สิวผู้ใหญ่ ป้องกันยังไงดีนะ

 
สิวผู้ใหญ่ ป้องกันยังไงดีนะ

    ใครบอกว่าสิวเป็นเรื่องของวัยรุ่นเท่านั้น เรื่องนี้สาว ๆ วัย 30 อัพจะต้องขอปฏิเสธกันทันควันเลยล่ะค่ะ เพราะถึงแม้ว่าจะอายุเกินวัยที่จะเรียกว่าวัยรุ่นได้แล้ว แต่ดูเหมือนว่าสิวจะไม่จากไปไหน ยังคงผุดขึ้นบนใบหน้าได้ทุกทีสิน่า คราวนี้ก็เลยต้องเป็นหน้าที่ของเจ้าตัวที่จะต้องสรรหาผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ มาใช้ป้องกันสิวกันจ้าละหวั่น แต่อ๊ะ ๆ รู้ไหมคะว่า จริง ๆ แล้วสิวผู้ใหญ่กับสิวเด็กไม่เหมือนกันนะจ๊ะ บางครั้งก็ต้องดูแลกันแบบผู้ใหญ่ ๆ ถึงจะถูกเลยล่ะ วันนี้กระปุกดอทคอมก็เลยเอาเรื่องราวเกี่ยวกับการป้องกันสิวผู้ใหญ่มาเล่า สู่กันฟัง เพื่อให้สาว ๆ วัย 30 ได้ป้องกันสิวอย่างถูกวิธีค่ะ

           1. ทำความสะอาดพู่กันแต่งหน้าและฟองน้ำ เพราะคุณใช้อุปกรณ์เหล่านี้กับเครื่องสำอางที่หลากหลาย และส่วนใหญ่สาว ๆ ก็จะใช้ติดต่อกันโดยไม่ทำความสะอาดเป็นเวลานานพอดู ดังนั้นควรทำความสะอาดให้บ่อย ๆ เพราะเครื่องมือแต่งหน้าเหล่านี้ เป็นตัวเก็บและกระจายแบคทีเรียตัวดีเลยล่ะ

           2. ใช้ผลิตภัณฑ์ป้องกันการเกิดสิวก่อนครีมชะลอริ้วรอยต่าง ๆ อ๊ะ แต่อย่าคิดว่าผลิตภัณฑ์ป้องกันสิวที่ว่านี้จะเป็นตัวเดียวกับที่เราเคยใช้ เมื่อตอนวัยรุ่นนะคะ เพราะสิวสาวกับสิวผู้ใหญ่ไม่เหมือนกัน และผลิตภัณฑ์ป้องกันสิวที่ช่วยแก้ปัญหาสิวสำหรับผู้ใหญ่ได้ดี ก็คือผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของ คาเฟอีน นิอาซินาไมด์ ยีสต์สกัด ซิงก์ซัลเฟต หรือไบโอตินค่ะ

           3. ล้างหน้าสองครั้ง อย่าคิดว่าล้างหน้าด้วยผลิตภัณฑ์ล้างหน้าบวกกับน้ำสะอาดเพียงครั้งเดียวก็ สะอาด เพราะอาจจะมีคราบและสิ่งสกปรกหลงเหลืออยู่ได้ โดยเฉพาะสาว ๆ ที่ชอบแต่งหน้า ให้ใช้โฟมหรือคลีนเซอร์ล้างหน้าตัวปกติล้างในครั้งแรก จากนั้นตามด้วยผลิตภัณฑ์ล้างหน้าที่มีส่วนผสมของซาลิไซลิคเอสิด จะช่วยทำให้หน้าสะอาดและป้องกันสิวได้เป็นอย่างดี

           4. ขัดผิวสัปดาห์ละครั้ง การขัดผิวจะช่วยทำให้เซลล์ผิวที่ตายแล้วหลุดลอกออกไป แต่สาว ๆ ก็ควรใช้ผลิตภัณฑ์ขัดผิวที่นุ่มนวลกับใบหน้านิดหนึ่งนะคะ เพราะไม่งั้นแล้วอาจจะไปทำลายผิวให้แก่เร็วได้ค่ะ

           5. หลีกเลี่ยงขนมขยะ พวกขนมห่อกรุบกรอบที่หลาย ๆ คนชอบนั่นแหละ ตัวการทำให้เกิดสิวเลยล่ะ ไม่ว่าจะเป็นสาวแรกรุ่น หรือสาวปลาย ๆ ก็ตาม

           6. หลีกเลี่ยงการใช้ครีมที่มีความมัน เพราะความมันจะกลายเป็นตัวดักจับฝุ่นละอองและสิ่งสกปรก ทำให้คุณเป็นสิวได้ในที่สุดค่ะ

           เอ้า คราวนี้ก็เป็นหน้าที่ของสาว ๆ แล้วล่ะค่ะ ที่จะต้องเริ่มปรนนิบัติผิวที่เป็นสิวด้วยวิธีข้างต้นนี้ รับรองว่าผิวสวยไร้สิวไม่ห่างไปไหนแน่นอน
Tag : บทความ ผิวสวย สิวผู้ใหญ่ ป้องกันยังไงดีนะ
เมื่อ : 04 มี.ค. 55 14:40:01
ที่มา: www.kapook.com
โดย : kura