สูตรดีท็อกซ์จากแอปเปิ้ล ทำง่าย สบายกระเป๋า

 
สูตรดีท็อกซ์จากแอปเปิ้ล ทำง่าย สบายกระเป๋า

ชาวกระปุกดอทคอมที่รักสุขภาพท่านไหน เคยทำการดีท็อกซ์ หรือล้างสารพิษในร่างกายบ้างไหมคะ ผลดีของการดีท็อกซ์ก็คือทำความสะอาดลำไส้ ขจัดเอาของเสียและสารพิษที่ตกค้างอยู่ออกมา ทำให้ร่างกายผู้ที่ทำดีท็อกซ์รู้สึกสะอาด สดชื่นขึ้น แถมยังช่วยให้ระบบขับถ่ายทำงานได้ดีขึ้นด้วย

          ทั้งนี้การทำดีท็อกซ์มีตั้งแต่การสวนล้างลำไส้ แต่สำหรับคนที่คิดว่าขั้นตอนเช่นนี้ยุ่งยากและน่ากลัว ก็สามารถทำดีท็อกซ์ได้ด้วยการเลือกรับประทานอาหารที่ช่วยในการขับถ่าย ซึ่งมีสูตรอาหารเพื่อการดีท็อกซ์อยู่จำนวนไม่น้อย และ วันนี้กระปุกดอทคอมก็ได้นำสูตรการกินเพื่อดีท็อกซ์มาฝากกันอีกหนึ่งสูตร ซึ่งเป็นสูตรที่ทำได้แสนง่าย แถมราคาเบา ๆ สบายกระเป๋า เพราะอาศัยแค่ผลไม้ยอดฮิตอย่าง "แอปเปิ้ล" เท่านั้นเองค่ะ

          สูตร การทำดีท็อกซ์ด้วยแอปเปิ้ล ไม่มีอะไรยุ่งยาก เพียงคุณทดแทนอาหารทุกมื้อด้วยแอปเปิ้ลเป็นเวลา 3 วัน และจำนวนแอปเปิ้ลที่ทานในช่วงเวลานี้ก็อยู่ที่ราว ๆ 24 ลูก หรือมากกว่านั้น ขึ้นอยู่กับความหิวของคุณในแต่ละมื้อนั่นเอง ซึ่งคุณสามารถใช้แอปเปิ้ลพันธุ์ใดก็ได้ ไม่ว่าจะเป็นกาล่า กรีนสมิธ หรือว่าแมคอินทอช โดยสามารถเพิ่มส่วนผสมอย่างน้ำแอปเปิ้ล 100% หรือแอปเปิ้ลไซเดอร์ลงไปด้วยก็ได้


          นอกจากนี้ยังต้องไม่ ละเลยการดื่มน้ำให้เพียงพอตามที่ร่างกายต้องการ และน้ำที่ดื่มก็ควรเป็นน้ำอุ่น อันจะช่วยให้กระบวนการย่อยทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น โดยสารเพ็คตินในแอปเปิ้ลจะช่วยดึงสารพิษที่ตกค้างในลำไส้ให้ออกมาจากร่างกาย ผ่านการขับถ่ายในแต่ละวัน และในวันสุดท้ายของการทำดีท็อกซ์ ให้ปิดท้ายด้วยการทานน้ำมันมะกอกชนิดเอ็กซ์ตราเวอร์จิ้น ปริมาณ 2 ช้อนโต๊ะ โดยสามารถผสมกับน้ำองุ่นหรือน้ำส้มเพื่อให้ดื่มง่ายขึ้นก็ได้ค่ะ

          ใน ช่วงเวลาระหว่างนี้จนครบ 3 วัน ร่างกายก็จะค่อย ๆ ขับถ่ายของเสียที่สะสมไว้ออกมา ช่วยให้คุณรู้สึกโล่งและสบายตัว นับเป็นการดีท็อกซ์แบบง่าย ๆ และสบายกระเป๋า ที่เห็นผลดีอีกหนึ่งสูตรเลยล่ะค่ะ

 
Tag : บทความ ความสวยความงาม ดีท็อก สูตรดีท็อกซ์จากแอปเปิ้ล ทำง่าย สบายกระเป๋า
เมื่อ : 04 มี.ค. 55 14:42:25
ที่มา: www.kapook.com
โดย : kura