มและตบเบา ๆ ให้ทั่วหน้า ไม่ควรถูเพราะทำให้ซึมซับไม่ถึงส่วนลึกของใบหน้า
Tag : บทความ ความสวย เคล็ดลับ ความสดสวย
เมื่อ : 04 มี.ค. 55 14:45:02
ที่มา: www.kapook.com
โดย : kura