ใช้เมคอัพแบบมีชิมเมอร์อย่างไรให้สวย

 
ใช้เมคอัพแบบมีชิมเมอร์อย่างไรให้สวย

สาว ๆ หลายคนอยากเพิ่มลูกเล่นให้กับการแต่งหน้า แต่ยังไม่กล้าลองใช้เมคอัพแบบที่มีชิมเมอร์ผสม ซึ่งให้ประกายวิ้ง ๆ ทำให้ผิวดูสดใสเปล่งปลั่ง หากใครยังกล้า ๆ กลัว ๆ ที่จะลอง ลองมาดูเคล็ดลับการใช้เมคอัพแบบมีชิมเมอร์ที่กระปุกดอทคอมนำมาฝากในวันนี้ กันดูค่ะ

         -เลือก เครื่องสำอางที่มีชิมเมอร์แบบเนื้อบางเบา เพราะจะไม่จับตัวเป็นก้อนหรือเป็นปื้นเมื่อทาลงบนผิว อันจะทำให้ประกายชิมเมอร์ทั้งหลาย เกาะตัวกันเป็นก้อน ๆ ดูวิบวับแบบประหลาด ๆ อีกด้วย

         -ประกายวิ้ง ๆ จากชิมเมอร์จะดูดีเมื่อได้รับการเบลนด์ให้เข้ากัน เลือกใช้แปรงแต่งหน้าแบบกลม ขนฟู ๆ เบลนด์แป้งไฮไลต์ที่มีประกายชิมเมอร์ให้ลงบนโหนกแก้ม ให้ชิมเมอร์กระจายตัวออกไปทั่ว ๆ ส่วนเคล็ดลับที่จะป้องกันไม่ให้แก้มที่ปัดไฮไลต์ที่มีชิมเมอร์นี้ดูขาวสว่าง กว่าส่วนอื่น คือการปัดไฮไลต์ทับเบา ๆ หลังจากปัดแก้มแล้วเท่านั้น

         -หาก แต่งหน้าด้วยเมคอัพที่มีประกายจากชิมเมอร์แล้ว ไม่ควรจับคู่กับองค์ประกอบอย่างอื่นที่มีประกายเหมือนกัน เช่น หากได้ใช้อายแชโดว์กับบลัชที่มีชิมเมอร์ไปแล้ว ก็ไม่ควรจะทาเล็บด้วยสีประกายเมทัลลิก หรือใส่เสื้อผ้าที่เป็นประกายอีก เพราะจะดูเยอะเกินไปนั่นเอง เรียกว่าแต่งน้อย ๆ แต่เรียบสวยแบบ มินิมัลลิสต์ จะดีกว่า

         -แต่งดวงตาให้โดดเด่นวิบวับจากประกายของชิมเมอร์ ด้วยการใช้ แปรงสำรับทาอายไลน์เนอร์ขนาดเล็ก แตะเนื้ออายแชโดว์แบบครีมที่จะเปลี่ยนเป็นแป้งเมื่อสัมผัสผิว ลากที่ขอบตาล่างด้านใน จากนั้นจึงลากเส้นเล็ก ๆ ที่บริเวณหางตาล่างให้ชิดแนวขนตาล่างมากที่สุด เท่านี้ดวงตาก็ดูดูสดใสเป็นประกายแล้ว

         -เครื่อง สำอางแบบมีชิมเมอร์ไม่ได้มีไว้เพื่อเติมความสดใสให้วัยรุ่นสาว ๆ เท่านั้น แม้คุณจะเป็นสาวใหญ่ก็สามารถใช้เครื่องสำอางแบบที่มีชิมเมอร์ได้ เพียงแต่ให้หลีกเลี่ยงการใช้ในบริเวณที่ริ้วรอยเริ่มก่อตัว เพราะชิมเมอร์อาจไปจับตัวอยู่ตามร่องริ้วรอยนั้น ทำให้มองเห็นริ้วรอยชัดเจนขึ้นด้วย

           รู้เคล็ดลับการใช้เครื่องสำอางประกายชิมเมอร์แบบนี้แล้ว อย่าลืมลองนำไปใช้ดูบ้างนะคะ
Tag : บทความ แต่งหน้า เมคอัพ แบบมีชิมเมอร์ ให้สวย
เมื่อ : 04 มี.ค. 55 14:41:32
ที่มา: www.kapook.com
โดย : kura