ตัดผมมาใหม่ แต่ไม่ถูกใจ จะทำอย่างไรดี ?

 
ตัดผมมาใหม่ แต่ไม่ถูกใจ จะทำอย่างไรดี ?

   หลังจากที่ทำเพียงแค่เล็มปลายผม มาหลายเดือน ก็ถึงคราวที่ตัดสินใจเดินเข้าร้านตัดผมเพื่อเปลี่ยนทรงเสียที ..แต่ผลที่ออกมากลับไม่เป็นดังคาด ผมทรงใหม่ไม่ออกมาอย่างที่ใจหวัง หลาย ๆ คนเดินออกมาจากร้านพร้อมน้ำตาซึม ๆ ทั้งเสียดายผม ทั้งเสียความมั่นใจ เพราะผมทรงใหม่มันไม่ถูกใจเอาเสียเลย ..นี่อาจฟังดูหมือนะพูดเกินจริง แต่ก็เป็นสถานการณ์ที่สาว ๆ หลายคนเคยประสบมาด้วยตัวเองแล้ว หากตัดผมใหม่แล้วไม่ถูกใจ จะทำอย่างไรดีนะ..
 
 รอเวลา

          บางครั้งสาว ๆ อาจต้องใช้เวลาสักนิด อย่างน้อยสัก 1-2 สัปดาห์ เพื่อรอให้ผมเข้าที่เข้าทางมากกว่าเดิม หรือลองกลับมาสระและเซ็ตด้วยตัวเองดูก่อนสักหลาย ๆ ครั้ง ซึ่งอาจทำให้พบว่าทรงผมที่คิดว่าไม่ชอบใจในตอนแรกนั้น มาจากการเซ็ตผมของที่ร้านเท่านั้นเอง
 
คุยกับทางร้าน

          หากคุณยังคงช้ำใจกับผมทรงล่าสุดอยู่ ไม่ว่าจะรอให้เวลาผ่านไป หรือลองเซ็ตผมด้วยตัวเองแล้วก็ยังพบว่ามันไม่เวิร์กอยู่ดี รอจนตัวเองใจเย็นลงแล้วโทรกลับไปที่ร้าน ถ้าคุณเป็นลูกค้าประจำที่ร้านนั้นอยู่แล้ว ให้ต่อสายคุยกับช่างตัดผมของคุณ และบอกไปตามตรงว่าคุณรู้สึกไม่พอใจกับผมทรงนี้ แต่ถ้าหากคุณเป็นลูกค้าที่ร้านนั้นครั้งแรก หรือรู้สึกไม่ค่อยสบายใจหากต้องคุยกับช่างที่ตัดผมให้ อาจต่อสายคุยกับผู้จัดการร้านแทน ซึ่งส่วนใหญ่จะเชิญคุณกลับมาแก้ไขทรงผมโดยไม่ต้องเสียค่าใช้จ่าย ส่วนจะเปลี่ยนช่างตัดผมใหม่หรือไม่ ขึ้นอยู่กับความต้องการของคุณ


แจ้งให้ช่างทราบถึงจุดบกพร่อง

          เมื่อกลับไปที่ร้านทำผมอีกครั้งเพื่อแก้ไขทรงผม (ซึ่งควรได้รับการงดเว้นค่าใช้จ่าย) ช่างจะตรวจดูทรงผมของคุณอย่างละเอียดเพื่อดูว่าควรแก้ไขตรงจุดไหน รวมทั้งคุณเองก็ต้องแจ้งให้ช่างทราบด้วยว่าต้องการให้แก้ไขที่ส่วนใด ซึ่งส่วนใหญ่มักเป็นเรื่องตัดผมสั้นเกินไป หรือตัดผมไม่ได้ระดับกัน โดยในกรณีนี้คุณควรรอเวลาให้ผมได้ยาวออกมาราว 6 สัปดาห์ ก่อนกลับไปรับการแก้ไข แต่หากเป็นข้อบกพร่องอย่างตัดผมฝั่งซ้ายและขวาไม่สมดุลกัน สมควรได้รับการแก้ไขตั้งแต่ตอนที่ตัดผมในครั้งนั้น
 
นำรูปทรงผมที่ต้องการไปด้วย

          การกลับไปแก้ไขทรงผมครั้งนี้ เพื่อความไม่ผิดพลาดคุณควรนำรูปของดาราหรือนางแบบทรงผม ที่มีทรงผมใกล้เคียงหรือตรงกับแบบที่คุณต้องการไปด้วย เพื่อในครั้งนี้ช่างตัดผมจะได้มีความเข้าใจตรงกับคุณ และสามารถแก้ไขให้เหมือนหรือใกล้เคียงกับที่คุณต้องการได้มากที่สุด เชื่อเถอะค่ะ ว่าช่างตัดผมที่ดีพร้อมที่จะให้บริการเพื่อความพึงพอใจของลูกค้าเสมอ
 
          สาว ๆ ที่ออกมาจากร้านตัดผมพร้อมทรงผมที่ตัวเองไม่ได้ต้องการ อย่าลังเลที่จะกลับเข้าไปแล้วแจ้งช่างตัดผมทราบว่าต้องการแก้ไขเสียตั้งแต่ ตอนนั้นนะคะ ช่างตัดผมที่ดีจะไม่ทิ้งให้ลูกค้าของเขาต้องเศร้าใจกับทรงผมที่ไม่เหมือนที่ ตัวเองคาดหวังเอาไว้แน่นอน
Tag : บทความ ทรงผม ตัดผมมาใหม่ แต่ไม่ถูกใจ จะทำอย่างไรดี
เมื่อ : 04 มี.ค. 55 14:42:09
ที่มา: www.kapook.com
โดย : kura